3 lời khuyên hữu ích cho sinh viên năm nhất

Khác với những năm trước, sau khi vào đại học, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập và sinh hoạt khác hẳn. Hầu hết các bạn sinh viên năm nhất sẽ còn nhiều bỡ ngỡ, thậm chí sinh viên từ các vùng miền đến đây học tập cũng phải thay đổi chỗ ở và sinh hoạt hàng ngày. Các thầy cô giáo và đông đảo các bạn tân sinh viên tham gia chương trình “Tân sinh viên 2018”. Nhiều lời khuyên hữu ích đã được cung cấp trong sự kiện.

Tân sinh viên thực hiện theo kế hoạch do Hocmai.vn tổ chức.

Phương pháp học tập

Những thay đổi trong phương pháp học tập. Huấn luyện và quên để trúng tuyển đại học là điều mới mẻ. Nếu không muốn thi trượt hoặc nợ lớp, sinh viên cần lưu ý khi bước vào năm nhất. Ở đại học, từ năm thứ nhất trở đi, bạn sẽ được làm quen với các môn học đại cương khác với các môn học cấp hai. Sẽ không còn cảnh thầy cô đọc chép, không ai mời mà học. Bạn Hồng Ngọc, cựu sinh viên trường Báo chí và Tuyên truyền cho biết: “Năm thứ nhất đại học, mình học trong thời gian ngắn, nhưng lượng kiến ​​thức và thói quen học nhiều khiến mình bị sa đà vào trường khiến mình bỏ ngang thầy. Lớp. Do chủ quan nên kết quả học kỳ I không như mong đợi. Vì vậy, việc tự học, tự đọc, tự nghiên cứu tài liệu là điều cần thiết đối với phương pháp học tập của học sinh. Các em phải trau dồi cách sử dụng sơ đồ tư duy để ghi chép, rèn luyện thói quen đọc sách và ” Phương pháp “tự học”. Vì giảng đường đại học thường rộng với nhiều sinh viên, bạn có thể tìm cho mình một chỗ ngồi hợp lý để giao tiếp với giảng viên và nhân viên. Cần có chuyên môn gì để dành thời gian trau dồi và trau dồi kỹ năng.

Tích cực Thử sức và tích lũy kinh nghiệm

– Không chỉ là thời gian tích lũy kiến ​​thức chuyên môn mà trường đại học còn là nơi bạn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị. Bạn nên tham gia một câu lạc bộ, một hội nhóm yêu thích, hoặc học thêm ngoại ngữ, kiến ​​thức CNTT… Ngoài ra, thử sức với công việc làm thêm cũng là cách để bạn trải nghiệm môi trường và công việc thực tế sau này. Bởi ngoài kiến ​​thức, kinh nghiệm sẽ là tấm hộ chiếu giúp bạn sau này.

Bạn cũng nên tham khảo các anh chị trên để có kinh nghiệm học tập và sinh hoạt.

Tiết kiệm tiền

Đối với một số sinh viên, cuộc sống xa nhà sẽ thay đổi rất nhiều. Thanh Quang, sinh viên Đại học Lao động – Xã hội Hà Nội cho biết: “Lần đầu tiên cầm một số tiền lớn hàng tháng, đầu tháng mình thường xuyên phải phủi tay lên trán nhưng cuối tháng thì đuối sức. Ở hoàn cảnh như Quang, tân sinh viên nên lên kế hoạch chi tiêu hợp lý dựa trên những khoản chi hàng tháng mà bố mẹ đã chi trả. Bạn có thể tách bạch rõ ràng chi phí ăn, học, ở, sinh hoạt …

Bạn cũng có thể tiết kiệm một số chi phí như làm thẻ xe buýt hàng tháng để đi lại dễ dàng. Giá cả. Một số mẹo nhỏ giúp các bạn sinh viên năm nhất tiết kiệm chi phí như nhận tiền lẻ hàng tháng, ở chung phòng, nấu ăn tại nhà …

Trong chương trình “Chào Tân Sinh Viên 2018” của Hocmai. vn cung cấp rất nhiều tài liệu hữu ích và kinh nghiệm của các diễn giả trẻ. Vui lòng tham khảo hướng dẫn chi tiết tại đây.

(Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365