Hướng dẫn giúp phụ huynh cùng con thi vào lớp 10

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019, Hà Nội có 32.000 thí sinh công lập bị loại (chiếm gần 40% số thí sinh). Hồ Chí Minh, số lượng hồ sơ bị từ chối đã lên tới 24.000. Năm 2019, TP Hà Nội dự kiến ​​có 101.460 học sinh được xét tốt nghiệp THPT. Trong quá trình chạy tuyển sinh đại học, chỉ có khoảng 60-62% học sinh trúng tuyển vào các trường THPT công lập.

Đề thi đã thay đổi, phụ huynh và học sinh chịu nhiều áp lực. Điểm mạnh .

Nhiều thay đổi cũng đã diễn ra trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019. Hà Nội thay đổi phương án thi từ hai môn thành bốn môn, đợt thi thứ tư được công bố vào tháng 3/2019. Từ năm 2018, TP.HCM thay đổi hướng ra câu hỏi thông qua hình thức thi công khai và nhiều đề thi ứng dụng thực tế, hoặc nhiều tỉnh, thành đã bổ sung thêm môn ngoại ngữ hoặc thi tổ hợp. Những thay đổi này buộc học sinh phải có cách học phù hợp hơn, đồng nghĩa với việc các em dễ bị áp lực và căng thẳng hơn.

“Em nên học các môn một cách thường xuyên. Vì vậy, em phải học thêm và dành thời gian nghiên cứu các chủ đề phù hợp. Ngoài các môn học ở trường, em còn phải học thêm các môn Toán, Hóa, Anh, Văn. Thứ bảy. , “Ann, học sinh lớp 9 tại Hà Nội. —— Vấn đề của học sinh là trường học và vấn đề sức khỏe, nhưng vấn đề của phụ huynh cũng rất căng thẳng. Việc tham gia nghiên cứu, chọn lớp khác, tự chăm sóc sức khỏe, kiểm tra hồ sơ, chọn trường, lớp phù hợp đều là những thách thức đối với phụ huynh, tuy nhiên lúc này, phụ huynh thực sự cần là người bạn đồng hành, trang bị đủ hành trang cho con vào lớp 10. Kỳ thi tuyển sinh. Hà Nội chia sẻ: “Trước thềm học kỳ, kỳ thi là một thử thách đối với con em chúng tôi và phụ huynh. Các con áp lực rất lớn. Phụ huynh cũng vậy. Tuy nhiên, không vì thế mà khiến các con cảm thấy lo lắng, căng thẳng. Tôi chọn cách sắp xếp thời gian để đồng hành cùng các bạn. Trẻ em tham gia vào các hoạt động học tập, thực hành lành mạnh và các quy trình, phương hướng ”.

Ngoài ra, giáo viên và chuyên gia hệ thống giáo dục Hocmai.vn cũng đưa ra 3 lời khuyên để phụ huynh tham khảo: Phụ huynh đừng tạo thêm áp lực cho con mà hãy đồng hành cùng con thi vào lớp 10.

Trước hết, phụ huynh phải hiểu và nắm rõ hệ thống thông tin về kỳ thi như quy chế đăng ký, hồ sơ, thủ tục, mục tiêu của trường. Nghiên cứu, ra đề kiểm tra, thời gian, thời khóa biểu sửa đổi Ông Nguyễn Danh Chiến, Hiệu trưởng Trường THPT Cao Bá Quát cho rằng, phụ huynh cần tìm hiểu kỹ thông tin để hiểu nhu cầu của con em mình, nhắc nhở khi cần thiết, hỗ trợ trong cuộc sống. Đối với những trẻ có thông tin về bài kiểm tra, tránh để trẻ “tự bơi” hoặc đến trường với giáo viên.

Thứ hai, cha mẹ phải hiểu vấn đề của con cái; tạo môi trường để trẻ chia sẻ những vấn đề, khó khăn của mình, sau đó thảo luận cách giải quyết. Đặc biệt, các bậc phụ huynh nên tư vấn, hướng dẫn, khuyên bảo không nên áp đặt con em mình, vì nghĩa vụ phải tham gia học trường này, khóa này và cả khóa học bổ sung là cần thiết để con em tham gia tuyển chọn. Về vấn đề này, bà Phạm Thị Thúy Ngọc, phó hiệu trưởng trường THCS Tungg Tu cho biết, khi con em hoàn thành được công việc yêu thích thì học môn nào theo mục tiêu đã đặt ra, hiệu quả học tập chắc chắn sẽ tăng lên. Nó sẽ cao hơn khi trẻ bị ép buộc. Vì vậy, thay vì áp đặt cho người khác, cha mẹ hãy đồng hành, lắng nghe và tôn trọng mong muốn của con.

Thứ ba, chăm sóc con cái một cách hợp lý. Trong năm qua, các bậc phụ huynh đều quan tâm đến việc học hành của con cái, nhưng không phải phụ huynh nào cũng làm đúng, điều này đã vô tình mang lại nhiều áp lực cho con em mình. Cha mẹ không nên chèn ép, không khuyến khích con đến trường mà cha mẹ muốn hoặc ép con học thêm ở thầy, cô, thay vào đó nên trò chuyện với con, lên kế hoạch, mục tiêu cụ thể, sắp xếp thời gian phù hợp. Thích ứng với trẻ và khuyến khích chúng kịp thời.

“Nhiều phụ huynh đau khổ hoặc lo lắng quá về tâm lý của con cái”, điều này càng đè nặng lên đôi vai vốn đã gánh nặng bài vở ở trường. Trước áp lực rất lớn từ gia đình, ông Nguyễn Danh Chiến sẽ nói Trong hoàn cảnh khó khăn nhất, phụ huynh cũng nên tránh tỏ ra quá lo lắng để các em tự tin ôn tập và thi.-Đồng An

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365