Bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 môn văn

Theo kế hoạch, từ năm 2019, Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố sẽ rà soát hình thức thi tổ hợp và đưa vào thực hiện. Tuy nhiên, đối với môn văn, hình thức thi thành phần vẫn không thay đổi, cấu trúc câu hỏi không có nhiều thay đổi. Đề thi tập trung vận dụng sức sáng tạo của học sinh, mức độ không quá khó. Có ứng dụng thực tế xã hội và liên môn trong các môn học khác, có thể khoanh vùng tích hợp này trong ba câu hỏi của đề thi. – Cô Vóc Thị Hà-Giáo viên hệ thống giáo dục Hocmai.vn sẽ chia sẻ một số mẹo nhỏ giúp các em khắc phục. Đề thi vào lớp 10 năm 2019.

Cô giáo Vũ Thị Hà.

Lập kế hoạch học tập phù hợp ngay từ đầu năm học Đầu năm học mới, các em nên xác lập lộ trình học tập theo ba giai đoạn Thực hiện điều chỉnh:

Từ đầu năm học (tháng 9) đến hết tháng 3 năm 2019: Bước đầu học sinh phải tập trung ôn luyện kiến ​​thức cơ bản môn ngữ văn lớp 9 ở tất cả các môn: đọc hiểu, ngữ pháp, làm văn, Ôn tập các môn nâng cao và chuyên sâu.Từ tháng 4 năm 2019 đến tháng 5 năm 2019: Đây là giai đoạn đề bài và bổ sung kiến ​​thức. Lúc này, các em nên cố gắng làm bài thi các môn văn của trường, cũng như các đề thi chính thức của các năm trước. Kèm theo luyện tập, những kiến ​​thức còn yếu cần bổ sung.

Tháng 6: Ôn tập lại toàn bộ kiến ​​thức môn ngữ văn lớp 9, chuẩn bị sẵn sàng, tự tin cho kì thi.

Chú ý ôn tập phần kiến ​​thức cơ bản

Theo cấu trúc của chương trình ngữ văn trung học cơ sở, Ngữ văn 9 có 3 phần kiến ​​thức cơ bản.

Đọc hiểu văn bản: Phần này học sinh phải nắm được kiến ​​thức cơ bản của từng công việc, nếu là thơ thì cần ghi nhớ. Trong văn xuôi, bạn cần tóm tắt và ghi nhớ một số chi tiết tiêu biểu để phân tích. Đọc một số lượng lớn tài liệu tham khảo và phân tích đánh giá tác phẩm cũng có thể giúp học sinh nâng cao kiến ​​thức và hoàn thành các bài tập làm văn.

Tiếng Việt: Chú trọng các biện pháp nghệ thuật, phương châm hội thoại, kiểu câu, hình thức lập luận … phục vụ cho việc học. Để thành công, ngoài việc hiểu biết thông thường về các bài văn xã hội, học sinh còn phải tìm hiểu về những diễn biến mới nhất, đọc sách và xem TV. Với các bài văn nghị luận, ngoài hiểu biết chung, các em cũng cần nắm chắc kiến ​​thức cơ bản của từng công việc.

Ngoài ra, sự vững vàng, tự tin cũng là yếu tố quan trọng giúp các em có thái độ làm bài tốt và đạt kết quả cao hơn.

VũThịHà

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365