Bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 môn văn

Theo kế hoạch, từ năm 2019, Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố sẽ rà soát các hình thức thi tổ hợp, đưa vào thực hiện. Tuy nhiên, đối với môn văn, hình thức thi tự luận vẫn không thay đổi, cấu trúc đề không có nhiều thay đổi. Đề thi chú trọng vận dụng sức sáng tạo của học sinh, mức độ không quá khó, ngoài ra điểm nổi bật của đề thi môn văn 2018 là nhiều câu hỏi liên quan đến thực tế đời sống xã hội, vận dụng liên môn và các môn học khác. Sự tích hợp này có thể nằm trong ba câu hỏi của đề thi.

Cô Vóc Thị Hà-Giáo viên hệ thống giáo dục Hocmai.vn sẽ chia sẻ một số bí quyết giúp các em chinh phục môn Văn kì thi vào lớp 10 năm 2019. – Cô giáo Vũ Thị Hà

— Lập kế hoạch học tập phù hợp ngay từ đầu năm học

Đầu năm học mới, học sinh phải xây dựng lộ trình học tập phù hợp với 3 giai đoạn sau:

Ngay từ đầu năm học (Tháng 9 năm 2019) Cuối tháng 3 năm 2019: Bước đầu tiên, học sinh cần tập trung học các kiến ​​thức cơ bản của môn ngữ văn ở tất cả các môn ngữ văn lớp 9: hiểu văn bản, đọc hiểu, ngữ pháp và làm văn, kết hợp với các chuyên đề nâng cao và chuyên sâu. Đánh giá chủ đề. -Từ tháng 4 năm 2019 đến tháng 5 năm 2019: Đây là đoạn văn về thực hành và kiến ​​thức. Lúc này, các em nên cố gắng làm bài thi các môn văn của trường, cũng như các đề thi chính thức của các năm trước. Kèm theo luyện tập, những kiến ​​thức còn yếu cần bổ sung.

Tháng 6: Ôn lại toàn bộ kiến ​​thức môn ngữ văn lớp 9, chuẩn bị sẵn sàng, tự tin cho kì thi.

Chú ý ôn tập phần kiến ​​thức cơ bản

Là cấu trúc của chương trình ngữ văn lớp 9 THCS, môn Ngữ Văn 9 bao gồm ba phần kiến ​​thức cơ bản.

Tìm hiểu văn bản Đọc hiểu: Phần này học sinh phải nắm được kiến ​​thức cơ bản của từng công việc, nếu là thơ thì cần nhớ. Trong văn xuôi, bạn cần tóm tắt và ghi nhớ một số chi tiết tiêu biểu để phân tích. Đọc một số lượng lớn thư mục và phân tích đánh giá tác phẩm cũng có thể giúp học sinh nâng cao kiến ​​thức và hoàn thành các bài tập viết. Các câu châm ngôn hội thoại, các kiểu câu, các hình thức lập luận … học. Để đạt điểm cao, ngoài việc nắm được kiến ​​thức chung về các bài văn xã hội, học sinh còn phải cập nhật, đọc sách và xem TV. Với các bài văn nghị luận, ngoài việc nắm chắc kiến ​​thức chung, học sinh cũng cần nắm chắc kiến ​​thức cơ bản của từng tác phẩm.

Ngoài ra, sự kiên trì và tự tin cũng là yếu tố quan trọng giúp họ. Có thái độ tốt để làm bài thi và đạt kết quả cao.

V

ThịHà

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365