Chuẩn bị cho thế hệ trẻ những công việc trong tương lai

Karen Cator, cựu Giám đốc Văn phòng Giáo dục của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ, luôn đi đầu trong lĩnh vực học tập kỹ thuật số và chia sẻ quan điểm của mình về tương lai của giáo dục trên trang web công nghệ giáo dục EdSurge. Cator hiện là Giám đốc điều hành của Digital Promise.

Cần những kỹ năng mới

Karen Cator tin rằng sự phát triển của tự động hóa và trí tuệ nhân tạo đang ảnh hưởng đến triển vọng nghề nghiệp của sinh viên tương lai. Sản xuất tiên tiến và chăm sóc y tế là những lĩnh vực mà tự động hóa đang dần chiếm ưu thế. Cô nói rằng trí tuệ nhân tạo với khả năng chẩn đoán tốt hơn đang giúp các bác sĩ hiểu những gì đang xảy ra và kết nối chúng. Đây là điều mà con người không thể thực hiện một mình.

Tuy nhiên, Cator chỉ ra rằng máy móc không thể tạo ra sự đồng cảm. Đồng cảm là điều duy nhất của con người và không sợ bị máy móc lấn át.

Người ta dự đoán rằng vào năm 2030, khi học sinh mẫu giáo hiện tại hoàn thành trung học, tự động hóa sẽ loại bỏ nhiều con đường sự nghiệp có sẵn. Các loại kỹ năng mà mọi người cần cũng đang thay đổi. “Vào những năm 90, chúng tôi xem xét các kỹ năng của thế kỷ 21 như tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, giao tiếp, hợp tác, sáng tạo, đổi mới, hòa nhập tài chính”, Cator nói. Tại thời điểm này, đây quả thực là một kỹ năng bắt buộc. – Dự kiến ​​đến năm 2030, khi học sinh mẫu giáo ngày nay tốt nghiệp trung học, tự động hóa sẽ loại bỏ nhiều cách. Những thay đổi trong phương pháp giảng dạy-Carter tin rằng vấn đề cần giải quyết là công việc trong tương lai cần được giáo dục theo những cách khác nhau. Đây là một thách thức đối với các nhà giáo dục vì chúng tôi yêu cầu họ phải nổi bật từ kinh nghiệm học tập của chính họ.

“Các giáo viên đã trải qua thời gian học trung học, đại học và đứng lớp. Điều họ nghĩ là trở thành một giáo viên. Karen Cator nói rằng quá trình chuyển đổi sang kỷ nguyên mới buộc họ phải làm những việc mà họ chưa có kinh nghiệm. Things.-Theo cô ấy, phát triển một đội ngũ huấn luyện – có thể làm việc với giáo viên trong lớp học. Nếu họ muốn thử công nghệ mới và sẵn sàng làm việc với giáo viên, đó sẽ là cơ hội tuyệt vời để giải quyết các vấn đề trên. — -Ngoài ra, công nghệ truyền thông cũng hỗ trợ tương lai của giáo dục. Internet cho phép mọi người truy cập và sử dụng các nguồn tài nguyên giáo dục mở, đồng thời, nó cũng có thể giúp mọi người giao tiếp với cộng đồng trực tuyến và giáo viên và chuyên gia có thể được đào tạo thông qua quá trình chuyển đổi này.

Đổi mới toàn diện , Cơ hội bình đẳng cho tất cả học sinh-Một vấn đề khác là công nghệ hiện tại có thể tiếp tục phát triển và gây hại cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cơ hội học tập và bình đẳng với các bạn trong điều kiện tốt hơn.

“Điều chúng ta cần làm là tìm cách cung cấp cơ hội học tập như vậy cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đảm bảo rằng trường học được bao phủ đầy đủ và học sinh có tất cả các thiết bị mà họ sở hữu. Có thể được sử dụng cho bài tập về nhà trong và ngoài trường. Cator cho biết, giống như các sinh viên khác, nghiên cứu và làm bài tập về nhà đều lớn và hấp dẫn như nhau, tất cả sinh viên đều có nhu cầu về cơ hội học tập vì họ cũng có triển vọng tươi sáng. Bao gồm cả những thay đổi trong nhận thức. Sự ra đời của nhiều cải tiến công nghệ mới sẽ chỉ mang lại lợi ích cho một số nhóm người nhất định. Đổi mới toàn cầu phải giải quyết các vấn đề của dân số này.

“Khi những đứa trẻ đường phố đến trường, những học sinh khác có thể không nghĩ rằng bạn cùng lớp của chúng thực sự cần nó. Giặt quần áo ở đâu hơn bất kỳ giải pháp giáo dục nào khác.” Karen Cator nói. Giải quyết khái niệm này cũng là một đổi mới toàn cầu mà các nhà giáo dục phải thực hiện.

Lê Phương (Theo EdSurge)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365