Các bạn trẻ phải tích cực đón nhận tri thức của thời đại 4.0

Bắt đầu từ ngày 12/9, sinh viên các trường Đại học FPT Can T, Đại học Kiến trúc Miền Tây (Vĩnh Long), Đại học Công nghệ TP.HCM, Đại học Hồng Hồ (Đồng Nai) … lần đầu tiên có buổi xTour “Tuổi trẻ 4.0” cùng gia sư FUNiX. “Truyền thông”. Tại đây, FUNiX’s mentor đã chia sẻ thông tin về “cuộc cách mạng 4.0 và hành động của bạn” với nhiều bạn sinh viên.

Trong chương trình, Mentor Nguyễn Thanh Lâm, nguyên TGĐ FPT Software cho biết: Bản chất của 4.0 là Tạo ra phương thức sản xuất thông minh nhờ đột phá công nghệ số Tuy nhiên, không chỉ trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, cuộc cách mạng 4.0 còn liên quan mật thiết đến mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Mentor Nguyễn Thanh Lâm có mô hình kinh tế 4.0. Ông Lin sử dụng các công nghệ từ khắp nơi trên thế giới Ví dụ về sự tiến bộ nhấn mạnh thực tế của một xã hội 4.0 không phải ở tương lai mà đang diễn ra hàng ngày. Do đó, Google đã phát triển công nghệ trợ lý ảo trên khắp thế giới để giúp xây dựng các dịch vụ làm tóc và mua sản phẩm cho các cá nhân. Các nhà khoa học sử dụng công nghệ để sửa chữa gen.- — Tại Việt Nam, phần mềm FPT đã nghiên cứu ô tô tự lái, nông nghiệp thông minh với Internet vạn vật đã được ứng dụng cho nhiều hộ gia đình, nông dân … là một điển hình của 4.0 trong cuộc sống.

Theo Gia sư Nguyễn Thanh Lâm, 4.0 Nền kinh tế điển hình của thời đại là “nền kinh tế dữ liệu”, trong đó dữ liệu là dữ liệu thô Dữ liệu kinh doanh Trong môi trường kinh tế này, dữ liệu là thứ mà mọi công ty hay tổ chức đều muốn có và sẵn sàng trả giá đắt cho nó.- — Một ví dụ khác của mô hình kinh doanh 4.0 là các ứng dụng như AirBnB, Uber. “Nền kinh tế chia sẻ”. Các sản phẩm này giúp tạo ra các dịch vụ chia sẻ tài nguyên với những khách hàng có nhu cầu sử dụng tài nguyên trên nền tảng 4.0.

Các sinh viên Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh đã thảo luận về quy trình này với giáo viên hướng dẫn của họ.

“AirBnB và Uber giúp tận dụng các nguồn lực sẵn có như nhà ở, xe cộ và thiết lập kết nối với những khách hàng muốn sử dụng chúng trên cơ sở chia sẻ dữ liệu. Đại học FUNiX cũng là một điển hình của nền kinh tế chia sẻ. FUNiX là một nền tảng điện toán đám mây, giảng viên Thanh Lâm cho biết: “Đây là ngôi trường nơi hàng nghìn chuyên viên kỹ thuật chia sẻ kiến ​​thức với sinh viên. – Từ những ví dụ này, thầy Nguyễn Thanh Lâm nhắn nhủ các bạn trẻ ý thức về cuộc cách mạng 4.0 Nó liên quan mật thiết đến cuộc sống của mỗi người, sinh viên không thể đứng ngoài quá trình này, thay vào đó, họ phải hiểu mô hình tri thức 4.0 hiện tại và học cách nắm bắt cơ hội.

“Cách duy nhất để hiểu tương lai là hiểu hiện tại. Giảng viên Nguyễn Thanh Lâm cho biết: Biết được hoàn cảnh hiện tại, chúng tôi sẽ có những bước đi phù hợp để xây dựng tương lai.

Cựu TGĐ FPT Software cũng cho rằng học tập suốt đời là cách duy nhất để làm chủ tương lai, cung cấp 4 cách để hiện thực hóa tương lai. Kiến thức bao gồm: học từ sách, học từ thực tế, học từ giao tiếp, khám phá và học từ những khó khăn gặp phải. Học với sinh viên và giao tiếp trong khi làm việc. Cuộc gặp gỡ này rất hữu ích cho sự phát triển nhanh chóng. 4.0 sẽ cải thiện cuộc sống, và những người trẻ nên đón nhận và tận hưởng nó. “Tùy theo tham vọng và khả năng của bản thân, bạn có thể chọn con đường cho tương lai 4.0 của mình. Dù bạn làm gì đi chăng nữa thì việc chuẩn bị, biết những người quen cần tiếp xúc và lập kế hoạch cho bạn là rất quan trọng”, Mentor Lin nhớ lại: “Hành động. “Trong xTour, nhiều câu hỏi thú vị đã thảo luận sôi nổi về vị trí của 4.0, từ đó cập nhật kiến ​​thức, kinh nghiệm để có những hành động tương ứng.

Đại học trực tuyến xTour” Tuổi trẻ 4.0 “do FUNiX tổ chức là hành trình xuyên Việt. Mục đích nhằm chia sẻ tác động của Công nghệ 4.0 và quảng bá “Kế hoạch hành động của thanh niên”, kết nối hơn 4.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học tại hơn 13 tỉnh thành trên cả nước. X Chuyến đi này sẽ bắt đầu từ ngày 12/9 và dự kiến ​​kéo dài đến cuối tháng.

Nguyên Chương

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365