Xóa tan nỗi sợ môn hóa với bản đồ mạng nhện cô giáo 8x

Thầy Nguyễn Ngọc Anh đã có hơn 11 năm kinh nghiệm giảng dạy môn hóa và được rất nhiều học sinh yêu thích trên thế giới mạng. Phương pháp giảng dạy khoa học và sự thông thái trong các bài giảng miễn phí của thầy đã giúp nhiều học sinh xóa bỏ nỗi sợ hóa học.

Khi nói đến việc thầy Nguyễn Ngọc Anh phát hiện ra bản đồ mạng nhện, một trong những điều khiến học sinh ấn tượng nhất là mạng lưới hóa học, giúp đơn giản hóa trí nhớ kiến ​​thức. Thầy cho biết, trong quá trình giảng dạy, học sinh thường tự tin trước sự khó tiếp thu các lý thuyết, công thức hóa học. Nó đã truyền cảm hứng để giúp họ tìm ra cách học phù hợp.

“Tôi nhận thấy học sinh sẽ hiểu rõ hơn sự kết hợp giữa kiến ​​thức mới và cũ. Đây cũng là nguyên lý sinh thành. Bằng cách này, học sinh dễ dàng xếp thứ tự kiến ​​thức, hiểu được mối quan hệ giữa các nhóm vật chất, giúp các em không Lại học thuộc nhớ, học trước quên sau mất gốc “, bạn Ngọc Anh chia sẻ .—— Thông qua sơ đồ mạng nhện và phương pháp dạy miễn phí trong bài giảng, thầy Nguyễn Ngọc Anh đã giúp nhiều học sinh thoát khỏi tình trạng hóa học. nỗi sợ. — Theo thầy, khó khăn đối với học sinh môn hóa là phải nhớ nhiều đặc điểm của một nhóm chất, khi giữa chúng có nhiều chất liên quan đến nhau. Nếu bạn không hiểu bài này, bạn sẽ khó hiểu bài sau. Vì vậy, bản đồ mạng nhện ra đời gồm có hai loại. Thứ nhất là sự tương quan giữa đặc tính của các nhóm chất liên quan, thứ hai là sơ đồ mạng nhện về các phản ứng hóa học cụ thể của các chất cụ thể. Khi anh áp dụng phương pháp này trong giảng dạy, học sinh của anh đã phản hồi tích cực. Em Nguyễn Như Quỳnh, học sinh lớp PEN-C môn Hóa cho biết, trước đây môn hóa là một trong những điều bạn lo lắng nhất. Đến một lúc nào đó, bạn gần như mất nền tảng và không biết bắt đầu từ đâu để nâng cao kiến ​​thức. Được sự giúp đỡ của bạn bè, Quinn đã tìm thấy các bài giảng và khóa học thử của thầy Ngọc Anh trên mạng xã hội, các bạn cùng tham khảo nhé.

“Nhờ sử dụng phương pháp dạy và học sơ đồ mạng nhện, em đã hệ thống thành thạo. Giải các bài tập đơn giản. Từ trước đến nay, em thích môn hóa hơn”, Như Quỳnh nói.

Giáo sư Ngọc Anh không chỉ sáng tạo trên mạng nhện những sơ đồ hóa học mà còn thường xuyên cung cấp các khóa học miễn phí trên trang cá nhân của mình. Mỗi buổi phát sóng trực tiếp thường thu hút từ 1.000 đến 1.500 lượt xem. “Đây là hoạt động tự nguyện và là mong muốn của bản thân. Anh Ngọc Anh cho biết:” Sự chào đón và tiến bộ của các em là điều ý nghĩa nhất mà tôi có được.

Giờ thi THPT Quốc gia kết thúc, sau khi ghi hình bài giảng trên hệ thống giáo dục Hocmai.vn, thầy Ngọc Anh cũng dành một đêm, phát trực tiếp thầy trên Facebook cá nhân và diễn đàn luyện thi đại học Bài giảng .. Mỗi bài giảng kéo dài từ 4 đến 5 tiếng, buổi sáng có khi 1 đến 2 tiếng để luyện cùng các bạn.

Thầy Nguyễn Ngọc Anh hiện là giáo viên dạy môn Hóa của hệ thống giáo dục Hocmai.vn.

Để giúp học viên trao đổi khóa học và chia sẻ kiến ​​thức dễ dàng, thầy Ngọc Anh còn lập các nhóm học tập trên Facebook, các nhóm học tập này đã nhận bài giảng miễn phí từ giảng viên, trong đó có nhóm nghiên cứu ứng dụng nâng cao cho hơn 1.000 học viên xuất sắc. — Theo Nguyên, cựu học sinh THPT Đắk Lắk, thành viên nhóm Xin Cao chia sẻ: “Thầy có phương pháp dạy rất chi tiết, có thể giúp học sinh tư duy sâu. Anh rất hào hứng với nghề này và không bao giờ thất hứa với họ. Ngày nào cũng hứa sẽ trực tiếp phát bài giảng, dù là giờ nào trong ngày, sau khi tốt nghiệp đại học, Hà sẽ thường xuyên theo dõi các khóa học miễn phí của các thầy cô trong tổ và động viên giới thiệu học sinh lớp dưới.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365