Ba yêu cầu cơ bản đối với sinh viên trong thời đại 4.0

Khi gặp gỡ sinh viên Đại học Honghu (Đồng Nai) trong khuôn khổ khóa học xTour “Tuổi trẻ 4.0”, Đinh Vũ Quốc Trung, giảng viên dự án phần mềm nội bộ FPT cho biết: “Cách mạng công nghiệp lần thứ hai tạo ra điện vì con người có thể làm việc cả ngày lẫn đêm. Điều này sẽ giúp tăng năng suất lao động, trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, robot sẽ thay thế con người và tiếp tục làm việc, ông cũng tin rằng “nhà máy thông minh” sẽ trở thành sản phẩm tiêu biểu trong thời đại công nghệ.-Gia sư Đinh Vũ Trung Quốc Chia sẻ Cách mạng công nghiệp 4.0.

Theo anh Trung, 4.0 sẽ xóa bỏ ranh giới giữa thế giới thực và thế giới số. Xã hội đang thay đổi nhanh chóng và cơ hội cũng không ngừng phát triển. Tuy nhiên, những thách thức mà giới trẻ phải đối mặt trong phát triển-tương lai Làm thế nào để lực lượng lao động luôn cập nhật kiến ​​thức, thay vì cạnh tranh với robot.

Thực tế, ông Ding Wuwu chia sẻ 3 điểm cần lưu ý các em học sinh.

Có kiến ​​thức tổng hợp và tư duy cởi mở — – Anh Trung tin rằng trong thời đại mới, kiến ​​thức mà mọi người cần không chỉ giới hạn trong chuyên ngành của mình, sau này các ngành sẽ liên thông với nhau nên để tìm được việc làm thì ai cũng phải hiểu biết toàn diện và cần nhiều hơn nữa Kỹ năng chuyên môn đa dạng .—— Trong thời đại 4.0, kinh nghiệm của Trung Cette không còn là chìa khóa để săn việc thành công. Ngoài kinh nghiệm, nhà tuyển dụng còn quan tâm đến thái độ và mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên .—— “Tư duy cởi mở , Sẵn sàng học hỏi, tiếp thu cái mới và đặt mục tiêu hành động rõ ràng. Chuyên gia cho biết. “Đây là yếu tố thúc đẩy thành công trong tương lai của mỗi người.” Các thầy cô trường Đại học Honghu (Đồng Nai) giao lưu với gia sư FUNIX trong xTour “Tuổi trẻ 4.0”.

Hiểu rõ nền tảng

Công nghệ được cập nhật và phát triển liên tục theo thời gian. Mentor Trung cho rằng đối với sinh viên năm nhất hoặc năm hai ngành khoa học máy tính, công nghệ họ đang học hiện nay có thể trở nên lỗi thời khi họ ra trường.

Do đó, nền tảng của các môn học chính như cấu trúc logic là kiến ​​thức học sinh cần học.

“Sinh viên thường ngại học những môn này vì nặng nhọc, nặng nhọc và vô bổ. Trưởng dự án FPT Software cho biết, sau hai năm nữa, công nghệ lạc hậu, không có tư duy cơ bản thì sẽ không thể Tự cập nhật kiến ​​thức.

Phát triển kỹ năng mềm

Ngày càng có nhiều kỹ năng mềm quan trọng đối với mọi người, đặc biệt là trong thời đại công nghệ. Mentor Trung trong buổi gặp gỡ sinh viên Đại học Lạc Hồng năm 2020 Chia sẻ về 10 kỹ năng quan trọng, ông cho rằng sinh viên Việt Nam cần rèn luyện nhiều kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện (Critical thinking), kỹ năng sáng tạo và đàm phán.

Mười kỹ năng thời đại mới do Diễn đàn Kinh tế Thế giới công bố.

Kết thúc buổi giao lưu, gia sư Trang nhắn nhủ các bạn học sinh: “Đừng ngại hỏi. Đừng sợ bị hỏi nếu bạn hỏi không tốt, bạn hỏi những câu hỏi tồi. Nếu bạn không yêu cầu, bạn không thể làm những gì bạn muốn. Dù đang đi học hay đi làm, bạn đều phải cầu thành công. Chương trình trao đổi mentor FUNiX với sinh viên trường Đại học Lạc Hồng được thực hiện trong xTour “Tuổi trẻ 4.0” do Đại học trực tuyến FUNiX phối hợp với trường tổ chức. Chia sẻ tác động của Công nghệ 4.0 và truyền cảm hứng cho giới trẻ hành động. Chương trình bắt đầu tại Cần T từ ngày 12/9, dự kiến ​​kết thúc các hoạt động tập trung vào cuối tháng này, đến nay sẽ kết nối hơn 4.000 sinh viên đại học của 13 tỉnh thành từ nam ra bắc. -Chương

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365