Lưu ý này giúp phụ huynh đồng hành cùng con đi thi lớp 10

Trong kỳ thi tuyển sinh 10 năm 2018-2019, 32.000 thí sinh đã thất bại tại Hà Nội (chiếm gần 40% số thí sinh). Tại thành phố Hồ Chí Minh, số lượng thí sinh trượt băng công cộng cũng là 24.000 .

Theo kế hoạch chi tiết xét tuyển vào trường trung học lớp 10 được Ủy ban nhân dân Hà Nội phê duyệt vào tháng 4 năm nay, năm học 2018 – dự kiến ​​vào năm 2019, 101.460 học sinh tại Hà Nội sẽ dự kiến Xem xét hoàn thành trường trung học. Khi sự tách biệt của học sinh bắt đầu trong học kỳ đầu tiên của trường trung học cơ sở, chỉ có khoảng 60% đến 62% học sinh được nhận vào các trường trung học công lập.

Kỳ thi đã thay đổi và phụ huynh và học sinh đã gặp nhau.

Kỳ thi năm thứ 10 năm học 2018-2019 cũng ghi nhận nhiều thay đổi. Hà Nội đã thay đổi kế hoạch thi từ hai môn thành bốn môn, và kỳ thi thứ tư được công bố vào tháng 3 năm 2019. Kể từ năm 2018, Thành phố Hồ Chí Minh đã thay đổi trọng tâm thông qua các kỳ thi công cộng và nhiều ứng dụng thực tế, hoặc một số tỉnh, thành phố đã thêm ngoại ngữ hoặc các môn học toàn diện. Những thay đổi này buộc sinh viên phải có một phương tiện phù hợp hơn, có nghĩa là họ sẽ chịu áp lực và áp lực lớn hơn. Tôi phải nghiên cứu thêm nội dung trước khi tôi có thể dành nhiều thời gian hơn cho chủ đề phù hợp. Vào thứ bảy, “Một học sinh lớp 9 ở Hà Nội cho biết.

Vấn đề của học sinh là trường học, vấn đề sức khỏe, nhưng vấn đề của cha mẹ cũng rất căng thẳng. Tham gia nghiên cứu và chọn các khóa học khác, chăm sóc sức khỏe, thủ tục xét duyệt và Chọn trường và lớp học phù hợp là một thách thức đối với các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, vào thời điểm này, phụ huynh thực sự cần phải đồng hành và trang bị đủ cho con em để vượt qua kỳ thi tuyển sinh lớp 10..- Hoa, Hà Nội nói: “Bài kiểm tra thuật ngữ dành cho chúng tôi Cả đứa trẻ và cha mẹ chúng tôi đều là những thử thách và tôi chịu áp lực, nhưng điều đó không khiến tôi cảm thấy lo lắng hay bị áp lực. Đồng hành cùng trẻ tham gia các hoạt động khác nhau từ học tập, nghiên cứu sức khỏe và quy trình, định hướng, v.v.

Ngoài ra, các giáo viên và chuyên gia của hệ thống giáo dục Hocmai.vn cũng cung cấp 3 lời khuyên cho phụ huynh để họ có thể nhìn thấy những quan điểm sau: “Cha mẹ không gây áp lực nhiều hơn cho con cái, vui lòng đi cùng con trong 10 ngày Kỳ thi .

Trước hết, phụ huynh phải có hiểu biết về thông tin hệ thống của kỳ thi (như quy tắc đăng ký, tài liệu, thủ tục và mục tiêu) và hiểu đầy đủ về ông Nguyễn Danh Chiến, hiệu trưởng trường trung học Cao-ông Qu Quai nói rằng phụ huynh cần biết Thông tin để hiểu nhu cầu của họ, và để nhắc nhở trẻ khi cần thiết và cung cấp hỗ trợ để cung cấp cho trẻ thông tin về kỳ thi, để tránh quên trẻ “bơi” hoặc để lại cho giáo viên và trường học. – Thứ hai, cha mẹ cần hiểu các vấn đề của trẻ; Tạo môi trường chia sẻ và chia sẻ cho trẻ. Chỉ ra những vấn đề và khó khăn mà chúng gặp phải. Đặc biệt, cha mẹ nên khuyên bảo, hướng dẫn và khuyên bạn không nên đánh thuế con, vì bạn phải đến trường này. Lớp này và các lớp khác cũng nên cho phép trẻ Tham gia vào cuộc tuyển chọn.-Cô Fan Sizhe, Phó chủ tịch trường trung học Đặng Tử, đã chia sẻ chủ đề này. Thời gian sẽ cao hơn. Do đó, cha mẹ không nên áp đặt cho người khác, đồng hành, lắng nghe và tôn trọng mong muốn của họ. Thứ ba, don sắt chăm sóc trẻ em tốt. Trong năm vừa qua, mọi bậc cha mẹ đều quan tâm đến việc giáo dục trẻ em. Nhưng không phải cha mẹ nào cũng làm đúng, vì vậy họ vô tình gây thêm áp lực cho trẻ. Phụ huynh không nên thúc giục trẻ đi học, phụ huynh muốn hoặc ép trẻ chấp nhận các khóa học khác của giáo viên, mà nên làm việc với anh ta Giáo viên thảo luận về kế hoạch và mục tiêu cụ thể và thống nhất thời gian biểu phù hợp. Thân thiện với trẻ em, khuyến khích khuyến khích kịp thời.

“Nhiều phụ huynh có tâm lý là” con của người dân “, hoặc lo lắng quá mức, vì vậy họ đã được giáo dục Vai bị áp đảo phải chịu áp lực lớn hơn. Khi trẻ phải chịu áp lực lớn từ gia đình, Nguyễn Danh Chiến nói: “Ngay cả trong những tình huống khó khăn nhất, cha mẹ cũng nên tránh và tránh tiết lộ quá mức. Ngay cả trong những tình huống khó khăn nhất Tiếp theo, cha mẹ cũng nên tránh và tránh tiết lộ quá mức. “- Đông An

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365