Bài diễn thuyết chiếm ưu thế trong vòng chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh

Cuộc thi Nói để dẫn đầu do Đại sứ quán Hoa Kỳ, hệ thống giáo dục HOCMAI và các trường THCS đặc biệt trên cả nước phối hợp tổ chức. Sau hai cuộc thi trực tuyến được tổ chức từ tháng 7 đến tháng 9, chặng cuối được tổ chức tại Hà Nội.

Chặng chung kết cuộc thi gồm 5 đội: Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang); Trường THPT Năng khiếu Zhu Wanan (Lạng Sơn); Trường THPT Năng khiếu Nguyễn Chí Ching (Danong); Lycée Lê Quý Đôn (Genius) (L Châu); Trường Trung học cơ sở Cao Bằng (Cao Bằng) .

Đội giải nhất – Trường Trung học phổ thông An Giang (An Giang) và đội giải nhì – Trường Trung học cơ sở Zhu Wanan (Lạng Sơn) .—— Chủ đề là “Tiếng Việt Vòng chung kết “Youth South-Vietnam Future Ambassador-U.S. Relations”, đã được diễn ra một cách sôi nổi và thu hút nhiều ý tưởng, đề xuất thú vị từ các thí sinh thuộc nhiều lĩnh vực. Qua phần hùng biện và phản biện gay gắt Thoại Ngọc Đội THPT Hậu (An Giang) đánh bại hoàn toàn 4 đối thủ còn lại xuất sắc giành chiến thắng — Đội xếp thứ 2 và 3 là THPT Chuyên Zhu Wanan (Lạng Sơn) và THPT Chuyên Cao Bằng (Cao Bằng). “Đội có ý nghĩ hùng biện hay nhất” và “Đội có bài hùng biện hấp dẫn nhất” được lựa chọn qua bình chọn đã tham gia vào trường Trung học cơ sở Baolu (Lindong). Ở vòng chung kết, đội trường THPT Thoại Ngọc Hầu (An Giang) đã thảo luận về chủ đề này. : Giao lưu sinh viên giữa hai nước. Ứng viên của anh đề xuất ý tưởng lựa chọn những người trẻ xuất sắc có tư duy đổi mới ở hai nước và trao đổi ý tưởng học tập giữa họ. Sau khi tốt nghiệp, những người trẻ này sẽ mang kiến ​​thức công cụ của mình đến Đất nước này đã góp phần hỗ trợ cho mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Trường THPT Cao Bằng (Cao Bằng Bằng) giành giải ba chung cuộc. – Đồng thời, đội trường THPT Chuyên (Lạng Sơn) Chu Văn An (Chu Văn An) đề xuất Chiến lược hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ thông qua giáo dục bằng cách cử từng tỉnh, thành phố. Ambassador Street. Ambassador sẽ chịu trách nhiệm tìm kiếm và thực hiện các giải pháp cho các vấn đề trong khu vực.

Bằng cách chọn chủ đề từ góc độ giáo dục , Đoàn trường THPT chuyên Cao Bằng (Cao Bằng) phối hợp với chính quyền địa phương và Đại sứ quán Hoa Kỳ trong khuôn khổ dự án thiện nguyện “Tiếng Anh cộng đồng” nhằm cung cấp cho người dân tộc thiểu số kỹ năng giao tiếp tiếng Anh-Nguyen Gao Zhixian (Danong) đang chọn con đường riêng cho mình Các dự án giáo dục được thực hiện thông qua các nền tảng trực tuyến mang lại hy vọng và có thể giúp học sinh vùng sâu, vùng xa có cơ hội học tập và phát triển bình đẳng. Cũng như học sinh ở các thành phố lớn.

Đội tuyển Lê Quý Đôn (Lizhou) ở trường trung học Chủ đề cuối cùng của du lịch văn hóa là dự án “Bàn tay của xã thanh niên” nhằm quảng bá du lịch địa phương và truyền bá các giá trị văn hóa đến bạn bè quốc tế. – – Daniel Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

Sau nhiều bài phát biểu khác nhau về chủ đề này, các đối thủ tiếp tục cạnh tranh gay gắt trên tạp chí. Mỗi đội lần lượt trả lời câu hỏi của ban giám khảo và đội đối phương. Dưới góc nhìn của đại sứ ngoại giao, Nhiều vấn đề liên quan đến việc hiện thực hóa ý tưởng và khái niệm phát triển ý tưởng.Với trí tuệ và sự nhanh nhẹn Các thành viên tham gia của 5 đội này đều đưa ra những phản biện công tâm, tạo không khí tranh luận sôi nổi.

Vị trí giám khảo là Hiệu trưởng Học viện SACE Việt Nam và Phó hiệu trưởng Maître Phạm Thị Cúc Hà, chủ tịch hội đồng quản trị Hệ thống Giáo dục Hanoi Adelaide School, đánh giá rất cao sự thể hiện xuất sắc của các thí sinh. Cô cho biết cả 5 đội đều có thể tham gia trò chơi. Tiếng Anh lưu loát và tự tin thể hiện trên sân khấu. Khi bạn chọn sử dụng những chủ đề quan trọng nhất đối với bạn hoặc sức mạnh của cộng đồng, bạn sẽ tạo ra những bình luận có chiều sâu và tính khả thi nhất định. “Tuy nhiên, chúng tôi rất cảm ơn và quyết định cung cấp cho đội trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu số điểm cao nhất, bởi ngoài khả năng ngoại ngữ trôi chảy và chất lượng bài thi, thí sinh của An Jiang’s còn thuyết phục được ban giám khảo bởi khả năng ứng biến linh hoạt khi có sự cố. Hãy điều chỉnh, “thưa bà. Cúc Hà bình luận.

– Nguyễn Hòa Minh An của trường Chuyên Nguyễn Hòa Minh An cho biết: “Đối thoại với lãnh đạo” là một liên kết quý giá giúp người tham gia trải nghiệm khả năng thể hiện trước đám đông tại địa điểm thi đấu. Thông qua cuộc thi này, các ứng viên có thể học hỏi thêm Thông tin và phát triển quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ.Các kỹ năng mềm, chẳng hạn như khả năng diễn đạt bằng miệng, khả năng làm việc nhóm và khả năng cải thiện ngôn ngữ khi đặt câu hỏi.

Ba đội nhất, nhì, ba của cuộc thi đã giành được huy chương, cúp và học bổng trực tuyến do HOCMAI tài trợ, mỗi thí sinh đạt 4 triệu đồng. Ngoài ra còn có vé tham gia hội thảo “Hội nghị Lãnh đạo Tư tưởng 2020” do Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức và “Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam – Hoa Kỳ 2020” do Hanoi Amcham và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp. South (VCCI), Phòng Thương mại Hoa Kỳ. Ngoài ra, đội chiến thắng cũng sẽ nhận được 3 suất học bổng trực tuyến do HOCMAI tài trợ, mỗi suất trị giá 4 triệu đồng, cũng như giấy chứng nhận và quà lưu niệm cuộc thi do Đại sứ quán Hoa Kỳ cấp.

Ông Daniel Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, cho biết “Dẫn đầu Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh” là rất quan trọng để tăng cường giao lưu giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. “Cuộc thi không chỉ là sân chơi giáo dục, không chỉ giúp học sinh Việt Nam nâng cao trình độ tiếng Anh mà còn khuyến khích, truyền cảm hứng để thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước. Tôi mong thế hệ trẻ Việt Nam lạc quan và tin tưởng vào tương lai của tình hữu nghị Việt – Mỹ”, Đại sứ Kritenbrink nói.

Phát Đạt

Ảnh: HOCMAI

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365