Sinh viên 18 tuổi vào đại học trực tuyến trong quán cà phê internet

Lý Văn Tuấn là chàng trai sinh năm 2001 tại Cao Cương. Cũng giống như các bạn cùng trang lứa, anh vừa thi đỗ đại học và cao đẳng. Ngôi trường anh chọn là một trường đại học khoa học và công nghệ ở Hà Nội. Đồng thời, Tuấn đang theo học và đăng ký các khóa học lập trình trực tuyến tại FUNiX để nhanh chóng thành thạo các kỹ năng máy tính cơ bản và hỗ trợ nhiều hơn cho việc học đại học sau này.

Sống tại thị trấn Quang Trung, huyện Hòa An, Tuân Cao Bằng, anh cho biết bản anh có hơn chục nhà thì chỉ có 3-4 người biết sử dụng máy tính. Giáo dục đại học trực tuyến là một hình thức đào tạo mới, các nữ sinh trung học và bạn bè của họ cũng hiếm khi được biết đến, lắng nghe và nghiên cứu. Vì vậy, khi quyết định theo học ngành khoa học máy tính qua mạng, anh đã gặp phải sự phản đối từ gia đình và dần giành được sự ủng hộ của mẹ. Tôi biết FUNIX. Tôi đã nhìn thấy rất nhiều điều thú vị trong các khóa học trực tuyến, nhưng cho đến khi tôi quyết định đăng ký thi đại học, một phần lý do là tôi muốn có thời gian tìm hiểu thêm về nó. Tuấn nói: “Môi trường để học.” Lý Văn Tuấn đến Đại học trực tuyến FUNIX để có kiến ​​thức máy tính cơ bản. Do hoàn cảnh gia đình hiện tại và không thuyết phục được bố nên Tuấn không có máy tính để học. Tiếp tục công việc lập trình ban đầu của Tuấn trên FUNiX, anh đi bộ tổng cộng hơn 20 km từ nhà đến Internet, học lúc 4 giờ sáng và 4 giờ chiều.

“Tôi đã dành 8 tiếng / ngày trong cửa hàng trực tuyến. Tuấn là một sinh viên bị vây quanh bởi các game thủ trong tiệm Internet. Cậu ấy quyết tâm và tập trung vào việc học ngay từ đầu”. Học trong nhà hàng đáp ứng Đến nhiều khó khăn, khi cần nói chuyện, cả cửa hàng đều nghe thấy. Cửa hàng không có webcam nên rất khó nói chuyện với gia sư. Quan trọng nhất, bất cứ khi nào mã cần tải một ứng dụng mới vào máy tính. Nếu mã bị bỏ dở giữa chừng, không biết lưu vào đâu … “, trưởng đoàn kể.

Vượt qua mọi khó khăn, Lý Văn Tuấn cũng lên kế hoạch để việc học đạt hiệu quả cao nhất:” Em định mua một chiếc USB để đựng tài liệu. . Mỗi khi cần liên hệ gia sư, bạn có thể mượn máy tính của người trong thôn “, ông Tuấn nói.

Lý Văn Tuấn trao đổi với các chuyên gia kỹ thuật của chương trình FUNiX xDay.-Lý Văn Tuấn là người duy nhất trong Sinh viên học FUNiX ngoài các tiệm Internet, ngoài nhóm còn có sinh viên các tiệm game này, thường là Hoàng Mạnh Tiến-sinh viên Funix ở Hội An, mùa lũ năm 2016 Tiến lại lội lên mạng tìm hiểu mã số. Người chơi, trải qua ba tuần học trực tuyến, anh Tian hoàn thành chứng chỉ cũng là lúc nước rút – – Học kết nối Internet, ý tưởng chuyển đổi tiệm game – riêng giá truy cập Internet khoảng 5000 đồng một giờ-in Trong khuôn viên trường đại học, nhà sáng lập đã được FUNiX Nguyễn Thành Nam chia sẻ trong buổi talk show cất cánh trên VTV1 vào tháng 1 năm 2019. “45.000 điểm Internet tại Việt Nam có thể trở thành điểm trường đại học. Bất kỳ sinh viên nào có thể truy cập Internet sẽ có cơ hội sử dụng FUNiX, và chúng ta có cơ hội học các chương trình công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. “-Ông Nguyễn Thành Nam chia sẻ.

Cùng với Lý Văn Tuấn, học sinh Cao Bằng, Tuấn được kết nối học trực tuyến bằng máy tính do một giáo viên cấp 3 cho mượn. Như vậy sẽ có lợi hơn. Trong những ngày vừa qua, Tuấn đã tham gia 6 khóa học về “trở thành công dân” theo chứng chỉ đầu tiên. “Các khóa tiếp theo, em sẽ quen và sẽ đẩy nhanh tiến độ của mình. Mục tiêu trong hai tháng là mình sẽ hoàn thành Chứng chỉ 1-Quốc tịch “, Group chia sẻ.

Các bạn học sinh tiềm năng hy vọng sẽ có kết quả. Khi vượt qua kỳ thi đại học, bạn sẽ có đủ kiến ​​thức cơ bản, đừng ngạc nhiên. Bạn mới Trường học .

Thanh Nga

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365