Mạng không dây 5G tối đa hóa tiềm năng của công nghệ giáo dục

Tích hợp 5G đang được phát triển. Các chuyên gia kỹ thuật chỉ ra rằng điều này sẽ giúp tăng dung lượng của thiết bị, tăng tốc độ truyền tải và giảm độ trễ truyền tín hiệu, từ đó cải thiện mạng 4G LTE hiện tại. Dự kiến ​​từ 2019 đến 2021, kết nối 5G sẽ tăng lên rất nhiều. Số lượng sẽ ngày càng phổ biến hơn. Với sự phát triển của 5G, các nhà giáo dục dự đoán rằng điều này sẽ mang lại nhiều thay đổi lớn cho công nghệ giáo dục đại học.

Dung lượng của mạng kết nối Internet of Things tiếp tục phát triển

5G sẽ dựa trên kiến ​​trúc LTE (Long Term Evolution) hiện có, nhưng sẽ ở băng tần cao hơn. Các nhà phát triển ước tính rằng so với các mạng hiện có, bộ thu phát sóng 5G sẽ tăng dung lượng thiết bị lên 100 lần và mật độ lên 10 lần. Điều này làm tăng đáng kể tiềm năng tích hợp đối tượng được kết nối (IoT).

Mạng 5G sẽ cải thiện IoT trong giáo dục. Trang công nghệ Gizmodo cho biết.

Internet of Things đã được triển khai và tích hợp giữa các trường đại học. Việc mở rộng khả năng lưu trữ của các thiết bị IoT thông qua 5G sẽ giúp ích cho các giáo viên đứng lớp. Một nghiên cứu được thực hiện bởi các tổ chức giáo dục phi lợi nhuận Jisc và Vodafone về các ứng dụng IoT cũng có thể giúp thay đổi vai trò của giáo viên trong lớp học, giảm gánh nặng hành chính và cho phép các cá nhân trong lớp học chú ý hơn.

Báo cáo nghiên cứu đã chỉ ra rằng: “Tự động ghi lại thông tin trong giờ học, và gửi ngay tín hiệu chú ý khi có dấu hiệu mất tập trung trong giờ học, đồng thời cung cấp cho giáo viên thông tin thời gian thực về những lĩnh vực mà học sinh còn gặp vấn đề … đây chỉ là Internet of Things Và một vài ví dụ về cách sử dụng Internet of Things trong lớp học có thể cải thiện chất lượng học tập và giảng dạy. “- Độ trễ thấp hơn và tốc độ cao hơn sẽ thúc đẩy sự phát triển của VR / AR-ngoài việc có thể kết nối với nhiều thiết bị hơn, Mạng 5G sẽ nhanh hơn, giảm thời gian tải xuống và độ trễ, đồng thời tăng khả năng truyền tải video và nội dung khóa học.

Bây giờ, ngay cả mạng nhanh nhất, có thể có độ trễ từ việc gửi dữ liệu đến nhận dữ liệu. Đối với các công nghệ mới như thực tế ảo (VR), điều này có thể tạo ra trở ngại cho những giáo viên muốn đưa công nghệ này vào chương trình giảng dạy của họ.

Sử dụng 5G, độ trễ truyền được giảm xuống dưới 10 mili giây – Tốc độ phản hồi nhanh hơn so với con người tức thời (thường nhấp nháy khoảng 300 mili giây) – Độ trễ thấp cải thiện đáng kể trải nghiệm AR / người dùng thực tế ảo, khiến nó trở thành Một công cụ hữu ích hơn cho giáo viên đứng lớp.

Với sự xuất hiện của mạng 5G, các khóa học thực tế ảo sẽ trở nên sống động.

“Để tận dụng tối đa VR và AR mỗi ngày, sự tăng trưởng này là rất quan trọng.” Nhà phân tích cấp cao của Futurum Research, Giám đốc điều hành Tập đoàn truyền thông Broadsuite, Forbes (Forbes) Daniel Newman đã viết. , Việc tải video cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Video đã trở thành công cụ giáo dục chính cho thế hệ học sinh tiếp theo. Công ty giáo dục Pearson báo cáo rằng 59% sinh viên nói rằng YouTube là phương pháp giảng dạy ưa thích của họ. Theo NBC, tốc độ truyền tải của 5G có thể nhanh hơn 10 lần so với 4G / LTE. Điều này có nghĩa là việc tải xuống một video 3D hoặc phim độ nét cao sẽ mất khoảng một giây, thay vì 10 phút bằng công nghệ 4G.

Nhiều công ty đang đầu tư vào 5G để nghiên cứu về Edtech

Nhiều hãng truyền thông khổng lồ đang đầu tư vào nghiên cứu để xác định các lĩnh vực có thể phát triển mạnh trong lĩnh vực 5G, bao gồm cả giáo dục.

Verizon, một công ty viễn thông của Mỹ, cho biết: “Chúng tôi tin rằng thế hệ sản phẩm tiếp theo sẽ phát triển nhiều giải pháp trên mạng 5G. Đây sẽ là kết quả của sự hợp tác và đổi mới của toàn bộ hệ sinh thái nhà phát triển. -Verizon Giám đốc Trách nhiệm Xã hội Rose Kirk cho biết : “5G sẽ mở ra cánh cửa cho chúng tôi. Giáo dục theo những cách mà chúng tôi thậm chí không thể tưởng tượng được. Điều này sẽ giúp họ có được chất lượng giáo dục tốt hơn và các cơ hội nghề nghiệp mới. “-Trần Quốc Tuấn (Tạp chí” EdTech “)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365