3 lời khuyên hữu ích cho sinh viên năm nhất

Khác với những năm trước, sau khi vào đại học, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập và sinh hoạt khác hẳn. Hầu hết các bạn sinh viên năm nhất sẽ còn nhiều bỡ ngỡ, thậm chí có những bạn từ các vùng miền đến đây học tập cũng phải thay đổi chỗ ở và sinh hoạt hàng ngày.

Nhằm giúp các em dễ dàng thích nghi với môi trường mới, Hocmai.vn đã tổ chức chương trình Chào tân sinh viên 2018, với sự tham gia của các thầy cô giáo và đông đảo các bạn tân sinh viên đã cung cấp nhiều kỹ năng bổ ích trong sự kiện .

Tân sinh viên thực hiện theo kế hoạch do Hocmai.vn tổ chức.

Phương pháp học

Thay đổi phương pháp học Tập luyện và quên vào đại học là điều đối với mọi tân sinh viên. Nếu không muốn trượt hoặc phải tham gia các khóa học, họ nên vào Nhớ năm 1. Đầu tiên các bạn sẽ được làm quen với các môn đại cương khác với chương trình phổ thông, sẽ không có cảnh thầy cô đọc chép, không có ai rủ đi học. Hồng Ngọc, cựu SV trường Báo chí (Hồng Ngọc) ) Cho biết: “Năm thứ nhất đại học, tôi học một thời gian ngắn, nhưng lượng kiến ​​thức và thói quen học nhiều khiến tôi sa sút. Nhà trường đã ngăn cản tôi tham gia khóa học của thầy. Do chủ quan nên kết quả học kỳ I không như mong đợi. “Vì vậy, việc tự học, tự đọc, tự nghiên cứu tài liệu là rất cần thiết cho phương pháp học tập của sinh viên. Phải sử dụng sơ đồ tư duy để ghi chép, rèn luyện thói quen đọc sách và tự nghiên cứu. Vì giảng đường đại học thường có quy mô lớn, đông sinh viên. Bạn sẽ thấy mình có một vị trí hợp lý để thúc đẩy giao tiếp với giảng viên và nhân viên Ngoài ra, sinh viên năm nhất cũng phải xác nhận được trọng tâm công việc sau khi ra trường là làm gì, tích cực thử nghiệm kiến ​​thức chuyên môn và tích lũy kinh nghiệm — Thời gian không chỉ để tích lũy kiến ​​thức chuyên môn mà đại học còn là nơi bạn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, bạn nên tham gia một câu lạc bộ, một nhóm yêu thích hoặc học thêm ngoại ngữ, công nghệ thông tin… Ngoài ra, thử sức với công việc làm thêm cũng là một tương lai Một cách để trải nghiệm môi trường và công việc thực tế. Đây không phải là tấm hộ chiếu để bạn phát triển trong tương lai.

Các bạn cũng nên tham khảo các anh chị đi trước để có kinh nghiệm học tập và sinh hoạt.

Tiết kiệm chi phí

Dành cho một số bạn sinh viên Nói cách khác, cuộc sống bên ngoại sẽ thay đổi rất nhiều, Thanh Quang, sinh viên trường Đại học Lao động – Xã hội Hà Nội cho biết: “Lần đầu tiên khi có nhiều tiền trong tay hàng tháng, em thường Đặt tay lên trán tôi một ngày. Cuối tháng, họ kiệt quệ. “Khi gặp trường hợp như Quang, các bạn sinh viên năm nhất nên lên kế hoạch chi tiêu hợp lý dựa trên số tiền bố mẹ đóng hàng tháng. Các bạn tách bạch rõ ràng chi phí ăn, học, ở, sinh hoạt … Các bạn vẫn được. Tiết kiệm một số chi phí như làm thẻ xe buýt hàng tháng để đi lại dễ dàng Chi phí Một số chiêu thức giúp tân sinh viên tiết kiệm chi phí như lấy thẻ tháng, ở chung phòng, nấu ăn tại nhà …

Trong chương trình “Chào Tân sinh viên 2018” , Hocmai.vn còn cung cấp nhiều tài liệu, kinh nghiệm diễn giả bổ ích cho các bạn trẻ, các bạn tham khảo hướng dẫn chi tiết tại đây.

(Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365