Sinh viên có được công việc kỹ thuật thông qua cuộc thi kỹ thuật số

Tập đoàn FPT và Đài Truyền hình Việt Nam vừa phát động cuộc thi kỹ thuật số – cuộc thi lập trình xe tự lái dành cho sinh viên trong nước mùa thứ ba (2018-2019). Theo bà Đặng Ánh Tuyết, Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Số, đây là sân chơi giúp sinh viên Việt Nam làm quen với trải nghiệm, công nghệ mới trong lĩnh vực lập trình lái xe số tự động để hiểu tổng thể môi trường kỹ thuật. — Cô Tuyette cho rằng, mùa thi 2018-2019 có nhiều yếu tố hấp dẫn hơn. Các câu hỏi nâng cao hơn với các yêu cầu lập trình khó hơn. Các đội đến từ châu Á tham dự vòng chung kết cuộc thi, tạo cơ hội cho học sinh Việt Nam giao lưu với bạn bè quốc tế.

Thí sinh tham dự vòng chung kết N năm 2017-2018.

Ngoài ra, tính thực tế và cơ hội nghề nghiệp rõ ràng cũng là những yếu tố hấp dẫn trong cuộc thi năm nay. Sáng 1/11, ông Nguyễn Thành Nam, nguyên Giám đốc điều hành FPT, đồng thời là người sáng lập Đại học trực tuyến FUNiX đã chia sẻ giới thiệu về kế hoạch cuộc thi số tại Đại học FPT, ông cho rằng ngoài việc tổ chức đố vui, thi cần kết hợp với hướng nghiệp. Phối hợp.

Thầy Nguyễn Thành Nam cho rằng sinh viên không chỉ được “chơi mà chơi”, mà còn được học những kỹ năng, kiến ​​thức chuyên môn. Trên thực tế, hãy học để trở thành một chuyên gia và tìm kiếm các cơ hội việc làm công nghệ cao.

Dựa trên tiêu chuẩn này, ngoài phần thưởng như tiền và các chuyến đi học đến Nhật Bản hoặc Hoa Kỳ, sinh viên còn có cơ hội nhận được 24 học bổng khóa học lập trình C ++ của trường đại học trực tuyến FUNiX. Ông Phan Trường Lâm, Trưởng phòng Đào tạo Đại học FPT Hà Nội, chia sẻ, đây là hành trình cá nhân hóa công ty, mang đến cơ hội cho các công ty lớn làm dự án ô tô.

– Chia sẻ lý do FUNIX hỗ trợ các cuộc thi kỹ thuật số Đối với dự án phát triển phần mềm ô tô của FUNIX, ông cho biết kiến ​​thức về C ++ là kiến ​​thức quan trọng đối với bất kỳ lập trình viên nào muốn theo đuổi ngành ô tô. — “Bằng cách tham gia cuộc thi kỹ thuật số, sinh viên có cơ hội rèn luyện trên sân chơi trình diễn và các khóa học sẽ cung cấp cho sinh viên các kỹ năng chuyên nghiệp.” Vì vậy, học bổng khóa học C ++ do FUNIX cung cấp cho ứng viên sẽ giúp sinh viên có được thông qua phương pháp tiếp cận hướng đối tượng Kiến thức và kỹ năng, chẳng hạn như phân tích, thiết kế, cài đặt, ứng dụng; thiết kế, cài đặt GUI cho ứng dụng C ++, hiểu quy trình phát triển phần mềm của ô tô và hiểu các tiêu chuẩn giao tiếp thường được sử dụng trên ô tô mới.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể Lập trình ứng dụng ô tô của họ, chẳng hạn như ô tô tự lái, hệ thống an ninh, hệ thống thông tin giải trí, quản lý điều khiển ô tô, quản lý di chuyển và tích hợp thiết bị gia đình. .

Ông Nguyễn Vũ Hạnh, Kiến trúc sư Giải pháp FPT Global Automotive (FGA), Công ty Phần mềm FPT cho biết, kiến ​​thức và kỹ năng của khóa học C ++ đã mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho người học. Đây là cơ hội việc làm cho các trung tâm nghiên cứu và phát triển phần mềm ô tô của FGA, Vinfast, Hyundai, LG, Samsung, phần mềm nhúng của Viettel, VNPT, FPT … Trong đó, FGA là đơn vị do FUNIX trực tiếp chỉ huy, có thể đào tạo 500 lập trình viên ô tô. Học viên hoàn thành khóa học C ++ tại FUNiX chắc chắn sẽ tìm được việc làm tại FGA.

Ông Nguyễn Thành Nam, người sáng lập Đại học FUNiX, chia sẻ về tiềm năng của ngành ô tô Việt Nam — “Cuộc thi phát triển ứng dụng ô tô là một cuộc thi. Đối với các bạn trẻ trong tương lai, phát triển ứng dụng ô tô là một cuộc thi tốt Ông Nguyễn Thành Nam cũng tiết lộ, hai năm trở lại đây, ngành ô tô thu hút nhân lực CNTT rất cao, ông Nam cho biết thu nhập bình quân của lập trình viên ô tô hiện nay gấp 1,5-2 lần lập trình viên thông thường .— -Cô Tuyết cho biết BTC sẽ trao học bổng C ++ cho các em học sinh thi đầu cấp trường, tổng số học bổng có thể lên tới gần 500 triệu đồng – Số lượng các cuộc thi sinh viên đại học toàn quốc từ năm 2018 đến năm 2019. Bắt đầu từ tháng 11, Mỗi đội sẽ có một loạt các phần thi sơ khảo, bán kết và chung kết, tương ứng với các phần thi kỹ năng xử lý ảnh, phản biện và lập trình nhanh. Vòng chung kết dự kiến ​​tổ chức vào tháng 5 năm 2019.

Trước đó, 2017- Số lượng cuộc thi năm 2018 thu hút hơn 800 thí sinh đến từ 32 trường đại học trên cả nước, Đội tuyển UET của trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia Hà Nội nhanh nhất đã giành chức vô địch.

Nguyễn Chương

Các bạn trẻ yêu thích công nghệ ô tô, hy vọng Tìm hiểu thêm về các khóa học lập trình áp dụng trên xe C ++, vui lòng xem thông tin tại đây.

Đăng ký tư vấn qua AnhDV@funix.edu.vn

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365