Xóa tan nỗi sợ môn hóa với bản đồ mạng nhện cô giáo 8x

Thầy Nguyễn Ngọc Anh đã có hơn 11 năm kinh nghiệm giảng dạy môn hóa và được rất nhiều học sinh yêu thích trên thế giới mạng. Phương pháp giảng dạy khoa học và tâm lý giảng bài miễn phí của thầy đã giúp nhiều học sinh xóa bỏ nỗi sợ môn hóa học.

Khi nói về anh Nguyễn Ngọc Anh, một trong những điều ấn tượng nhất là việc phát hiện ra mạng nhện. Hóa học giúp bạn dễ dàng ghi nhớ kiến ​​thức hơn. Thầy cho biết, trong quá trình giảng dạy, học sinh thường tự tin trước những khó khăn trong việc tiếp thu lý thuyết, công thức hóa học từ học sinh. Điều này thúc đẩy anh giúp họ tìm ra mô hình học tập phù hợp.

“Tôi nhận thấy rằng học sinh sẽ hiểu biết tốt nhất khi kết hợp kiến ​​thức mới với kiến ​​thức mới. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để ra đời. Bằng cách này, học sinh có thể dễ dàng sắp xếp kiến ​​thức và mối quan hệ giữa các tài liệu giúp các em không Lại học thuộc nhớ, học trước quên sau, mất gốc “, cô Ngọc Anh chia sẻ .

Thông qua phương pháp dạy học bằng sơ đồ mạng nhện và những bài giảng miễn phí, thầy Nguyễn Ngọc Anh đã giúp nhiều học sinh thoát khỏi môn hóa. nỗi sợ. — Theo thầy, khi nhiều chất hóa học có liên quan với nhau, khó khăn đối với học sinh hóa học là phải nhớ nhiều đặc điểm của một nhóm chất hóa học. Nếu bạn không hiểu bài này, bạn sẽ khó hiểu bài sau. Vì vậy, bản đồ mạng nhện ra đời gồm có hai loại. Thứ nhất là mối tương quan giữa đặc tính của các nhóm chất liên quan, thứ hai là sơ đồ mạng nhện về các phản ứng hóa học cụ thể của các chất cụ thể. Khi ông sử dụng phương pháp này trong giảng dạy, học sinh của ông đã phản hồi tích cực. Em Nguyễn Như Quỳnh, học sinh khối PEN-C, cho biết trước đây môn hóa là một trong những mối quan tâm lớn nhất của các bạn. Đến một lúc nào đó, bạn suýt mất nền tảng và không biết bắt đầu từ đâu để hệ thống lại kiến ​​thức. Cảm ơn các bạn, Quinn đã tìm thấy bài giảng và bài học thử của thầy Ngọc Anh trên mạng xã hội, nên tham khảo nhé. Hệ thống lý thuyết giải dần các bài tập đơn giản. Từ trước đến nay, tôi thích môn hóa hơn “, Như Quỳnh cho biết. – – GS Ngọc Anh không chỉ tạo sơ đồ mạng nhện về môn hóa học mà còn thường cung cấp các bài giảng miễn phí trên trang cá nhân của mình. Mỗi buổi phát sóng trực tiếp thường thu hút 1.000 đến 1.500 “Đây là dịch vụ tự nguyện, là nguyện vọng của chính tôi.” Sự chào đón và sự tiến bộ của các em là phần thưởng ý nghĩa nhất mà tôi nhận được “, Ngọc Anh nói.

Giờ thi kết thúc. Sau khi ghi hình bài giảng trên hệ thống giáo dục Hocmai.vn, thầy Ngọc Anh cũng đã trải qua một đêm tại Các bài giảng của thầy được phát trực tiếp trên Facebook cá nhân và các diễn đàn luyện thi đại học, mỗi bài giảng kéo dài từ 4 đến 5 tiếng, có khi từ 1 đến 2 để các bạn luyện thi cùng.

Thầy Nguyễn Ngọc Anh hiện là Hocmai. Một giáo sư hóa học thuộc hệ thống giáo dục vn. Để giúp học sinh dễ dàng trao đổi khóa học và chia sẻ kiến ​​thức, thầy Ngọc Anh còn lập nhóm nghiên cứu trên Facebook, các nhóm học này đều được giáo viên dạy miễn phí khóa học, đặc biệt dành cho những bạn có Một nhóm nghiên cứu giáo dục đại học của những sinh viên xuất sắc với hơn 1.000 thành viên.

Nguyễn Thị Hà, cựu học sinh trường THPT A Nak Yên (Đắk Lắk), thành viên của nhóm ứng dụng Cao chia sẻ: “Bạn ấy đã Phương pháp giảng dạy rất chi tiết có thể giúp học sinh suy nghĩ sâu sắc. Anh rất tâm huyết với nghề này và chưa bao giờ vi phạm lời hứa của họ. Tôi hứa sẽ phát trực tiếp các bài giảng mỗi ngày. Sau khi tốt nghiệp đại học, Hà thường xuyên theo dõi các khóa học miễn phí của các thầy cô trong tổ và động viên các bạn lớp dưới giới thiệu.

Ngân Anh

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365