Xe điện sang trọng Fisker Ocean từ 37.500 USD

Người đồng sáng lập Henrik Fisker của công ty đã chế nhạo những chiếc crossover chạy điện cách đây một năm. Tính đến ngày 5 tháng 1, sản phẩm đã được phát hành tại CES ở Las Vegas.

Theo Fisker, Ocean sử dụng pin 80 kWh. Tuy nhiên, thông tin chi tiết vẫn chưa được công bố. Chỉ biết rằng chiếc xe này có thể tăng tốc từ 0-60 mph trong 2,9 giây, tương đương với một số siêu xe thể thao. Khách hàng có thể lựa chọn hệ dẫn động một bánh hoặc hai bánh. Một mái nhà hấp thụ ánh sáng mặt trời.

Thiết kế hình tròn, năng lượng biển thông qua mô hình với pin 80 kWh. Ảnh: Fisker-Giống như một số đối thủ như Tesla Model Y và Ford Mustang Mach-E, hướng thiết kế của cabin là tối giản. Màn hình cảm ứng lớn được đặt ở trên và ở giữa, và màn hình nhỏ hơn phía sau vô lăng đóng vai trò như một bảng đồng hồ kỹ thuật số. Nilon tái chế lót sàn. Có hai bộ sạc không dây và thông tin được hiển thị trên vô lăng (HUD).

HUD cũng có thể hiển thị lời bài hát đang được kích hoạt và thay đổi không khí của xe như một phòng hát karaoke. Có năm nút ở cuối màn hình lớn để quay lại màn hình chính và điều chỉnh tốc độ quạt, nhiệt độ và âm thanh.

Ocean cũng có thể tự lái, nhưng Fisker không tiết lộ chi tiết. Trên mô hình phóng, có một radar trên lưới. Ngoài ra, chiếc crossover có kiểu dáng “California model”, biến đại dương thành một chiếc xe hơi rộng mở với gần như toàn bộ cửa kính hướng xuống dưới ngoại trừ kính chắn gió.

Fisker Marine sẽ bắt đầu được bán vào cuối năm 2021 và dự kiến ​​sẽ được giao vào năm 2022. Giá sẽ bắt đầu từ 37.500 USD tại Hoa Kỳ. Khách hàng quan tâm hiện có thể trả khoản tiền gửi có thể hoàn lại là 250 đô la.

Fisker Automotive được Henrik Fisker và các đối tác Bernhard Koehler và Quantum Technologies thành lập vào năm 2007 và nhận được khoản đầu tư 5,2 triệu đô la Mỹ. Cổ phiếu của Gianfranco Pizzuto thuộc Palo Alto Investors, một doanh nhân và công ty đầu tư của Ý.

Vào tháng 4 năm 2008, Fisker bị một công ty Tesla khác kiện, cáo buộc Fisker ăn cắp công nghệ của Tesla và sử dụng nó để phát triển các mẫu xe Karma. Đầu năm 2009, Tesla thua kiện và buộc phải trả hơn 1,1 triệu USD phí pháp lý cho Fisk.

Năm 2015, Công ty Ô tô Fisker đã nộp đơn phá sản. Doanh nghiệp đã được bán cho Công ty Wanxiang Trung Quốc. Henrik Fisker đã giữ lại thương hiệu Fisker và thành lập một công ty mới, Fisker Inc. Xe điện Fisker Ocean là sản phẩm của Henrik Fisker và công ty hiện tại của ông.

Henrik Fisker chịu trách nhiệm thiết kế nhiều mẫu xe thể thao nổi tiếng, như Aston Martin DB9, V8 Vantage, Artega GT và BMW Z8. Những người mang quốc tịch Mỹ và Đan Mạch từng là giám đốc thiết kế và giữ một vị trí trong ban giám đốc của Aston Martin.

Hoa Kỳ (theo Motor1)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365