Doanh số xe điện vượt số sàn

Người Mỹ dần chuyển sang xe số tay (MT) và chuyển sang xe điện. Theo Green Car Reports, xu hướng này thực sự được phản ánh khi doanh số bán xe điện tăng 0,1% và doanh số xe MT giảm 0,5%. Báo cáo cho biết thêm rằng doanh số bán xe điện đã tăng cao kể từ quý 3 năm 2019 và gần 270.000 chiếc được bán trong bảng điều khiển hộp số 2019 cho xe điện Nissan Leaf. Ảnh: Nissan-Theo Autoblog, xu hướng này không có gì đáng ngạc nhiên khi doanh số bán xe hai cầu giảm, trong khi thị trường xe điện vẫn tăng trưởng đều đặn. Một số nhà sản xuất đã thực hiện các thay đổi dựa trên nhu cầu của khách hàng, chẳng hạn như Subaru giới thiệu Impreza Sport phiên bản đặc biệt và phiên bản 2020 hộp số CVT, trong khi Hyundai Elantra và Veloster Turbo chỉ có hộp số tự động (AT). Mẫu xe thể thao Supra của Toyota cũng sử dụng lại hộp số AT.

Theo xu hướng này, các hãng xe đang đầu tư mạnh vào việc phát triển xe điện. Ford đã hợp tác với Webasto để sản xuất Mustang EV có công suất hơn 900 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.356 Nm.

Trạm sạc cho xe điện ở Houston, Mỹ. Ảnh: Wikimedia

Trong năm 2019, khoảng 50 mẫu xe vẫn còn phiên bản thủ công và sẽ giảm nhẹ vào năm 2020. Bản thân các đại lý cũng không chịu đặt mua số tay vì ít khách chọn mua hơn. Đối với xe điện, khoảng 18 mẫu xe đã được bán tại Hoa Kỳ.

Minh Vũ (theo Autoblog)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365