Triton H-Electric SUV có thể gây hiểu lầm

Triton có cùng tên với mẫu xe bán tải của Mitsubishi. Ông cho biết mình đã phát triển H-type cách đây 18 tháng và hầu như không có kinh nghiệm sản xuất ô tô điện. Nhưng kết quả công ty vừa công bố cho thấy SUV có thể trở thành đối thủ cạnh tranh mạnh trong phân khúc thị trường.

Ngoại hình của Triton Model H có thể so sánh với Cadillac Escalade. Ảnh: Cadillac Triton Solar

Pin loại H sử dụng pin 200 kWh để cung cấp năng lượng cho bốn động cơ điện trên mỗi vành xe. Công suất mục tiêu là 1.500 mã lực, và khả năng tăng tốc 0-60 dặm / giờ chỉ trong 2,9 giây, tương đương với sức mạnh và tốc độ của nhiều siêu xe thể thao. Khi đầy tải, xe có thể đi được 1.126 km và kéo được 6.985 kg.

Triton H cũng rất lớn. Nó dài 5689 mm, rộng 2057 mm và cao 1879 mm. Kích thước này tương đương với Cadillac Escalade. Xe có thể chứa 8 người lớn.

Thân xe kéo dài về phía sau, đuôi xe vuông vức như Escalade. Ảnh: Triton Solar

Bề ngoài tổng thể của loại H rất giống với Escalade, với đầu vuông và thẳng đứng, và cơ thể kéo dài về phía sau. Bốn đèn LED chiếu sáng ban ngày hình cầu, bậc thang trên, bậc thang dưới và đèn hậu hình vuông lớn.

Triton đã chấp nhận đơn đặt hàng kiểu chữ H và đặt cọc 5.000 USD. Giá của phiên bản tiêu chuẩn là 140.000 USD, trong khi giá của phiên bản hiệu suất cao là 180.000 USD.

Không gian bên trong của mẫu H có thể chứa 8 người và hệ thống điều khiển nằm giữa hai ghế ở hàng ghế giữa. Ảnh: Triton Solar

Triton Solar là một công ty giải pháp năng lượng tư nhân có trụ sở chính tại Cherry Hill, New Jersey. Công ty được thành lập vào năm 2012 để thay đổi cách thế giới tạo ra, lưu trữ và phân phối năng lượng. Một phần của kế hoạch bao gồm các mẫu xe điện, đầu tiên là kiểu H.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ công ty sẽ thực hiện việc này như thế nào và ở đâu. Thông tin trên trang web chỉ ra rằng Triton Solar có trụ sở chính tại Hoa Kỳ, và người sáng lập và bộ não của nó đến từ Ấn Độ.

Mỹ Anh (theo Autoblog, Carscoops)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365