Nhiều nhà sản xuất ô tô Trung Quốc muốn chinh phục châu Âu

Là nhà sản xuất xe điện hàng đầu của Trung Quốc và là nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai thế giới (sau Tesla), BYD có kế hoạch mở rộng thị trường sang lục địa già. Lựa chọn đầu tiên là Na Uy – quốc gia thân thiện nhất với xe điện.

Tang EV600 thuộc phân khúc thị trường SUV cỡ trung, với thiết kế hiện đại, hệ dẫn động cầu trước hoặc bốn bánh. Ảnh: BYD

Tang EV600 là một chiếc SUV cỡ trung với chiều dài 4.870 mm, chiều rộng 1.950 mm và chiều cao 1.725 mm. Xe điện có thể đi được 520 km mỗi lần sạc.

Tại Trung Quốc, Tang EV600 sử dụng pin 82,8 kWh để cung cấp năng lượng cho một hoặc hai động cơ điện (dẫn động cầu trước hoặc bốn bánh), mỗi động cơ có công suất 242 mã lực và lực kéo 330 Nm. Đối với phiên bản dẫn động bốn bánh với hai động cơ điện, chiếc xe có công suất 482 mã lực và mô-men xoắn 660 Nm.

Theo BYD, Na Uy sẽ có phiên bản dẫn động bốn bánh. Thông tin chi tiết và giá cả phải được công bố tại thời điểm bán.

Với đồng hồ kỹ thuật số bên trong, màn hình lớn được đặt ở trung tâm bảng điều khiển. Chúng tôi không biết những gì công nghệ xe điện có. Ảnh: BYD

Trước BYD, một nhà sản xuất ô tô khác của Trung Quốc, Aiwei, cũng đã lên kế hoạch đặt chân đến châu Âu. Aiways U5, cũng là một chiếc xe điện, dự kiến ​​sẽ được bán vào quý hai năm nay, với mức giá ước tính dưới 44.000 USD. Kể từ tháng 11 năm 2019, chiếc xe sẽ có giá 37.000 USD tại thị trường trong nước.

Mặc dù Aiways chỉ mới 3 tuổi, BYD là “ông chủ”. Công ty có một nhà máy ở tỉnh Thâm Quyến, và cứ sau 90 giây lại có một chiếc xe điện rời khỏi dây chuyền sản xuất.

Trong những năm gần đây, Trung Quốc có tham vọng trở thành phương tiện điện bá chủ thế giới. Chính phủ cung cấp đất cho các doanh nghiệp công nghiệp và quỹ cho người dân. Theo báo cáo của “South China Morning Post”, năm 2017, doanh số bán xe điện của Trung Quốc đạt 777.000 chiếc, gấp đôi doanh số toàn cầu của các loại xe năng lượng mới. – Nhưng mọi thứ không dễ dàng. Công nghệ ắc quy, phạm vi bay, trạm sạc hoặc chính sách trợ cấp của người mua là tất cả những trở ngại cho sự phát triển của xe. Nhiều chuyên gia tin rằng lợi ích của việc này là thế hệ trẻ Trung Quốc có kiến ​​thức về công nghệ. Đây là động lực của công ty để cải thiện xe thông minh trong tương lai.

Mỹ Anh (theo Inside EVs)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365