Hộp số Porsche Taycan- “cô đơn” trong làng xe điện

Sức hấp dẫn của Porsche Taycan là gì? 750 mã lực, từ 0 đến 100 km / h trong chưa đầy 3 giây, pin có thể được sạc đầy trong 20 phút không? Những chiếc này được sản xuất một phần bởi nhà sản xuất ô tô Đức, sử dụng một chiếc xe thể thao hai tốc độ – điều lạ đối với xe điện, sử dụng hộp số một cấp. Động cơ đốt trong đòi hỏi một hộp số nhiều tốc độ vì mỗi hộp số chỉ cung cấp một phạm vi tốc độ giới hạn. Đối với động cơ điện, phạm vi của máy đo tốc độ lớn hơn nhiều, vì vậy hộp số đơn tốc độ sẽ đáp ứng các yêu cầu về khả năng tăng tốc nhanh và lái xe trên đường ở tốc độ thấp. Đường cao tốc (Đức) có vẻ phù hợp, trong đó ô tô thường đạt tốc độ hơn 200 km / h (Tesla giới hạn xe ở mức 262 km / h), trong khi Taycan cũng có thể đạt 260 km / h.

Hộp số Taycan là giải pháp do chính Porsche phát triển. Chúng tôi sẽ không thể lấy hộp số của xe Công thức E để lắp đặt ô tô cho việc di chuyển hàng ngày. Tuy nhiên, các nhà cung cấp hộp số nổi tiếng như ZF cũng đang phát triển hộp số hai tốc độ nguyên mẫu cho xe điện của họ. Nhà sản xuất mục tiêu của họ không sẵn sàng hy sinh một trong những tính năng của nó, cụ thể là lực kéo cao và khả năng tăng tốc đáng kinh ngạc ở tốc độ thấp.

Porsche Taycan đã được ra mắt tại Singapore vào tháng 11 năm 2019. Ảnh: Quang Anh

“Hộp số hai tốc độ, chúng tôi có thể giữ nó cùng một lúc”, Stephan Demmerer, giám đốc kỹ thuật xe điện của ZF cho biết. Đối với các nhà sản xuất ô tô, việc thành lập hai đội có thể tăng khoảng cách đi được 5% hoặc tăng tốc độ tối đa vượt xa mong đợi. Tỷ lệ chuyển đổi từ năng lượng pin sang năng lượng ổ đĩa thực tế. ZF tuyên bố rằng mỗi lần tăng phần trăm sẽ chuyển thành tăng 2% khoảng cách lái xe. Hộp số hai tốc độ của họ là một mô-đun có thể được cài đặt trên nhiều phương tiện và nó sẽ được kết nối với động cơ điện để tạo ra công suất tối đa 140 mã lực (188 mã lực).

Hộp số được lập trình kỹ thuật số để chuyển đổi giữa hai tốc độ. Mặc dù máy tính có thể can thiệp theo khoảng cách, địa hình hoặc khoảng cách mà người lái yêu cầu để chuyển số ở tốc độ khác, tốc độ là 69 km / h. Pin cần phải được sạc. Doanh nghiệp có thể sử dụng hệ thống này để tối ưu hóa khoảng cách lái xe bằng cách kết hợp một số lượng nhỏ pin (để giúp ô tô giảm trọng lượng) hoặc bằng cách kết hợp chúng với pin lớn hơn để tối ưu hóa năng lượng. – Tôi thực sự có một cuộc đua để tạo ra những chiếc xe điện tiết kiệm nhiên liệu hơn, Venkat Viswanathan, một kỹ sư cơ khí tại Đại học Carnegie Mellon nói. “Tesla duy trì vị trí dẫn đầu trong cuộc đua này với hộp số một cấp, tôi tin rằng Zie Sự cải tiến của Fufu sẽ tạo ra cơ hội cho các nhà sản xuất khác.

Hộp thứ hai của cấp độ mới rất phức tạp và do đó không thể phát nổ. Shashank Sripad, một kỹ sư cơ khí khác tại Shashank Sripad, tin rằng hộp số nhiều tốc độ phải đủ mạnh để cung cấp phạm vi quay rộng, trong khi động cơ điện có thể Công việc tương tự đã được thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn Carnegie Mellon. Tesla đã cố gắng chứng minh điều này với khái niệm Roadster hơn mười năm trước, nhưng nó phải giải quyết các vấn đề về độ tin cậy, và từ đó, nó chỉ áp dụng một loại truyền dẫn Công nghệ hộp và vì cần phải bảo dưỡng nhiều hơn, công nghệ hộp số mới sẽ ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của xe điện. Ngoài ra, cho đến nay, việc phát triển nhiều tốc độ là không thực sự cần thiết. Demmerer nói: ” Dấu hiệu nhỏ sẽ cung cấp khoảng cách vừa đủ khoảng 100 đến 150 km và người dùng chủ yếu lái xe ở khu vực thành thị. “Nhưng chúng tôi cũng thấy rằng nhu cầu về đường cao tốc đang tăng lên và khoảng cách di chuyển cần thiết cũng tăng lên.” “

Khi khách hàng sử dụng nó cho nhiều mục đích khác nhau, họ sẽ sử dụng cấu hình hai tốc độ. Rõ ràng, khi dung lượng pin tăng lên, phần trăm tăng khoảng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn. Thực tế, Hộp số hai tốc độ sẽ cung cấp hoạt động tiết kiệm nhất cho xe có pin lớn hơn hoặc xe cơ giới. Đối với người đi lại trong đô thị, xu hướng chọn hộp số đơn tốc độ dường như không thay đổi. Trừ khi bạn có khả năng mua. Taycan thời trang hoàn toàn mới, nếu không thì hãy đợi cho đến khi bạn có thể sử dụng công nghệ này. ZF chưa công bố nhà điều hành nào sẽ sử dụng hộp số mới và không thể ra mắt trong ba năm tới. “” Thái tử “(” Lian ” “Báo cáo”

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365