Bán xe điện hơn xe sàn

Người Mỹ dần dần chia tay những chiếc xe số tay (MT) và chuyển sang xe điện. Theo dữ liệu của “Báo cáo xe xanh” (Báo cáo xe xanh), khi doanh số bán xe điện tăng 0,1%, trong khi xe MT giảm 0,5%, xu hướng này được phản ánh trong thực tế. Báo cáo cho biết thêm, doanh số bán xe điện đã vượt quá quý 3 năm 2019 và gần 270.000 chiếc đã được bán trong bảng điều khiển truyền động xe điện 2019-Nissan Leaf. Ảnh: Nissan – Theo Autoblog, xu hướng này không đáng ngạc nhiên vì số lượng xe thủ công được bán đang giảm, trong khi thị trường xe điện đang tăng trưởng đều đặn. Một số nhà sản xuất đã thực hiện thay đổi dựa trên nhu cầu của khách hàng. Ví dụ, Subaru đã giới thiệu Impreza Sport đặc biệt với hộp số CVT trong phiên bản 2020, trong khi Hyundai Elantra và Veloster Turbo chỉ cài đặt hộp số tự động (AT ). Xe thể thao Supra của Toyota cũng sử dụng lại hộp số AT.

Để đáp ứng xu hướng này, các nhà sản xuất ô tô đang đầu tư rất nhiều vào việc phát triển xe điện. Ford và Webasto đã hợp tác để tạo ra một chiếc Mustang EV có công suất hơn 900 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.357 Nm. Ảnh: Wikimedia

Năm 2019, khoảng 50 mẫu vẫn sẽ có phiên bản mặt đất và sẽ giảm nhẹ vào năm 2020. Các đại lý không muốn cài đặt truyền tay vì ngày càng ít khách hàng chọn mua hộp số tay. Có khoảng 18 xe điện được bán tại Hoa Kỳ.

Minh Vũ (theo Autoblog)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365