Thiết kế chống xe hơi đi ngược lại truyền thống

Tại Thung lũng Silicon, không có gì lạ khi giới thiệu các sản phẩm công nghệ mới mang tính cách mạng. Vào chiều thứ bảy đầu năm nay, tám người thử nghiệm Beta (người dùng các sản phẩm kỹ thuật trước khi ra mắt) đã tập trung vào thử nghiệm một thiết bị điện tử hoàn toàn mới: một dãy màn hình kỹ thuật số được gắn nhiều hàng. Đây là một sản phẩm ô tô của nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Byton.

Chiếc SUV Byton M-Byte hoàn toàn bằng điện này sẽ ra mắt tại Trung Quốc trong năm nay, và sau đó đến Hoa Kỳ vào năm 2021. Điểm nổi bật của chiếc xe là M-Byte Stage. Tên của màn hình rộng 9,5 inch và dài 1,2m biến ghế ngồi xe thành một trải nghiệm giải trí mới.

Từ xưa đến nay, khi các nhà thiết kế xe hơi xác định bản phác thảo của các mẫu mới, tất cả đều đến từ những đường nét cơ thể gợi cảm. Nhưng Byton đã thay đổi hoàn toàn quy trình thiết kế. “Từ ngày đầu tiên, mọi thứ về M-Byte đã được thiết kế trên màn hình”, ông Florian Baur, giám đốc sản phẩm của công ty khởi nghiệp Trung Quốc Byton nói. Apple cho biết.

Màn hình lớn bao phủ bảng điều khiển của Byton. Ảnh: Xe điện nội thất – Ngoài màn hình kỹ thuật số nổi bật trên bảng điều khiển, SUV điện Byton, có màn hình cảm ứng tích hợp trên vô lăng, một máy tính bảng ở giữa hàng đầu tiên và lưng tựa đầu Hai người xem ở hàng thứ hai của màn hình. Nội dung hiển thị trên màn hình được điều khiển bởi sự kết hợp của âm thanh, nút cảm ứng, cử chỉ, nút vật lý và chuyển động mắt của người lái xe máy ảnh được chụp bởi máy ảnh. “Bạn có thể bước vào điện thoại của mình ngay bây giờ, thật tuyệt”, Daniel Theade, một trong những tình nguyện viên thử nghiệm, một nhà lắp ráp chuyên nghiệp trong thị trường xe điện.

“Tôi không cần phải trượt màn hình nhỏ. Hãy đến đây,” anh chỉ vào điện thoại và nói , “Bây giờ bạn đang ngồi trong xe, cảm giác như bạn đang ngồi trước xúc xắc.”

M-Byte cũng có tất cả các đặc điểm của một chiếc xe, một lần sạc có thể tạo ra công suất 402 mã lực, phạm vi bay gần 500 km Chiếc xe được thiết kế bởi giám đốc thiết kế của Byton, Benoit Jacob, người cũng đóng vai trò tương tự trong bộ phận xe điện BMW i. Anh ấy đã thiết kế i8, một chiếc xe thể thao hybrid điện với một con bướm cửa và xuất hiện trong “Mission Impossible: Ghost Recon” với Tom Cruise. Nhưng với sự xuất hiện của M-Byte, Jacob đã bị hạn chế rất nhiều. Anh nói: “Tôi không muốn thời trang trở thành xu hướng. Điều khiến tôi thú vị không phải là thiết kế của ốp lưng hay đường viền của chiếc xe, mà là những gì bạn thực sự có thể làm ở bên trong khi bạn di chuyển?” – Byton tại Các nhà máy Trung Quốc. Chiếc xe sẽ được ra mắt tại Trung Quốc trong năm nay và sau đó tại Hoa Kỳ vào năm 2021. Hình ảnh: Byton

Byton đã chế tạo một chiếc xe với bảng điều khiển mỏng và mỏng để cung cấp không gian cho màn hình rộng không thể tiếp cận. Con đường trở thành tầm nhìn của người lái xe. Kiểm tra an toàn rõ ràng là cần thiết. Khi xe đang đỗ, những bộ phim hay nội dung tốt có thể được hiển thị gần như toàn màn hình, nhưng khi vô lăng bắt đầu cuộn, nó sẽ tạm dừng phát lại hoặc khi camera phát hiện ra rằng người lái đang cố gắng tiếp tục lái xe, nó sẽ tắt. Tạo phòng thử nghiệm người dùng tương tự như nhà hát một người ngoài trời để đánh giá lượng nội dung sẽ được trình bày trong một tình huống nhất định. “Khi chúng tôi lái xe, chúng tôi phải đi qua một thành phố,” Andre Nitze-Nelson, giám đốc sản phẩm kỹ thuật số trong tương lai của Byton nói. “Chúng tôi đã thử mọi thứ và thấy nó quá phức tạp và khó nhớ.”

Vào buổi chiều của trải nghiệm này, Theade bị mê hoặc bởi Byton, nhưng rất ngạc nhiên, nhưng họ rất khó Tìm nút tạm dừng trên đường đua. Nhưng ông ca ngợi chiếc xe đã thể hiện ngày trong ngày, và có thể trả lại các danh hiệu quan trọng trên màn hình lớn.

Kể từ đó, giá trị của Byton đã tăng khoảng 820 triệu đô la. Nó được lên kế hoạch thành lập vào năm 2016. Công ty có kế hoạch bán M-Byte tại Hoa Kỳ với giá khởi điểm 45.000 USD.

“Ngành công nghiệp ô tô đang đối mặt với những thách thức trong việc cung cấp các giải pháp mới”, nhà thiết kế Jacob de Byton nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng nhà sản xuất ô tô có một xưởng thiết kế ở Munich. “Nhưng điều này không có nghĩa là ngành công nghiệp ô tô chỉ có một giải pháp.”

Cựu nhà thiết kế BMW Richard Kim (Richard Kim) đã tạo ra diện mạo tiên phong của ô tô điện. BMW i3 hoàn toàn khác biệt. Trong bối cảnh giới thiệu một thiết kế xe điện khác. Vào thời điểm đó, nó cũng chịu được sức kéo mạnh mẽ của hình dáng chiếc xe thể thao.

“Ghế trước và sauGiống như nội thất của phòng khách, “Richard Kim nói về chiếc xe mà anh ấy thiết kế cho Canoo. Ảnh: Thời báo New York-” Thiết kế thực tế là một chút chống xe hơi, “anh thừa nhận. Có phải mọi thứ đến từ chắn bùn trông tuyệt vời trên các bánh xe? “.

Kim hiện là nhà thiết kế chính của Canoo, một kế hoạch cho một công ty khởi nghiệp ở Los Angeles để giới thiệu mô hình. Năm tới, chiếc xe mới này sẽ được thiết kế như một “salon bốn bánh” và sẽ không được mua hoặc thuê – khách hàng chỉ có thể sử dụng nó bằng cách đăng ký và trả toàn bộ phí.

Canoo (trước đây là Evelozcity) được thành lập vào năm 2017 và được tài trợ bởi ba người không tiết lộ tổng vốn đầu tư của mình. Mô hình sẽ được một tháng một lần vào giữa năm 2021, khoảng 6 tháng trước khi ra mắt xe.

Mô hình kinh doanh này phục vụ lối sống của một nhóm cư dân đô thị trẻ, những người vẫn cần xe hơi riêng. “Tôi không còn sở hữu một chiếc ô tô. Tôi có một bộ yêu cầu hoàn toàn khác. Tôi vẫn yêu thích xe hơi”, King nói.

Khi Byton sử dụng một loạt màn hình để đưa hành khách lên xe, Canoo nghĩ Điện thoại có thể được sử dụng làm giao diện chính của xe. Gần vô lăng, điện thoại của bạn sẽ giống như Siri. Ở chế độ chờ, lệnh thoại có thể khóa và mở cửa, bấm còi, đặt nhạc hoặc hiển thị phạm vi lái xe còn lại của xe điện .—

— Không giống như điện thoại di động, Canoo thậm chí không có màn hình. Các chấm nhỏ (như ma trận) sẽ hiển thị số phương tiện, tốc độ và chức năng khẩn cấp. Kim nói: “Chúng tôi đã hoàn toàn bước vào trạng thái thiền định. “Thiết kế viên nang của Canoo có thể tối đa hóa sảnh lễ tân trong nhà. Ảnh:” Thời báo New York “

Canoo là một chiếc xe điện thuần túy không có phòng máy hay thậm chí mui xe. Vòng lặp phía trước thấp cung cấp vòm và vòm cho hành khách Cảnh quan đường lái xe, tất cả các phép đo và sự xuất hiện của Canoo pu sẽ tối đa hóa vai trò của các bộ phận chức năng của xe.

“Ghế trước và ghế sau trông giống như Jin nói:” Trong phòng khách. Nếu bạn Quay trở lại ghế sofa một mình, bạn không chỉ muốn ngồi và nhìn về phía trước. Bạn sẽ muốn duỗi chân và nằm trên ghế sofa. Tháng trước tôi đã ngồi xuống và thử lần đầu tiên tại trụ sở ở Torrance, California Một mô hình Canoo, cùng với Giám đốc điều hành Canoo Ulrich Kranz, người từng là giám đốc của BMW i-Kim và Jacob đã hình dung mô hình thành phố của BMW i. Mười năm sau, tương lai cuối cùng đã đến .

Ghế trước về cơ bản có thể đảo ngược, khi bạn đẩy nhẹ ghế trước về phía trước và gập lưng ghế sau lại, như thể bạn sẽ sử dụng một ghế phụ trên máy bay – toàn bộ cabin trở nên Không gian tập trung Trên trần nhà như trên máy bay, Giám đốc điều hành của Canoo, Ulrich Kranz thường xuyên tổ chức các cuộc họp trong chiếc xe nguyên bản. Ở BMW, hệ thống truyền động sau được coi là mô-đun ổ đĩa. “Khu dân cư.” Canoo có kế hoạch sử dụng một dãy cabin để vận chuyển hoặc xe con thoi hoặc đi chung xe. Kranz nói: “Nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích. “Ở bên phải tay lái Canoo là một người giữ điện thoại di động. Ảnh: Các nhà thiết kế của New York Times-Canoo và Byton M-Byte đã được đào tạo tại Trường Thiết kế ArtCenter ở Pasadena, California. Stuart Reid ( Stewart Reed chịu trách nhiệm thiết kế giao thông. Ngôi trường danh tiếng này là nơi sinh của các nhà thiết kế xe hơi vĩ đại nhất thế giới (hiện là nhà thiết kế chống xe hơi).

Reed là một người ngưỡng mộ phong cách xe hơi cổ điển, ông nói , Sự phát triển của công nghệ truyền động, phương pháp sản xuất và giao diện kỹ thuật số đã biến ngày nay thiết kế xe hơi thành hiện thực. Ô tô phức tạp và khó khăn hơn. Ông nói: Nhưng nó cũng làm cho công việc này trở nên thú vị. “Điều tương tự cũng đúng với những chiếc crossover SUV ngày nay.

” Tôi đã thuyết phục mọi sở thích, ngôn ngữ, văn hóa, cách thể hiện cá nhân, sự lựa chọn và tự do, “ông nói.” Tất cả những điều trên “, để đáp lại hai tác phẩm khác nhau của Byton Phong cách.Nội thất công nghệ cao và cabin hình chim bồ câu Canoo gợi nhớ đến một cỗ xe thời Victoria. Đây là những không gian tùy chỉnh, được thiết kế cho các mục đích cụ thể, được xây dựng bởi các xe kéo chuyên nghiệp và các loại động cơ truyền động khác nhau không được cài đặt cho đến sau này. là ngựa.

“Những điều cũ đã trở lại một lần nữa.” Ông nói.

Mi Hoon (Báo cáo của Thời báo New York)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365