Siêu xe điện buộc tài xế phải đội mũ bảo hiểm

Video: Blondie Supercar

FFZero1 là sản phẩm đầu tiên của nhà sản xuất ô tô Mỹ Faraday Future. Faraday Future là một công ty khởi nghiệp của Mỹ chuyên phát triển xe điện. Nó được thành lập vào năm 2014. Một trong những người sáng lập là tỷ phú Trung Quốc Jia Yueting ..- Khái niệm FFZero1 đã ra mắt tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) năm 2016. “Không” mô tả các đặc điểm của phương tiện sử dụng động cơ điện, nghĩa là không phát thải. Số “1” cho biết mô hình đầu tiên.

Với bốn động cơ điện, chiếc xe có công suất 1000 mã lực và tốc độ tối đa 320 km / h. Tốc độ tăng tốc tiếp theo giảm từ 0 xuống 97 km / h. 3 giây trong cabin, chỉ có một chỗ ngồi, và hệ thống hỗ trợ cổ và đầu của nó có thể được sử dụng cho các phi công như xe đua.

Mái kính, và ở cùng tốc độ tối đa, bảo vệ người lái khỏi va chạm trong trường hợp xảy ra tai nạn. FFZero1 đã gặp tai nạn khi lần đầu tiên đội mũ bảo hiểm và thiết bị đã cung cấp oxy và nước.

FFZero1 đã ra mắt tại CES 2016. Ảnh: Pocket-lint

Ngoài việc đội mũ bảo hiểm khi lái xe, FFZero1 còn có các tính năng quan trọng. Ví dụ, người lái có thể đặt điện thoại thông minh ở giữa vô lăng và hệ thống kết nối biến thiết bị di động thành màn hình hiển thị thông tin. – Đặc biệt, cánh sau bằng kính trong suốt có thể được sử dụng làm cánh lướt gió, là một phần của thiết kế khí động học để cải thiện sự ổn định. Thiết bị cũng có thể được sử dụng như một màn hình để hiển thị mức pin, thông tin người lái và xe (như tên và vị trí).

Tuy nhiên, FFZero1 và một số dự án “Tương lai xa” khác sẽ không được đưa vào sản xuất. Sau khi gặp khó khăn về tài chính vào năm 2016, vào tháng 10 năm 2019, người sáng lập của Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản.

My Anh (theo The Things)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365