Ngày càng có nhiều nhà sản xuất Trung Quốc muốn chinh phục châu Âu

Là nhà sản xuất ô tô điện lớn nhất Trung Quốc và nhà sản xuất ô tô điện lớn thứ hai thế giới (sau Tesla), BYD có kế hoạch mở rộng thị trường của mình ở Thế giới cũ. Nơi đầu tiên được chọn là Na Uy – quốc gia thân thiện nhất với xe điện.

Tang EV600 là một chiếc SUV cỡ trung với thiết kế hiện đại, hệ dẫn động cầu trước hoặc bốn bánh. Chụp ảnh: BYD-Tang EV600 là một chiếc SUV cỡ trung, dài 4.870mm, rộng 1.950mm và cao 1.725mm. Xe điện có thể đi được 520 km mỗi lần sạc.

Tại Trung Quốc, Tang EV600 sử dụng pin 82,8 kWh để cung cấp năng lượng cho một hoặc hai động cơ điện (dẫn động cầu trước hoặc bốn bánh), mỗi động cơ có thể tạo ra 242 mã lực và lực kéo 330 Nm. Đối với phiên bản dẫn động bốn bánh với hai động cơ điện, chiếc xe có công suất 482 mã lực và mô-men xoắn 660 Nm.

Theo BYD, Na Uy sẽ có phiên bản dẫn động bốn bánh. Thông tin chi tiết và giá cả dự kiến ​​sẽ được công bố tại thời điểm bán.

Nó được trang bị đồng hồ kỹ thuật số bên trong và màn hình lớn ở trung tâm bảng điều khiển. Không rõ công nghệ xe điện có gì. Ảnh: BYD – Trước BYD, một nhà sản xuất xe hơi khác của Trung Quốc, Ai Wei, cũng đã lên kế hoạch đặt chân đến châu Âu. U5 của Aiways cũng là một chiếc xe điện, dự kiến ​​sẽ bắt đầu bán hàng vào quý hai năm nay, với mức giá ước tính dưới 44.000 USD. Chiếc xe sẽ được bán ra thị trường nội địa vào tháng 11 năm 2019 với giá 37.000 USD. Mặc dù Aiways chỉ mới 3 tuổi nhưng BYD là “lâu đời nhất”. Công ty có một nhà máy ở tỉnh Thâm Quyến, và một chiếc xe điện lăn khỏi dây chuyền sản xuất cứ sau 90 giây.

Trong những năm gần đây, Trung Quốc có tham vọng trở thành bá chủ xe điện của thế giới. Chính phủ cấp đất cho các công ty công nghiệp và cấp tiền cho người dân. Theo South China Morning Post, năm 2017, doanh số bán xe điện của Trung Quốc đạt 777.000, gấp đôi doanh số toàn cầu của các loại xe năng lượng mới.

Nhưng mọi thứ không dễ dàng. Công nghệ ắc quy, phạm vi bay, trạm sạc hoặc chính sách trợ giá của người mua là tất cả những trở ngại cản trở sự phát triển của xe. Nhiều chuyên gia tin rằng lợi thế này là thế hệ trẻ của những người am hiểu công nghệ Trung Quốc. Đây là động lực của công ty để hoàn thiện tương lai của xe thông minh.

Mỹ Anh (Theo Inside EVs)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365