Thiết kế chống xe hơi vi phạm truyền thống

Ở Thung lũng Silicon, không có gì lạ khi tiết lộ các sản phẩm công nghệ mới mang tính cách mạng. Vào chiều thứ bảy đầu năm nay, tám người thử nghiệm Beta (người dùng đã sử dụng các sản phẩm công nghệ tiền phát hành) đã tập trung vào thử nghiệm một thiết bị điện tử hoàn toàn mới: một số màn hình kỹ thuật số được cài đặt. Đây là một sản phẩm từ nhà sản xuất ô tô Byton của Trung Quốc. – Chiếc SUV Byton M-Byte hoàn toàn bằng điện này sẽ ra mắt tại Trung Quốc trong năm nay, và sau đó vào Hoa Kỳ vào năm 2021. Điểm nổi bật của chiếc xe là M-Byte. Sân khấu màn hình rộng 9,5 inch, rộng 1,2m biến ghế ngồi ô tô thành một trải nghiệm giải trí mới.

Từ xưa đến nay, các nhà thiết kế xe hơi đã xác định bản phác thảo của các mẫu mới, tất cả đều từ những đường nét cơ thể gợi cảm. Nhưng Byton đã thay đổi hoàn toàn quy trình thiết kế. “Ngay từ đầu, mọi thứ về M-Byte đã được thiết kế trên màn hình”, ông Florian Baur, giám đốc sản phẩm của công ty khởi nghiệp Trung Quốc Byton, có văn phòng kỹ thuật gần trụ sở chính, cho biết. Apple cho biết. Các màn hình lớn trên khắp bảng điều khiển Byton. Ảnh: Xe điện nội thất – Ngoài màn hình kỹ thuật số thống trị trên bảng điều khiển, SUV điện Byton, tích hợp màn hình cảm ứng trên vô lăng. Ở giữa hàng đầu tiên là máy tính bảng, hai màn hình, Cái khác ở hàng sau. Tựa đầu của hàng khán giả thứ hai. Nội dung hiển thị trên màn hình được điều khiển bởi sự kết hợp của giọng nói, nút cảm ứng, cử chỉ, nút cứng và chuyển động mắt của người lái được chụp bởi máy ảnh. “Bây giờ bạn có thể chà đạp điện thoại của mình, điều này thật tốt”, Daniel Theade, một trong những tình nguyện viên thử nghiệm và một nhà lắp ráp chuyên nghiệp trong thị trường xe điện.

“Tôi không cần phải kéo màn hình nhỏ. Đến đây, “anh nói, chỉ vào điện thoại.” Bây giờ, bạn đang ngồi trong xe, bạn sẽ cảm thấy như đang ngồi trước xúc xắc. “

M-Byte cũng có tất cả các chức năng của một chiếc ô tô, có thể đạt tới mức pin 402 mã lực trong một lần sạc, với phạm vi bay gần 500 km. Chiếc xe được thiết kế bởi giám đốc thiết kế của Byton, Benoit Jacob, -at BMW, Ông đã thiết kế chiếc xe thể thao hybrid điện i8 với một cánh cửa bướm, xuất hiện trong “Nhiệm vụ bất khả thi: Recon ma” của Tom Cruise. Sự xuất hiện của M-Byte, Jacob đã giữ lại nó .

“Chúng tôi không cố gắng tạo ra những thứ thời trang”, ông nói, “Điều khiến tôi thú vị không phải là thiết kế của cản hay đường viền của chiếc xe, mà là những gì thực sự có thể được thực hiện trong xe khi di chuyển? “- Nhà máy của Bonton tại Trung Quốc. Chiếc xe sẽ được bán tại Trung Quốc trong năm nay, và sau đó tại Hoa Kỳ vào năm 2021. Ảnh: Byton

Byton đã chế tạo một chiếc xe với bảng điều khiển mỏng và mỏng, Để trở thành màn hình rộng không gây cản trở tầm nhìn của người lái, rõ ràng phải thực hiện kiểm tra an toàn. Khi đỗ xe, một bộ phim hay nội dung tốt có thể được hiển thị gần như toàn màn hình, nhưng nó sẽ dừng phát khi bánh xe bắt đầu lăn hoặc tắt máy ảnh khi bánh xe lăn. Người ta phát hiện ra rằng người lái xe đang cố gắng di chuyển. Tạo phòng thử nghiệm người dùng cho một cá nhân tương tự như rạp chiếu phim ngoài trời để đánh giá lượng nội dung sẽ được trình bày trong một tình huống cụ thể. Nitze-Nelson nói: “Chúng tôi đã thử mọi cách và thấy rằng nó quá phức tạp và có quá nhiều thứ để nhớ.”

Trong bài kiểm tra chiều nay, Theade Byton (Byton) Những kẻ cuồng tín, nhưng luôn ngạc nhiên và gặp khó khăn. Nút Ause trên đường đua. Nhưng ông ca ngợi chiếc xe đã có thể phát hành các cuộc hẹn trong ngày và làm tiêu đề trên màn hình lớn.

Kể từ khi thành lập vào năm 2016, giá trị của Byton đã tăng khoảng 820 triệu đô la. Công ty có kế hoạch bán M-Byte tại Hoa Kỳ với giá khởi điểm 45.000 USD.

“Ngành công nghiệp ô tô đang đối mặt với những thách thức trong việc đề xuất các giải pháp mới”, nhà thiết kế Jacob de Byton nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại ở Munich rằng nhà sản xuất ô tô có một xưởng thiết kế. “Nhưng điều này không có nghĩa là chỉ có một giải pháp trong ngành công nghiệp ô tô.”

Richard Kim, cựu nhà thiết kế của BMW, đã tạo ra diện mạo tiên tiến của chiếc xe điện BMW i3 Một thiết kế xe điện khác đã được đưa ra dưới các nền tảng khác nhau. Vào thời điểm đó, nó cũng chống lại sự hấp dẫn mạnh mẽ của phong cách xe thể thao.

“Ghế trước và sauGiống như nội thất của phòng khách, “Richard Kim nói về chiếc xe mà anh thiết kế cho Canoo. Ảnh:” Thời báo New York “

” Thiết kế thực tế là một chiếc xe hơi chống lại “, thực tế có được từ nó Những gì “…- Kim hiện là nhà thiết kế chính của Canoo và Canoo là công ty giới thiệu mô hình. Năm tới, chiếc xe mới sẽ được thiết kế như một “phòng chờ bốn bánh” và sẽ không được mua hoặc thuê – khách hàng chỉ có thể sử dụng nó tại thời điểm đăng ký và thanh toán toàn bộ chi phí.

Canoo (trước đây là Evelozcity) được thành lập vào năm 2017 và được tài trợ bởi ba người. Họ không tiết lộ tổng số vốn đầu tư của mình. Mỗi tháng một lần vào giữa năm 2021, khoảng 6 tháng trước khi chiếc xe được ra mắt.

Mô hình kinh tế này phù hợp với lối sống của một nhóm cư dân đô thị trẻ, những người vẫn cần xe hơi riêng. King nói: “Tôi không còn sở hữu ô tô. Tôi có những yêu cầu hoàn toàn khác nhau đối với ô tô. Và tôi vẫn yêu thích ô tô.” Khi Byton sử dụng một loạt màn hình để tập hợp hành khách trên xe, Kanu nghĩ rằng điện thoại di động có thể là giao diện chính của xe. Gần tay lái, điện thoại của bạn trông giống Siri. Bạn có thể khóa và mở cửa, bấm còi, nghe nhạc hoặc kiểm tra phạm vi lái xe còn lại của xe điện trong các lệnh thoại khẩn cấp. Canoo thậm chí không có màn hình. Thanh đèn LED với các chấm ma trận sẽ cho biết số xe, tốc độ và chức năng khẩn cấp. King nói: “Chúng tôi hoàn toàn trong trạng thái chiêm nghiệm.” Caoo (Caoo) có thiết kế viên nang có thể tối đa hóa phòng tiếp tân trong nhà. Ảnh: “Thời báo New York”

Canoo là một chiếc xe điện thuần túy và không cần động cơ cabin hay thậm chí là mui xe. Khung cửa sổ phía trước thấp cung cấp cho hành khách tầm nhìn hình vòm và đường cong. Canoo sẽ tận dụng tối đa phòng chức năng của xe.

“Ghế trước và ghế sau tương tự như nội thất của phòng khách,” Jin nói. “Nếu bạn trở về một mình trên ghế sofa và về nhà một mình, bạn sẽ không chỉ muốn ngồi và nhìn về phía trước. Bạn cũng sẽ muốn duỗi chân và nằm trên ghế sofa.” Tháng trước, tôi đã ở trụ sở ở Torrance, California Hãy ngồi xuống và thử mô hình Canoo đầu tiên. Giám đốc điều hành Canoo Ulrich Kranz đi cùng tôi. Trước đây ông từng là giám đốc của BMW i-Jin và Jacob đã hình dung ra cùng một bộ phận của mô hình thành phố tương lai của BMW i. Hơn mười năm sau, tương lai đó cuối cùng cũng đã đến.

Ghế trước về cơ bản là có thể đảo ngược. Khi bạn đẩy nhẹ ghế trước về phía trước và gập hàng ghế sau của họ (như thể bạn muốn sử dụng ghế phụ trên máy bay), toàn bộ cabin trở thành không gian tập trung. Máy điều hòa không khí được lắp đặt trên trần nhà giống như một chiếc máy bay. Giám đốc điều hành Canrich Ulrich Kranz gặp gỡ thường xuyên trong chiếc xe nguyên bản. Tại BMW, hệ thống truyền động bên dưới được coi là “mô-đun ổ đĩa”. Cabin được cài đặt được gọi là “mô-đun dân cư”. Canoo có kế hoạch sử dụng một dãy cabin cho các phương tiện giao thông công cộng hoặc xe con thoi, hoặc cho các dịch vụ chia sẻ xe. Kranz nói: “Nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích.”

Phía bên phải của vô lăng Canoo là giá đỡ điện thoại di động. Ảnh: “Thời báo New York” -Những nhà thiết kế của Coooo và Byton M-Byte đã được đào tạo tại Trường Thiết kế ArtCenter ở Pasadena, California. Stewart Reed là giám đốc thiết kế giao thông vận tải. Ngôi trường danh tiếng này là cái nôi của nhà thiết kế ô tô vĩ đại nhất thế giới (và thậm chí là chống ô tô).

Sậy là một người ngưỡng mộ phong cách xe cổ điển. Nó khẳng định sự thúc đẩy của công ty về sự phát triển của công nghệ, phương pháp sản xuất và giao diện kỹ thuật số. Thiết kế xe hơi ngày nay đã trở nên phức tạp và khó khăn hơn. Ông nói: “Nhưng nó cũng làm cho công việc này trở nên thú vị.” Reed cũng tin rằng danh sách dài các công ty khởi nghiệp ô tô cuối cùng đã phá vỡ sự đơn điệu của nền tảng đầy mô hình. Ngày nay, những chiếc SUV crossover vẫn như vậy.

“Tôi đã thuyết phục mọi thị hiếu, ngôn ngữ, văn hóa, biểu hiện cá nhân, sự lựa chọn và tự do,” anh nói. “Tất cả những điều trên”, hai cách viết khác nhau của Byton trả lờiReed nhớ lại cỗ xe ngựa kéo Victoria, đây là một nội thất công nghệ cao và Canoo với cabin kiểu chim bồ câu. Đây là một không gian tùy chỉnh được thiết kế cho một mục đích cụ thể, được xây dựng bởi một trailer chuyên nghiệp và các loại động cơ truyền động khác nhau sẽ không được cài đặt cho đến sau này. là ngựa.

“Những điều cũ đã trở lại.” Ông nói.

Mai Huen (Báo cáo của Thời báo New York)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365