Mazda bắt đầu sản xuất xe điện

MX-30 sử dụng công nghệ điện của Mazda có tên là “e-Skyactiv1”. Hệ thống truyền động bánh trước kết hợp động cơ điện 107 mã lực (143 mã lực) và pin lithium-ion 35,5 mã lực. Sử dụng phương pháp thử nghiệm WLTP, chiếc xe đi được 200 km mỗi lần sạc. WLTP là một chu kỳ thử nghiệm tiêu chuẩn toàn cầu cho các phương tiện nhẹ có thể xác định ô nhiễm, khí thải và mức tiêu thụ nhiên liệu của các phương tiện truyền thống cũng như xe hybrid và xe điện.

Chiếc xe điện năm chỗ có cửa được thiết kế đặc biệt mở ngược. Ảnh: Mazda

MX-30 có thể được sạc xen kẽ ở mức 6,6 mã lực, theo thị trường để hỗ trợ sạc một chiều lên đến 50 mã lực. Sạc nhanh CC từ 80% đến 80% mất khoảng 40 phút.

Mazda MX-30 dường như giữ lại tất cả các thiết kế khái niệm cùng tên được trưng bày tại Tokyo Motor Show 2019. Cắt thành kiểu bốn cửa, kết hợp cấu trúc của MX-5 và kiểu mở phía sau của RX-8.

Tuy nhiên, thiết kế mở ngược của MX-30 hơi đặc biệt. Không giống như mô hình, chỉ có BMW i3 có kiểu mặc tương tự. Cửa trước sẽ mở trước, cửa sau sẽ nhỏ hơn, và sau đó không có tay cầm nào được mở. Khi Mazda giới thiệu khái niệm MX-30 cho Tokyo vào năm ngoái, họ đã gọi nó là phong cách tự do. Ngưỡng sử dụng chai nhựa tái chế và sợi làm từ gỗ polystyrene làm pallet để thu hoạch các mặt hàng chính từ vỏ cây. Bọc ghế cũng là vật liệu mới. Bên dưới hai lỗ thông hơi trung tâm là màn hình cảm ứng 7 inch, dành riêng cho hệ thống điều khiển điều hòa không khí (lần đầu tiên được sử dụng trên xe Mazda), thay thế cho hệ thống nút cơ khí truyền thống.

Mazda MX-30 có sẵn tại các đại lý châu Âu vào mùa thu này. Kích thước của chiếc crossover điện tương đương với CX-30 mới, nhưng cao hơn một chút. Giá bán ước tính là từ US $ 35.000 đến US $ 37.000 .

My Anh (theo Electrek)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365