150 đại lý ô tô từ chức vì không muốn bán ô tô điện

Số đại lý nói trên quyết định rời bỏ thương hiệu xe quốc gia thay vì chi những khoản nâng cấp tốn kém. Một số nhà bán lẻ tỏ ra nghi ngờ về việc chuyển sang sử dụng ô tô chạy bằng pin, chủ yếu là về lợi ích của dòng sản phẩm mới.

Mới đây, công ty mẹ General Motors (GM) đã buộc các đại lý của Cadillac phải lựa chọn: chấp nhận mua lại hoặc rút lui. Thương hiệu, hoặc chi khoảng 200.000 đô la Mỹ để nâng cấp hoạt động kinh doanh của mình, bao gồm cả hệ thống sạc và thiết bị bảo trì. Tất cả các nâng cấp đều hỗ trợ doanh số của loạt sản phẩm xe điện thương hiệu cao cấp.

Yêu cầu mua lại là khoảng US $ 300.000 đến hơn US $ 1 triệu. Trong số 880 đại lý của Cadillac tại Hoa Kỳ, 17% đồng ý nhận tiền mặt.

Chiếc xe điện đầu tiên của Cadillac, Lyriq, sẽ được phát hành vào đầu năm 2022. Hoặc nhiều thương hiệu GM, chẳng hạn như Chevrolet, Buick và GMC. Các đại lý này chỉ bán một lượng rất nhỏ Cadillac mỗi tháng.

Tesla là công ty đầu tiên bán ô tô điện trực tiếp cho khách hàng mà không cần hệ thống nhượng quyền – mô hình này đang ngày càng trở nên phổ biến. Các nhà sản xuất ô tô truyền thống chủ yếu dựa vào các đại lý hiện có (bán động cơ đốt trong) để bán xe điện – các đại lý trên khắp Hoa Kỳ dựa vào các khoản đầu tư đắt đỏ. Nó hiện chỉ chiếm 2% doanh số bán hàng của liên bang. Một số nhà bán lẻ cho biết họ sẽ cố gắng hoãn đặt hàng xe điện vì lo ngại sản phẩm ở lại đại lý quá lâu.

Một yếu tố khác gây áp lực lên công ty là xe điện có ít bộ phận hơn động cơ đốt trong và ít phải bảo dưỡng thường xuyên hơn. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động bán hàng và cung cấp dịch vụ của các đại lý, vốn là nguồn thu lợi nhuận chính.

Cadillac hiện đóng vai trò trung tâm trong việc nâng cấp dòng sản phẩm xe điện của GM. Vào tháng 11, nhà sản xuất ô tô lớn nhất nước Mỹ tuyên bố sẽ tăng cường đầu tư vào ô tô xanh và phát triển ô tô tự lái, tăng khoảng 33% so với kế hoạch ban đầu và sẽ đạt 27 tỷ USD trong trung hạn. mười năm. Mặc dù doanh số bán xe điện hiện tại vẫn còn rất khiêm tốn trên thị trường nhưng chúng cũng chiếm phần lớn kế hoạch chi tiêu của GM.

Chiếc xe điện đầu tiên của Cadillac – chiếc crossover Lyriq – dự kiến ​​sẽ có mặt trên thị trường vào mùa xuân năm 2022. Đại diện công ty cho biết, nó có sức cạnh tranh và thậm chí có thể sánh ngang với những chiếc SUV sử dụng động cơ đốt trong.

United States UK (theo Fox business)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365