Fiat Chrysler đã đầu tư hơn 200 triệu USD vào xe điện

Fiat Chrysler (FCA) đã đầu tư 204 triệu USD vào nhà máy Tychy, nơi sẽ sản xuất xe hybrid và xe điện cho Jeep, Fiat và Alfa Romeo. Dây chuyền sản xuất Fiat. Ảnh: Carscoops

Phó Thủ tướng Ba Lan Jaroslaw Gowin cho biết: “Các mẫu xe Jeep, Fiat và Alfa Romeo với công nghệ hiện đại, động cơ hybrid và xe điện sẽ bắt đầu được chuyển đến Tychy vào năm 2022”. – Thông qua các hình thức đầu tư này, Ba Lan hy vọng sẽ bắt kịp các đối thủ cạnh tranh trong khu vực như Cộng hòa Séc và Slovakia bằng cách tham gia sản xuất xe điện. FCA đang hợp nhất với PSA trị giá 1 tỷ đô la. 38 tỷ, cho thấy rằng việc hiện đại hóa nhà máy sẽ bắt đầu vào cuối năm 2020. Đây là một trong những nhà máy lớn nhất của công ty, với 2,7 triệu mét vuông và khoảng 2500 nhân viên.

Đơn đặt hàng đầu tiên của nhóm là mua ba thiết bị mới cho các mẫu xe du lịch vào nửa cuối năm 2022.

FCA vẫn chưa trả lời về việc liệu những chiếc xe điện này có được bán ra bên ngoài châu Âu trong quá trình sản xuất hay không, FCA đã xác nhận Nó sẽ cung cấp các tùy chọn điện khí hóa trong các sản phẩm điện của mình. Danh mục đầu tư của Jeep sẽ đầu tư tổng cộng 10,5 tỷ đô la Mỹ vào điện khí hóa trong hai năm tới. Máy Tychy của nhà hiện đang sản xuất Fiat 500 và Lancia Ypsilon. Năm ngoái, nhà máy này đã sản xuất khoảng 263.000 xe, hầu như tất cả các sản phẩm này đều được xuất khẩu đến 58 thị trường trên thế giới.

Anh Duong (Reuters)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365