Alibaba liên doanh với SAIC để sản xuất ô tô điện

Sự hợp tác này đánh dấu tham vọng của tập đoàn công nghệ lớn nhất châu Á trong ngành ô tô. Xu hướng của các công ty công nghệ là hợp tác với các hãng xe để tăng tốc thâm nhập lĩnh vực mới và cạnh tranh với đối thủ Testa tại thị trường lớn nhất thế giới.

Mẫu ô tô điện thuộc sở hữu của thương hiệu mới Zhiji.

Mới đây, Foxconn, một đối tác sản xuất lớn khác của Geely và Apple, một nhà sản xuất ô tô khác của Trung Quốc, cũng tuyên bố thành lập liên doanh và cung cấp hợp đồng sản xuất cho các nhà sản xuất ô tô khác. Do đó, Geely có thể chia sẻ cấu trúc tập trung vào xe điện đầu tiên được ra mắt vào tháng 9 năm 2020. Alibaba là nhà đầu tư lớn vào các công ty khởi nghiệp xe điện trong nước và Xpeng Motors cho biết thêm Mối quan tâm đến tương lai của ô tô thông minh.

Trên thực tế, đây là một liên doanh ba bên: Alibaba, SAIC và Shanghai Zhangjiang Hi-Tech Park Development. SAIC là nhà sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc, nắm giữ 54% cổ phần và hai đối tác còn lại, mỗi bên nắm 18%.

Xe ô tô Zhiji (hoặc IM) sử dụng pin mới của Contemporary Amperex Technology, nhà sản xuất pin lớn nhất tại Trung Quốc. Xe có chức năng đỗ xe tự động và có nhiều chức năng như một chiếc điện thoại thông minh như chụp ảnh và chia sẻ lên mạng xã hội.

Zhiji sẽ chụp ảnh tại Triển lãm ô tô Thượng Hải từ tháng 4. Sản phẩm thứ hai của liên doanh, xe thể thao, dự kiến ​​được giao vào năm 2022.

Đầu tuần này, công ty nghiên cứu khổng lồ Baidu đã công bố hợp tác với Geely để sản xuất ô tô điện. Vào tháng 11 năm 2020, ứng dụng Didi Chuxing cho biết họ đang hợp tác với BYD để thiết kế một chiếc xe điện để đi chung. – – Vai trò của Trung Quốc đối với các phương tiện năng lượng thay thế (bao gồm cả xe điện, Doanh số bán xe plug-in hybrid và xe chạy bằng pin nhiên liệu đã tăng 11% vào năm 2020 và sẽ có 1,36 triệu xe. Kết quả tích cực trong lĩnh vực ô tô xanh đặc biệt ấn tượng, với doanh số bán trên thị trường giảm 2%. .

Vương quốc Anh (Nikkei)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365