Fiat Chrysler đã đầu tư hơn 200 triệu USD vào xe điện

Fiat Chrysler (FCA) đã đầu tư 204 triệu USD vào nhà máy Tychy, nơi sẽ sản xuất xe hybrid và xe điện cho Jeep, Fiat và Alfa Romeo. Dây chuyền sản xuất Fiat. Ảnh: Carscoops

Jaroslaw Gowin, Phó Thủ tướng Ba Lan, cho biết: “Các mẫu xe Jeep, Fiat và Alfa Romeo với công nghệ hiện đại, động cơ hybrid và xe điện sẽ bắt đầu được chuyển đến Tychy vào năm 2022”.

Nhờ các hình thức đầu tư này, Ba Lan hy vọng sẽ đuổi kịp các đối thủ cạnh tranh trong khu vực như Cộng hòa Séc và Slovakia bằng cách tham gia sản xuất xe điện. FCA đang hợp nhất với PSA với giá trị 38 tỷ USD, cho thấy việc nâng cấp nhà máy sẽ bắt đầu vào cuối năm 2020. Đây là một trong những nhà máy lớn nhất của công ty, với diện tích 2,7 triệu mét vuông và khoảng 2500 nhân viên.

Đơn đặt hàng đầu tiên của tập đoàn là cung cấp dịch vụ cho ba hành khách mới với các mẫu xe hơi vào nửa cuối năm 2022. – FCA vẫn chưa trả lời liệu những chiếc xe điện này có sẵn có và liệu chúng có được bán ra bên ngoài châu Âu trong quá trình sản xuất hay không, FCA xác nhận Nó sẽ cung cấp các tùy chọn điện khí hóa trong danh mục sản phẩm của mình. Jeep, tổng vốn đầu tư vào điện khí hóa trong hai năm tới là 10,5 tỷ đô la Mỹ. Tic Machine hiện đang sản xuất Fiat 500 và Lancia Ipsilon. Năm ngoái, nhà máy đã sản xuất khoảng 263.000 xe, hầu hết đều được xuất khẩu sang 58 thị trường. vòng quanh thế giới.

Anh Duong (Reuters)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365