150 đại lý ô tô từ chức vì không muốn bán ô tô điện

Số đại lý nói trên quyết định rời bỏ thương hiệu xe quốc gia thay vì chi những khoản nâng cấp tốn kém. Một số người quen thuộc với vấn đề này cũng cho biết một số nhà bán lẻ vẫn còn hoài nghi về việc chuyển sang xe chạy bằng pin, chủ yếu là về lợi ích của dòng sản phẩm mới.

Mới đây, công ty mẹ General Motors (GM) đã buộc đại lý Cadillac phải lựa chọn: đồng ý mua lại, loại bỏ thương hiệu hoặc chi khoảng 200.000 USD để nâng cấp hoạt động kinh doanh, bao gồm cả hệ thống sạc và thiết bị bảo dưỡng. Tất cả các nâng cấp đều hỗ trợ doanh số của loạt sản phẩm xe điện thương hiệu cao cấp.

Yêu cầu mua lại là khoảng US $ 300.000 đến hơn US $ 1 triệu. 17% trong số 880 đại lý của Cadillac tại Hoa Kỳ đồng ý nhận tiền.

Chiếc xe điện đầu tiên của Cadillac, Lyriq, dự kiến ​​ra mắt vào đầu năm 2022. Tất cả họ đều sở hữu một hoặc nhiều thương hiệu General Motors, chẳng hạn như Chevrolet, Buick và GMC. Các đại lý này chỉ bán một số lượng rất nhỏ Cadillac mỗi tháng.

Tesla dẫn đầu trong việc bán ô tô điện trực tiếp cho khách hàng mà không cần hệ thống nhượng quyền thương mại – mô hình này ngày càng trở nên phổ biến hơn khi ra đời. Các nhà sản xuất ô tô truyền thống chủ yếu dựa vào các đại lý hiện có (nơi họ bán động cơ đốt trong) để bán xe điện. Các đại lý trên khắp Hoa Kỳ dựa vào các khoản đầu tư đắt đỏ. Màu đỏ, chẳng hạn như nâng cấp hệ thống điện, mặc dù không chắc chắn về nhu cầu đối với xe chạy bằng pin, nhưng nó hiện chỉ chiếm 2% doanh số bán hàng của liên bang. Một số nhà bán lẻ cho biết họ đang cố gắng hoãn đặt hàng xe điện vì lo ngại những sản phẩm này sẽ ở lại đại lý quá lâu.

Một yếu tố khác đang gây áp lực cho các doanh nghiệp là xe điện có ít bộ phận hơn động cơ đốt trong và ít phải bảo dưỡng thường xuyên hơn. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động bán hàng và cung cấp dịch vụ của các đại lý, vốn là nguồn thu lợi nhuận chính.

Cadillac hiện đang đóng vai trò trung tâm trong việc nâng cấp dòng sản phẩm xe điện của GM. Vào tháng 11, nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Mỹ tuyên bố sẽ tăng cường đầu tư vào ô tô xanh và phát triển ô tô tự lái, tăng khoảng 33% so với kế hoạch ban đầu, đạt 27 tỷ đô la Mỹ vào giữa thế kỷ này. Điều này cũng thể hiện hầu hết các kế hoạch chi tiêu của GM, mặc dù doanh số bán xe điện trên thị trường hiện nay rất vừa phải.

Chiếc xe điện đầu tiên của Cadillac – chiếc crossover Lyriq – dự kiến ​​sẽ được bán vào mùa xuân năm 2022. Đại diện của hãng cho biết có thể sánh ngang với những chiếc SUV sử dụng động cơ đốt trong.

US UK (dựa trên hoạt động kinh doanh của Fox)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365