Người mới bắt đầu học ô tô điện bị tố lừa đảo, xe bán tải chết yểu

Trong ít nhất sáu tháng qua, Nikola đã phải đối mặt với một loạt xu hướng sau các cáo buộc, điều tra gian lận và từ chức sau những nỗ lực của các đồng nghiệp Tesla. Có tầm ảnh hưởng. .—— Thật là sóng gió khi Nikola thông báo rằng General Motors (GM) sẽ rút khỏi quan hệ đối tác vào ngày 30 tháng 11 – kế hoạch đã được công bố vào tháng 9. Motorola sẽ mua lại cổ phần của nhà sản xuất ô tô điện Nikola với giá 2 tỷ đô la Mỹ . Ảnh: Nikola -Cũng trong giao dịch tương tự, General Motors có thể cung cấp cho Nikola công nghệ pin và pin nhiên liệu, đồng thời sản xuất mẫu xe bán tải chạy điện Badger cho các đối tác của mình. Đổi lại, General Motors sẽ mua lại 11% cổ phần của Nikola – điều này sẽ giúp “Big Mac” của ngành công nghiệp ô tô Mỹ có được chỗ đứng trên thị trường xe không phát thải. Là nhà cung cấp của Nikola. Theo thỏa thuận mới, GM khó có thể thực hiện hàng tồn kho như kế hoạch. Thay vào đó, Nikola có thể trả tiền cho GM để chế tạo pin nhiên liệu Hydrotec phù hợp cho xe tải Nikola. Sau đó, Nikolai tiếp tục trả tiền mua pin. Trong thông báo, General Motors cũng cho biết họ đã trở lại là nhà cung cấp của Nikola, nhưng không bình luận về lý do hay giao dịch bị gác lại.

Mặc dù vẫn chưa đạt được giao dịch cuối cùng nhưng các nhà phân tích vẫn cho rằng đây là một tín hiệu tiêu cực từ Nicholas. Giá cổ phiếu của nó giảm mạnh vào ngày 30/11.

Nikola Badger đã từng là một dự án gây chấn động khi bắt đầu sản xuất xe điện. Xe bán tải được kỳ vọng sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trong tương lai của Cybertruck Tesla. Thậm chí, Trevor Milton, nhà sáng lập kiêm CEO của công ty, đã tuyên bố đặt mục tiêu đánh mất “ngôi vương doanh số” Ford F-150.

Thông báo mới của cả hai bên đã kết thúc nhiều tháng nghiên cứu. Nghiên cứu và suy đoán về thỏa thuận của GM với Nikola lần đầu tiên được báo cáo vào tháng 9, sau đó chỉ vài ngày, báo cáo điên rồ của Hindenburg Research đã tiết lộ một loạt thông tin sai lệch về công nghệ của Nikola. . Quan trọng hơn, Hindenburg cáo buộc Nikola đã làm một đoạn video giả để cho thấy thiết bị thu hydro đang chuyển động. Nikolai sau đó thừa nhận rằng chiếc xe chỉ mới xuống dốc. củ hành. Giá cổ phiếu của Nikola giảm.

Các nhà phân tích và nhà đầu tư ngay lập tức suy đoán rằng General Motors sẽ tiếp tục thương vụ, ám chỉ tương lai của Nicholas không mấy tươi sáng. Vào tháng 10, có những dấu hiệu cho thấy Nikolai có thể không có bạn đời.

Tin này đặc biệt tồi tệ đối với nhân vật chính Milton. Ngay cả khi từ chức CEO, người sáng lập công ty vẫn sở hữu 85,6 triệu cổ phiếu Nikola, tương đương gần 25%. Trong những tháng sau khi Nicholas ra công chúng vào tháng 9, Milton đã bị cấm bán những cổ phiếu này, nhưng lệnh cấm đã hết hạn vào ngày 1 tháng 12-Vương quốc Anh (Tạp chí Fortune)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365