Hyundai triệu hồi Kona chạy điện

Số xe nằm trong diện triệu hồi sẽ được sản xuất trong thời gian 9 / 2017-3 / 2020. Quyết định này được đưa ra sau khi có 13 vụ cháy liên quan đến Kona EV được báo cáo kể từ năm 2018.

Một trong những vụ cháy xảy ra ở Île-Bizard, Montreal, Canada, ngày 26 tháng 7 năm 2019. Một chiếc Hyundai Kona EV đang đậu và chưa cắm điện đã phát nổ trong một gara riêng biệt. Vụ nổ làm nổ tung cánh cửa bên kia đường, xuyên qua mái nhà để xe, làm hư hỏng một phần căn nhà. Lực lượng cứu hỏa đã lao đến và khống chế ngọn lửa. Không ai bị thương.

Kona EV bùng nổ ở Canada vào năm 2019. Ảnh: Đài Canada-Hyundai Motor cũng kêu gọi sửa chữa 25.564 chiếc Kona chạy điện được bán tại thị trường nội địa sau Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Hàn Quốc. (MOLIT) đã chỉ ra rằng sự cố hệ thống pin có thể khiến một chiếc xe điện thuần túy bốc cháy.

Hyundai Mỹ cũng đã đệ trình quyết định triệu hồi lên Cục An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia (NHTSA). Trong đó có hơn 11.000 xe điện Kona ở Bắc Mỹ và hơn 37.000 xe ở Châu Âu. Ngoài ra, còn có khoảng 3.000 chiếc ở các thị trường khác.

Công ty Hàn Quốc sẽ cập nhật chương trình phần mềm hệ thống pin cho các mẫu xe điện bị triệu hồi từ ngày 16 tháng 10 và thay thế hệ thống pin bị lỗi. Hyundai có kế hoạch cung cấp các dịch vụ tương tự ở thị trường nước ngoài.

Kona EV-crossover điện hoàn toàn. Ảnh: Hyundai-Đồng thời, LC Chem Ltd., công ty cung cấp pin xe hơi lithium-ion cho Hyundai, phủ nhận phát hiện của MOLIT và tuyên bố nguyên nhân chính xác của vụ cháy gần đây. Hiện vẫn chưa thể xác định được Kona EV, hãng sẽ cùng với Hyundai Motor điều tra nguyên nhân.

Kona EV sử dụng pin lithium-ion 64 kWh và động cơ điện 201 mã lực. , Mô-men xoắn cực đại là 394 Nm. Sau mỗi lần sạc đầy, xe đi được quãng đường 415 km. Tại Hoa Kỳ, giá của Kona EV là 30.000 USD.

US UK (theo báo cáo chung)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365