Hyundai kiện xe điện bốc cháy

Xe điện của General Motors (GM) sử dụng pin của cùng một nhà cung cấp với Hyundai, chẳng hạn như LG Chem. Đối với Hyundai Motors, sản phẩm liên quan là xe điện Kona, và đối với General Motors, đó là xe điện Bolt.

Kim Jong-il, chủ sở hữu của chiếc xe điện Hyundai Kona, một quan chức Hàn Quốc, đã ký vào đơn kiện, gồm 200 người. Tuần trước đến Hyundai. Những khách hàng này yêu cầu bồi thường khi giao hàng hoặc các thiệt hại khác cho xe của họ.

Kona EV bốc cháy trong hầm để xe của một tòa nhà chung cư ở Daegu, Hàn Quốc vào ngày 4 tháng 10. Ảnh: Cục An ninh và Cứu hỏa Daegu-Một luật sư tuyên bố rằng ông hy vọng mỗi nguyên đơn sẽ nhận được 7.200 đô la Mỹ, nhưng con số này có thể tăng lên trong quá trình xét xử. Nguyên đơn cũng muốn Hyundai thay toàn bộ ắc quy của Kona EV (bộ phận đắt nhất của xe) chứ không chỉ nâng cấp phần mềm. – Doanh số bán xe điện đã tăng trên toàn bộ dòng sản phẩm. Công nghệ này được hưởng lợi từ các công nghệ có thể dẫn đến các phương tiện sạch hơn, thân thiện với môi trường hơn, đồng thời giảm chi phí và tăng quãng đường mỗi lần sạc. Tuy nhiên, nguy cơ cháy xe do ắc quy quá nóng sẽ khiến ngành công nghiệp ô tô thụt lùi.

Việc thu hồi cũng sẽ mang lại tiếng xấu cho Hyundai Motor và các nhà sản xuất ô tô khác và gây ra thiệt hại tài chính. Nhiều nhà sản xuất quảng cáo dòng xe điện của họ chủ yếu vì các quy định khí thải ngày càng nghiêm ngặt. Những vấn đề như vậy sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu về xe điện.

Chuyên gia về pin người Hàn Quốc Park Cheol Ch nhận xét: “Những bộ pin nguy hiểm giống như bom” .—— Hàng loạt vụ cháy tại các hãng xe bao gồm General Motors, BMW và Ford đã phơi bày Ngành công nghiệp ô tô phải đối mặt với những thách thức phải đối mặt với sự nguy hiểm của công nghệ mới, nhưng cũng phải đối mặt với áp lực tăng năng lượng và hiệu suất của pin. .

Vào ngày 13 tháng 11, General Motors cho biết họ đã thu hồi 68.677 xe điện từ LG Chem. Trước đó đã có 5 vụ cháy và 2 người bị thương nhẹ. Hyundai Motor đã kêu gọi sửa chữa toàn cầu 160.000 xe Kona, bao gồm 74.000 phương tiện bị đốt cháy. Các cuộc điều tra đã được tiến hành ở Hàn Quốc, Canada và Châu Âu trong vòng hai năm.

Cơ quan an ninh Hàn Quốc đang điều tra nguyên nhân vụ cháy Kona EV.Theo kết quả điều tra, Hyundai và LG Chem có thể phải đối mặt với số tiền lên tới 540 triệu USD. Trong một thông báo gửi tới Reuters, Hyundai Motor cho biết hiện chưa rõ nguyên nhân nhưng hư hỏng bên trong ắc quy có thể gây ra hỏa hoạn, hãng cũng cho biết đang điều tra. Cùng một nhà cung cấp và Bộ GTVT-Kona EV với cổng sạc phía trước. Ảnh: Hyundai-Tuy nhiên, Hyundai tin rằng việc sửa chữa phần mềm có thể ngăn ngừa hỏa hoạn. Công ty cho biết: “Chúng tôi sẽ theo dõi tình hình sau khi nâng cấp (hệ thống quản lý pin), và sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ trong tương lai để giảm thiểu sự bất tiện cho khách hàng.” Vấn đề chỉ tồn tại trên một số loại xe nhất định và có thể được thay thế miễn phí. Để điều tra nguyên nhân vụ cháy, General Motors khuyến cáo chủ sở hữu Bolt EV thay đổi cài đặt sạc của ô tô và giới hạn ở mức 90% để giảm rủi ro. Đại diện của LG Chem cho biết: “Chúng tôi sẽ làm việc với Hyundai và General Motors để điều tra nguyên nhân chính xác.” – – Giám đốc điều hành LG Chem, ông Hak Cheol Shin, cho biết vào tháng 10 rằng giả sử các bộ phận khác được sản xuất bởi các nhà cung cấp khác của Hyundai, thì Hệ thống pin rất phức tạp.

“Là nhà cung cấp các thành phần chính của pin, Hacker cho biết. Tuy nhiên, chúng tôi không thể có hành động thích hợp để giải quyết vấn đề cho đến khi nguyên nhân được xác định.”

Tại Ford, công ty gần đây đã cung cấp trình cắm Kuga Xe hybrid đã thay pin. Một lính cứu hỏa nói rằng việc này có thể tiêu tốn 600 triệu USD trong nửa cuối năm, bao gồm cả chi phí đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải của châu Âu. -Ford và BMW đã thu hồi những chiếc ô tô chạy bằng pin của họ từ nhà cung cấp Samsung SDI, đồng thời vạch ra quy trình Một đại diện của Samsung SDI cho biết, một cuộc điều tra đang được tiến hành để tìm ra nguyên nhân vụ cháy.

Mặc dù LG phủ nhận rằng pin bị lỗi, nhưng nguyên đơn đang thúc giục Hyundai phải có hành động dứt khoát. Bà Shin, 35 tuổi, nhớ rằng vào tháng 10 năm ngoái, một chiếc ô tô điện Kona bốc cháy và bị thiêu rụi trong gara, một chiếc xe đẩy trẻ em đã giúp một em bé thoát ra khỏi căn hộ ở Daegu. — Trước khi đám cháy xảy ra, Shin tin rằng xe điện rất tốt cho môi trường. Nhưng bây giờ cô ấy đã thừa nhận mối quan tâm của mình và nói rằng cô ấy sẽ không mua nữa: “Xe điện đã trở thành thứ khiến tôi sợ hãi.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365