Ioniq-Thương hiệu xe điện mới của Hyundai

Hyundai Motor cho biết việc thay đổi Ionic từ tên mẫu xe thành thương hiệu riêng sẽ hỗ trợ mục tiêu đạt 10% doanh số bán xe điện toàn cầu vào năm 2025.

Xe điện vẫn đang nỗ lực để thu hút khách hàng tại các thị trường lớn. Các đối thủ cạnh tranh chính của Hyundai đã công bố kế hoạch sản xuất và bán hàng triệu xe mỗi năm vào năm 2025. Có thể kể đến những thương hiệu truyền thống có lịch sử lâu đời. Ví dụ, Volkswagen (Đức) và General Motors (General Motors ở Mỹ).

Tesla (Tesla) chỉ sản xuất ô tô điện, mới 17 tuổi, mục tiêu là giữ vững vị trí dẫn đầu trong thế giới ô tô điện. Giám đốc điều hành Elon Musk cho biết ông có kế hoạch bán “hàng triệu” ô tô vào năm 2025.

Các sản phẩm đầu tiên của thương hiệu Ioniq bao gồm ba mẫu xe điện dựa trên ý tưởng của Hyundai. Ảnh: Hyundai

Ioniq được thành lập cách đây 4 năm và là tên gọi của các dòng xe thương hiệu Hyundai. Có ba tùy chọn động cơ cho các mẫu hatchback cỡ nhỏ: hybrid xăng-điện, plug-in hybrid và phiên bản chạy điện hoàn toàn. Những sản phẩm này sẽ tiếp tục được sản xuất.

Đầu năm 2021, Hyundai có kế hoạch tung ra ba mẫu xe điện dưới thương hiệu Ioniq. Các sản phẩm bao gồm Ioniq 5-một chiếc crossover cỡ trung dựa trên mẫu concept Hyundai 45, ra mắt vào năm 2019. Đến năm 2022, mẫu sedan Ioniq 6 dựa trên khái niệm Hyundai Prophecy ra mắt vào đầu năm nay. Vào đầu năm 2024, mẫu crossover cỡ lớn Ioniq 7 sẽ được tung ra thị trường.

Ba mẫu Ioniq mới sẽ được phát triển trên cấu trúc xe điện độc lập được gọi là E-GMP (Global Electric Modular Platform). Cấu trúc được giới thiệu bởi ô tô hiện đại có thể được sạc đầy nhanh chóng trên một quãng đường dài.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365