Tesla xuất khẩu ô tô điện từ Trung Quốc sang châu Âu

Khi Tesla bắt đầu xây dựng Gigafactory 3 tại Thượng Hải, giám đốc điều hành Elon Musk khẳng định hãng chỉ phục vụ cho thị trường Trung Quốc và không xuất khẩu sang các nơi khác. Nhưng vào tháng 9, một số báo cáo từ nước này cho biết Tesla đã thay đổi tư duy của nhân viên tại Gigafactory 3 ở Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: Tesla-Hiện hãng xe Mỹ đang làm rõ ý định xuất khẩu Model 3 sản xuất tại Trung Quốc sang các thị trường khác trên thế giới. Với sự thay đổi này, Tesla đã đẩy nhanh quá trình cung cấp xe Model 3 Standard Range Plus cho thị trường châu Âu.

Sau đây là biên lai đặt cọc của khách hàng đã mua Tesla Model 3 tại Pháp, thể hiện xe sản xuất tại Trung Quốc: — -Hóa đơn tiếng Pháp, ghi model 3 của Trung Quốc. Ảnh: Green Drive

Có một khoản đặt cọc 100 Euro Model 3 trong hóa đơn, cho biết quốc gia giao sản phẩm là Trung Quốc. Hóa đơn của khách hàng người Bỉ ghi nguồn gốc tương tự.

Việc xuất khẩu ô tô của Tesla từ Trung Quốc sang châu Âu đã gây ra những lo ngại đối với khách hàng ở Lục địa già. Nhà máy của hãng ở Berlin, Đức, sẽ đi vào hoạt động sớm nhất vào tháng 5 năm 2021, vậy tại sao Tesla lại nhập khẩu từ Thượng Hải thay vì đợi vài tháng để bán xe sản xuất tại châu Âu? — Có thể giải thích cho sự nhầm lẫn này là Tesla đã tăng cường sản xuất nhà máy Gigafactory 3, hoạt động ba ca mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu Model 3. Máy Berlin sẽ chủ yếu tập trung vào sản xuất Model. Màu đỏ, có nghĩa là nó cũng rẻ hơn.

Hoa Kỳ (theo The Driven)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365