Xe tải tự hành trên đường cao tốc

Việc điện khí hóa các phương tiện giao thông phải đối mặt với nhiều thách thức và ngành công nghiệp ô tô đang cố gắng tìm ra nhiều cách để tận dụng các khả năng khác nhau nhằm nâng cao hiệu quả của các dòng sản phẩm mới. Mục đích là giúp các phương tiện di chuyển quãng đường dài hơn – nhiều người thắc mắc việc chuyển sang sử dụng xe điện. Cáp treo loại bỏ việc xe phải sử dụng pin lớn hoặc ngừng sạc khi cần thiết.

Hiện tại, 5 mẫu xe tải hybrid đang được thử nghiệm trên đường cao tốc điện mới. Ảnh: Electric

Đường dây điện được lắp đặt ở cả hai hướng trên đường thử mới dài 5km của đường cao tốc A5 gần Frankfurt, Hesse. Đây là một phần của dự án ba giai đoạn được công bố vào năm 2018. Ý tưởng là sử dụng một nguồn điện, chẳng hạn như tàu hỏa, giúp ô tô chạy trên đường cao tốc, sau đó tiếp tục sử dụng phần cuối cùng của pin hoặc động cơ đốt trong. Đây là lý thuyết.

Trở ngại lớn nhất là chi phí 2,36 triệu đô la Mỹ cho mỗi km (theo một báo cáo của Thụy Điển, cả hai phương pháp đều đúng) và chi phí duy trì cơ sở hạ tầng. Mới. Một yếu tố khác là phương pháp mới dường như không hoạt động tốt.

Đường thử ở Hessen, Đức. Video: Hessen Mobil-Straßen-and Verkehrsmanagement

Tuy nhiên, phần tốc độ cao mới được sử dụng để thử nghiệm năm loại xe tải hybrid. Có 5 xe ô tô lái 5 km mỗi ngày, và dữ liệu thu thập được sẽ được sử dụng trong các nghiên cứu khác nhau để kiểm tra ưu điểm của đường dây điện mới. đội. Kết quả cũng có thể bao gồm nhiều khía cạnh tích cực và dẫn đến suy nghĩ nghiêm túc về việc áp dụng rộng rãi.

Mỹ Anh (xe điện nội)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365