Ngành công nghiệp ô tô Đức phải đối mặt với nguy cơ thất bại

Ringhringen – thành phố lớn nhất ở quận Hohenlohe của bang Baden-Wurm ở miền tây nam nước Đức – đang trải qua những thay đổi đi xuống. Mahle, một trong những nhà cung cấp lớn nhất trong ngành công nghiệp ô tô, đã tuyên bố rằng họ sẽ giảm việc làm thêm 240 người vào cuối năm 2020.

Hiện tại, tỷ lệ thất nghiệp ở hringen cao hơn một chút so với 2,3%. Nhà hàng, nhà dưỡng lão và nhà trẻ rất cần lao động. Chính quyền thành phố tiếp tục xây dựng các bệnh viện mới và một trường trung học.

Nhà máy Mahler ở Linglingen. Ảnh: Mahle – Bên ngoài những con đường hẹp ở Ringhringen, tháp chuông hùng vĩ của một nhà thờ đá thế kỷ 15 cai trị như một biểu tượng của sự tăng trưởng kinh tế không bao giờ phát triển. Chiến dịch bắt đầu ấp úng.

Một nhà máy lọc không khí bị đóng cửa, buộc 240 công nhân phải đi trên đường. Nhà máy, thuộc sở hữu của nhà cung cấp Mahle gần Stuttgart, là nạn nhân của các lực lượng mới đang định hình lại ngành công nghiệp ô tô và đe dọa nền tảng của nền kinh tế Đức. Doanh số bán xe hơi đang giảm dần và các nhà sản xuất ô tô đang đầu tư hàng tỷ đô la vào các công nghệ mới, chẳng hạn như xe tự động và xe điện. Các công nghệ mới dễ sản xuất hơn và đòi hỏi ít công nhân và bộ phận hơn.

Các nhà sản xuất ô tô, bao gồm Daimler hay Audi của Volkswagen, cũng như các nhà cung cấp lớn như Continental và Bosch, đã công bố hàng ngàn lần sa thải trong những tuần gần đây. Theo tính toán của Ferdinand Dudenhöffer, giáo sư tại Đại học Duisburg-Essen, ngành công nghiệp ô tô Đức dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm trong năm 2019 và 2020. -Workers cũng cảm thấy choáng ngợp, không chỉ Vertu. Những thay đổi trong công nghệ ô tô là xu hướng của cuộc đình công của Liên minh Công nhân ô tô Mỹ (UAW) chống lại công nhân GM. Nhà sản xuất ô tô Mỹ cam kết duy trì lực lượng lao động linh hoạt cho xe điện khi tất cả các nguồn lực của nó được đầu tư.

Jörg Stratmann, Giám đốc điều hành của Mahler, nói: “Trong Mahler và toàn bộ ngành công nghiệp, công nghệ thể thao là một nhiệm vụ khó khăn.” Stratman nói trong một tuyên bố Nói rằng công ty cắt giảm chi phí và đưa ra quyết định khó khăn. “

Một cảm giác đau đớn khi hơn cả những yếu tố cơ bản gia nhập ngành. Ngành công nghiệp ô tô mạnh mẽ của Đức có 835.000 nhân viên, không chỉ là một doanh nghiệp Chu kỳ. Xe ô tô điện có thể thay đổi cân bằng năng lượng của ngành công nghiệp toàn cầu, điều này sẽ có tác động lâu dài đến Đức.

ID.3, mẫu điện từ Volkswagen có giá dưới 33.000 USD. Ảnh: Volkswagen

Theo số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường JATO, vào tháng 10 năm 2019, pin và xe hybrid chiếm gần 10% số xe mới đăng ký ở châu Âu. Kết quả cũng cho thấy thị phần xe xanh của Mỹ là 4%. Tại châu Âu, doanh số của loạt sản phẩm này tăng 40% so với năm ngoái.

Nếu xu hướng này tiếp tục, hàng trăm nhà cung cấp sẽ gặp rắc rối Đây là những công ty sử dụng động cơ đốt trong để sản xuất xe. Nhà máy Mahle ở Ringhringen sản xuất một thiết bị kiểm soát lưu lượng khí cho động cơ xăng và xăng. – Bernhard Mattes, Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Đức (VDA) cho biết: “Đây là cho điện Một sự thay đổi trong xe – sản phẩm đòi hỏi ít bộ phận và linh kiện hơn và dễ sản xuất hơn. Vào thời điểm đó, chúng ta có thể sử dụng ít công nhân hơn.

Matts, cựu giám đốc điều hành của Đức tại Ford, dự đoán rằng vào năm 2030, các xu hướng mới có thể khiến Đức mất 70.000 việc làm. Các tính toán khác cũng mang lại con số cao hơn. Trong các cộng đồng như Ringlingen, những nơi có ảnh hưởng nhất thường phục vụ ngành công nghiệp ô tô, nơi nền kinh tế địa phương xoay quanh các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Audi, Porsche và Daimler đều có nhà máy trong bán kính 65 km. Doanh số tại các thị trường lớn không thay đổi hoặc thậm chí giảm và các nhà sản xuất ô tô lớn đã chấp nhận nhà riêng của họ. Cung cấp. Họ có thể yêu cầu giá thấp hơn và sau đó bắt đầu thảo luận về công việc trước đây đã bàn giao cho các nhà thầu .

Thị trưởng Thilo Michler nói rằng sau khi nhà máy Mahler đóng cửa, nền kinh tế địa phương đã thay đổi và nó có thể tồn tại. Thành phố có dân số khoảng 25.000 người và là nhà của các công ty cỡ trung bình, như thùng bia năm lít lớn nhất thế giới. Nhà cung cấp Bao bì Huber.Đầu giường thấp đến mức hầu hết công nhân Mahle sẽ tìm được việc làm mới khi nhà máy đóng cửa vào cuối năm 2020. Trả công và chấp nhận hợp đồng thời vụ với bảo mật thấp hơn.

Brian nói rằng do những thay đổi trong ngành công nghiệp ô tô, mất việc làm quan trọng hơn dự kiến ​​vì công ty lặng lẽ để công nhân thời vụ rời đi. Bryan nói: “Ở nhiều công ty, chúng tôi thấy thời gian làm việc giảm đi. Nhưng bạn nghe thấy rất ít. Máy móc có logo công ty có thể không quen thuộc, nhưng chúng thường chiếm lĩnh thị trường ngách. Công ty là lý do chính cho sự thành công về kinh tế của Đức, ví dụ, trên đường cao tốc đi qua Kensau ở Baden-Wurmern, bạn có thể thấy rằng nhà sản xuất quạt công nghiệp Le Ziehl-Abegg có Hơn 4.000 nhân viên trên toàn thế giới. Ziehl-Abegg thuộc sở hữu của cháu trai của công ty sáng lập ra vào năm 1910 và là một công ty bán hàng rất thành công trong thập kỷ qua. Tuy nhiên, năm nay đường cong bán hàng là một đường ngang. Suy thoái kinh tế gần như đã tránh được trong năm qua, nhưng sản xuất đã giảm kể từ đầu năm 2018. Thời đại của cuộc chiến tranh thương mại ảnh hưởng đến các công ty như Ziehl-Abegg không hoàn toàn phụ thuộc vào ngành công nghiệp ô tô. Hơn 75% sản phẩm được xuất khẩu .

Ziehl -Emegg chuyên sản xuất quạt cho hệ thống điều hòa không khí và quạt gió. Ảnh: Ziehl-Abegg

Ziehl-Abegg là một trong những công ty sử dụng chuyên môn của mình trong lĩnh vực động cơ điện để cố gắng thích ứng với những thay đổi trong công nghệ ô tô. Propellant. Ziehl-Abegg nói rằng thiết bị này, được gọi là mô-đun truyền động trục, giúp tiết kiệm năng lượng và giảm ma sát do thiếu hộp số. Nhưng việc truyền trục cũng phản ánh sự nguy hiểm của công nghệ điện ảnh hưởng đến ô tô Đức. Chuyên gia về động cơ đốt trong và truyền trong hơn một thế kỷ có thể trở nên vô nghĩa. Các nhà sản xuất ô tô Đức về cơ bản tự sản xuất động cơ điện, nhưng hầu hết pin châu Âu, chiếm một phần lớn chi phí của xe điện, được nhập khẩu từ châu Á Đối với các nhà sản xuất ô tô Đức, họ sẽ ở trong công nghệ lỗi thời quá lâu và có thể bị vượt qua bởi một thương hiệu mới tập trung vào xe điện. Trong số đó, Tesla tuyên bố ý định xây dựng một nhà máy ở Berlin và Eurabus ở Berlin Công ty sản xuất xe buýt pin.

Mô-đun ổ đĩa của Zil-Aberg được sử dụng bởi xe buýt đô thị, xe buýt sân bay và các phương tiện đặc biệt khác. Nhưng Ralph, người đứng đầu chi nhánh ô tô Zil-Aberg Arlf (Ralf Arnold) cho biết ông không thể đánh bại các công ty xe buýt lớn như Daimler hay công ty con của Man Man.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365