Mazda bắt đầu sản xuất xe điện đảo chiều

MX-30 sử dụng công nghệ truyền động điện của Mazda có tên là “e-Skyactiv1”. Hệ thống truyền động bánh trước kết hợp động cơ điện 107 mã lực (143 mã lực) và pin lithium-ion 35,5 mã lực. Sử dụng phương pháp thử nghiệm WLTP, chiếc xe có thể đi được 200 km mỗi lần sạc. WLTP là chu kỳ thử nghiệm tiêu chuẩn thế giới cho xe hạng nhẹ. Nó quyết định sự ô nhiễm, khí thải và mức tiêu thụ nhiên liệu của xe truyền thống cũng như xe hybrid và xe điện.

Chiếc xe điện năm chỗ có cửa được thiết kế đặc biệt mở ngược. Ảnh: Mazda

MX-30 có thể được sạc xen kẽ với công suất 6,6 kW, theo thị trường hỗ trợ sạc không theo hướng lên tới 50 kW. Việc sạc CC nhanh từ 80% đến 40% mất khoảng 40 phút. Mazda MX-30 dường như giữ lại toàn bộ khái niệm khái niệm được công bố tại Tokyo Motor Show 2019. Bốn cửa, kết hợp cấu trúc của MX-5 và loại cửa đảo ngược của RX-8.

Tuy nhiên, thiết kế cửa đảo chiều của MX-30 hơi đặc biệt. Khác với cùng một mẫu, cửa trước của BMW i3 sẽ được mở trước, cửa sau sẽ nhỏ hơn và sau đó sẽ không có tay cầm nào được mở. Khi Mazda giới thiệu khái niệm MX-30 cho Tokyo vào năm ngoái, họ đã gọi nó là phong cách tự do. Ngưỡng sử dụng chai nhựa tái chế và sợi làm từ gỗ polystyrene làm pallet để thu hoạch các mặt hàng chính từ vỏ cây. Bọc ghế cũng là vật liệu mới. Bên dưới hai lỗ thông hơi trung tâm là màn hình cảm ứng 7 inch dành riêng cho hệ thống điều khiển điều hòa không khí (lần đầu tiên sử dụng bởi xe Mazda), thay thế cho hệ thống nút cơ khí truyền thống.

Mazda MX-30 có sẵn tại các đại lý châu Âu vào mùa thu này. Kích thước của crossover điện tương đương với CX-30 mới, nhưng cao hơn một chút. Giá bán ước tính là từ US $ 35.000 đến US $ 37.000 .

My Anh (theo Electrek)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365