AkaMES của FPT Software giúp VinFast giảm 70% chi phí đầu tư

Bắt đầu từ giữa năm 2020, FinFast đã triển khai hệ thống do FPT Software phát triển vào dây chuyền sản xuất pin lithium của mình. Đại diện FPT Software cho biết, sau ba tháng vận hành, hệ thống đã giúp nhà máy sản xuất pin của công ty. Ôtô Việt Nam đã giảm tới 70% chi phí vận hành so với trước đây.

Ông Phùng Đức Hợp, Giám đốc điều hành Công ty sản xuất pin Lithium VinFast, nói về hiệu quả mà akaMES mang lại so với hệ thống cũ.

Đại diện của VinFast cho biết: “akaMES có thể linh hoạt vận hành, mở rộng và tùy biến các sản phẩm trong các dây chuyền và công đoạn sản xuất khác nhau. Hệ thống có giao diện dễ sử dụng, có thể tương tác với mọi thiết bị trực tuyến, thu thập dữ liệu và cung cấp thực -Thông tin thời gian VinFast có kế hoạch mở rộng ứng dụng akaMes trong thời gian tới để tăng dây chuyền sản xuất tại các nhà máy sản xuất pin lithium Năm 2019, VinFast thành lập liên doanh với đối tác Hàn Quốc để sản xuất pin tiêu chuẩn quốc tế. Ba dây chuyền lắp ráp pin xe máy điện Nhà thầu Hàn Quốc Ông Phùng Đức Hợp, Giám đốc điều hành Công ty sản xuất pin lithium VinFast cho biết, trong quá trình vận hành, hệ thống phát hiện nhiều vấn đề như khả năng tùy biến, khả năng mở rộng linh hoạt và Chi phí phát triển công bằng. Ngôn ngữ, văn hóa và cách thức hoạt động của hệ thống. Dịch Covid-19 đã khiến việc hỗ trợ các chuyên gia Hàn Quốc trở nên khó khăn hơn. Mặc dù làm việc trực tuyến nhưng nó vẫn không thể giải quyết tất cả các vấn đề nảy sinh và cần phải thực hiện các bước .—— Đó là Một phần của nhà máy sản xuất pin lithium VinFast Trong trường hợp này, VinFast đặt mục tiêu tìm đối tác quốc gia để thiết lập hệ thống quản lý sản xuất với đầy đủ các chức năng cơ bản, linh hoạt và chức năng. Khi tìm kiếm sự trợ giúp từ nhà sản xuất ô tô Việt Nam, các chuyên gia FPT Software đã không đưa ra giải pháp với các chức năng sử dụng được, nhưng tìm hiểu nhu cầu và vấn đề của VinFast để đưa ra đề xuất, thiết kế và phát triển các chức năng theo phong cách. -akaMES là thông tin trong nhà máy từ thu thập thông tin, xử lý đến thành phẩm và bán sản phẩm Hệ sinh thái ứng dụng quản lý Hệ thống giải quyết được 3 vấn đề sản xuất, thứ nhất là số hóa quy trình, nhân viên có thể nhập liệu trong xưởng, giảm thiểu sai sót và giảm 80% lượng giấy sử dụng.

Video giới thiệu phần mềm FPT akaMES Nguồn: FPT

Hệ thống cũng có thể tích hợp dữ liệu và hiển thị báo cáo thời gian thực giúp người quản lý theo dõi tiến độ, ra quyết định hoặc giải quyết vấn đề nhanh hơn và hiệu quả hơn; theo tính toán của FPT Software, từ 30% Tăng lên 40%. Cuối cùng, akaMES có thể giúp tính toán chi phí sản xuất, nguyên vật liệu, nhân công, khấu hao máy, đây là chức năng giúp nhà sản xuất tối ưu hóa công suất và giá thành sản phẩm.

Hiện tại FPT Software AkaMES đã triển khai cho khách hàng trong lĩnh vực ô tô và thép các ngành sản xuất tại Việt Nam, Nhật Bản và Malaysia. Năm nay, hệ sinh thái dự kiến ​​sẽ tích hợp một số chức năng khác như: Lập kế hoạch sản xuất tự động dựa trên AI, phân tích dữ liệu sản xuất, dự báo tiêu thụ, với số liệu Chương trình thu mua nguyên liệu cho khu vực Châu Á – Thái Bình Dương Khu vực. Hạng mục “Sản xuất Sản phẩm Sáng tạo” khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã giành được Giải thưởng Stevie năm 2020. Đây là giải thưởng đổi mới trao thưởng cho các hoạt động kinh doanh trong khu vực và được phát động vào năm 2002.

Tuấn Vũ — – Hình: FPT Software- -akaMES nằm trong sản phẩm “FPT Manufacturing” và Hệ sinh thái dịch vụ có thể giúp các công ty và tổ chức đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, tăng năng suất, giảm chi phí và tận dụng tối đa các nguồn lực để vượt qua các thách thức. Đến năm 2020, tốc độ tăng trưởng doanh thu của hệ sinh thái này sẽ vượt 50%, đây là một trong những động lực tăng trưởng chính của FPT trong dài hạn.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365