Phó tổng giám đốc Coteccons từ chức

Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (CTD) đã thông qua chức danh Phó Tổng Giám đốc Từ Đại Phúc, người từ nhiệm từ ngày 12/10.

Ông Từ Đại Phúc. Ảnh: Coteccons Báo cáo thường niên năm 2019 .

Ông Từ Đại Phúc sinh năm 1975, trình độ chuyên môn là Kiến trúc sư. Từ năm 2002, ông về Coteccons trên cương vị chỉ huy trưởng, trưởng bộ phận hoàn thiện, phó tổng giám đốc kiêm giám đốc phát triển kinh doanh. Từ tháng 3/2014, ông Phúc giữ chức vụ Phó tổng giám đốc. Từ năm 2012 đến tháng 6 năm 2015, ông chính thức gia nhập Ricons với tư cách là Thành viên Ban Kiểm soát.

Cùng thời điểm, ông Phúc có đơn xin từ nhiệm (ngày 12/10), và một cán bộ khác là ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam cũng xin từ chức giám đốc độc lập. Quyết định này khiến ban lãnh đạo Coteccons chỉ còn 5 người và đều là người nước ngoài.

Yêu cầu từ chức của MM. Phúc và Hiệp mở rộng danh sách các giám đốc điều hành “Thượng đế” đã rời công ty. Sau mâu thuẫn giữa ban lãnh đạo và đông đảo cổ đông, lãnh đạo ngành xây dựng.

Đầu tháng 10, ông Nguyễn Bá Dương đã trải qua 17 năm xây dựng và tầm quan trọng của công ty này ngày càng cao. Trở thành một trong những doanh nhân vĩ đại nhất.

Dưới sự điều hành của nhiều cổ đông, Coteccons đã tiến hành cải tổ nguồn nhân lực trên quy mô lớn. Sau khi bổ nhiệm tân chủ tịch Bolat Duisenov, công ty ngay lập tức tiếp tục bổ sung thêm hai phó giám đốc điều hành và cố vấn điều hành. Ông Lý Xuân Hải, nguyên Tổng Giám đốc Bank of Asia, cũng trở thành đại diện theo ủy quyền của Talgat Turumbayev.

Trong quý 3, doanh thu của công ty giảm 55% xuống 2,8 nghìn tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế trong kỳ này chỉ đạt 88 tỷ đồng, chỉ bằng một nửa cùng kỳ năm ngoái và là mức thấp nhất kể từ quý I / 2015.

Thu nhập ròng lũy ​​kế và lợi nhuận sau thuế 9 tháng đạt 10,3 nghìn tỷ đồng và 370 tỷ đô la Mỹ, giảm lần lượt gần 37% và 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo ban lãnh đạo Coteccons, việc bùng phát dịch vụ này đã khiến nhiều dự án bất động sản bị đình trệ, mà nguyên nhân chính là tình trạng hoạt động kém hiệu quả.

Coteccons đã đặt kế hoạch doanh thu và lợi nhuận hợp nhất cho năm nay. 16 nghìn tỷ đồng và 600 tỷ đồng giảm lần lượt 32,6% và 15,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giám đốc điều hành của các công ty xây dựng lớn cho biết kế hoạch kinh doanh của họ đã giảm sút. Tuy nhiên, điều này có ý nghĩa khi căn bệnh khiến căn nguyên của vấn đề bị suy giảm nghiêm trọng. Đã cung cấp một số dự án cho công ty, nhưng do không muốn hoạt động theo mục tiêu doanh thu, phải đánh đổi để có lãi, thậm chí không thu hồi được vốn nên họ từ chối. — Minh Sơn

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365