Bị sa thải và tự mình trở thành một doanh nhân thời vụ

Covid-19 đã cắt giảm nhiều việc làm, nhưng nó cũng tạo ra nhiều doanh nhân mới. Steven Hamilton, một nhà kinh tế học tại Đại học George Washington, cho biết dịch bệnh đã gây hại cho nhiều người, nhưng nó cũng thúc đẩy họ “đề xuất những ý tưởng, sản phẩm và dịch vụ mới”. -Damien Johnson trong quá trình đào tạo khách hàng. Ảnh: The Wall Street Journal

Damien Johnson, 46 tuổi, làm huấn luyện viên cá nhân (PT) tại một phòng tập thể dục sang trọng ở New Jersey. Khi đóng cửa, anh dự định xin việc tại kho hàng của Amazon. Tuy nhiên, một số khách hàng cũ của Johnson không thể đến phòng tập mà phải tập thể dục dưới tầng hầm, công viên hoặc sau nhà. Johnson dần có được khách hàng mới thông qua các đề xuất cá nhân và các bài đăng trên Instagram. Đến cuối mùa hè, Johnson có thể kiếm được hơn 500 đô la một tuần.

Đối với những người lao động bị mất việc làm do suy thoái kinh tế, không có gì lạ khi chuyển sang tự kinh doanh như một phương tiện “ngừng việc”. Khi điều kiện việc làm được cải thiện, nhiều người đã quay trở lại vị trí ban đầu của họ. Nhưng Johnson thì không.

Anh ấy đã trở lại phòng tập khi nó mở cửa vào tháng 9, nhưng lượng khách tham quan rất ít. Anh rời sân vận động vào ngày 20 tháng 10 để tập trung mở rộng kinh doanh cá nhân và cung cấp các khóa đào tạo trực tuyến cho những người làm việc tại nhà. Ông nói: “Nếu chúng ta vẫn hy vọng tiếp tục hoàn thành công việc, chúng ta phải theo đuổi những người sẽ không bị mất việc làm.”

Nhóm doanh nhân mới nổi này đã thúc đẩy sự phát triển của nhiều ngành dịch vụ. , Bao gồm cải thiện nhà cửa, dinh dưỡng, sắc đẹp và sức khỏe. Họ có một điểm chung là tìm cách kết nối với các cấp trên của nền kinh tế, họ có thể phục hồi nhanh hơn hoặc không bao giờ bị mất thu nhập.

Nhiều hạng người mới đang cố gắng thiết lập mối quan hệ trực tiếp với những khách hàng thường xuyên, sử dụng kỹ năng của họ làm nguồn thu nhập chính. Một số người nói rằng họ nghĩ rằng sự thay đổi này là vĩnh viễn.

Rất khó để định lượng số lượng người Mỹ đi theo con đường này. Vì một số giao dịch là giao dịch tiền mặt nên dòng tiền của chúng không được ghi nhận đầy đủ.

Tuy nhiên, dữ liệu từ Bộ Lao động Hoa Kỳ cho thấy trong tháng 10, lương phi nông nghiệp giảm 6,6% so với mức trước đại dịch đối với công việc được trả lương, và việc làm tự do phi nông nghiệp phục hồi nhanh hơn, chỉ giảm 2,4%.

Một dấu hiệu khác cũng được đánh dấu. Số lượng dịch giả tự do đã tăng lên đáng kể, và số người bắt đầu nộp đơn xin luật thuế doanh nghiệp cũng tăng lên. Theo dữ liệu từ Cục điều tra dân số, các ứng dụng kinh doanh không dành cho nhân viên dự kiến ​​sẽ tăng 32% trong chín tháng đầu năm 2020 so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng trong quý 3, nó đã tăng 77% so với quý 2, mức tăng trưởng theo quý mạnh nhất trong 16 năm.

Theo một số cách, bắt đầu một công việc kinh doanh nhỏ sẽ dễ dàng hơn. Mọi người có thể quảng cáo thông qua mạng xã hội và sử dụng các nền tảng mua sắm trực tuyến như Etsy và Shopify để kết nối với khách hàng. Etsy cho biết, doanh thu trong quý 3 tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, một phần do doanh số bán mặt nạ tự chế tăng. Người dùng các nền tảng trực tuyến có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những thay đổi lâu dài trong cách mọi người mua sắm, giao tiếp xã hội và kiếm thu nhập.

“Lý thuyết lao động là nhận thức của cá nhân tôi rằng bình thường mới sẽ khác bình thường cũ”, John Haltiwanger, nhà kinh tế tại Đại học Maryland, cho biết và các doanh nhân mới đang “tham gia vào các hoạt động liên quan đến cấu trúc mới này.” – Tự doanh từ lâu đã trở thành một phần của thị trường lao động. Lực lượng lao động Mỹ. Vào cuối những năm 1940, gần một phần năm người Mỹ phụ thuộc vào nhiều nông dân nhỏ để kiếm sống. Tỷ lệ này đã giảm đi khi sáp nhập trang trại và những thay đổi khác, nhưng đã ổn định từ 10% đến 11,2% việc làm kể từ năm 2000 . Joseph Bru nói rằng khi công việc của họ bị thất nghiệp do suy thoái kinh tế, việc thành lập các doanh nghiệp vẫn còn yếu trong cuộc khủng hoảng tài chính vừa qua, do tình trạng suy giảm tín dụng và sự sụp đổ của thị trường nhà ở dẫn đến giảm tài sản hộ gia đình. suelas, nhà kinh tế trưởng tại RSM US, một công ty tư vấn và kế toán. — Nhưng sự giảm tốc do Covid-19 gây ra có một tác động khác. Brusuras nói: “Cú sốc nghiêm trọng hơn, khiến mọi người chuyển sang tự kinh doanh vì họ biết rằng công việc trước đây của họ có thể sẽ không quay trở lại”.Anh ấy mời. Ảnh: Loren Hasen.

Ramona Wilmarth, một thợ làm tóc ở Sonoma, California, nhận trợ cấp thất nghiệp với khoản trợ cấp liên bang 1.700 đô la mỗi tuần, trong đó 500 đô la cho con trai cô. Sau khi California tạm thời đóng cửa hầu hết các dịch vụ không dây vào tháng 3, cô nói với Sharon rằng cô sẽ không quay lại.

Bây giờ Wilmarth sẽ cắt giảm khoảng 5 khách hàng ở sân sau của nó mỗi tuần. 15 người khách đến cắt mái hiên của anh ta, nơi có ghế, gương và đèn sưởi. Cô và khách hàng của mình đeo mặt nạ và kiểm tra Covid-19 bốn ngày một lần.

Kể từ khi đại dịch bắt đầu, khoảng một nửa số khách hàng vẫn làm việc toàn thời gian. Số còn lại giảm giờ làm hoặc thất nghiệp. Nó giảm giá cho những người nói rằng họ không thể mua được một tiệm làm tóc. Hiện tại, thu nhập hàng tháng của anh cao hơn 35-40% so với khi làm trong xưởng. Cô ấy đã hủy bỏ trợ cấp thất nghiệp khi bắt đầu kinh doanh. Cô cho biết đại dịch đã mở ra cơ hội phát triển. Cô ấy nói: “Điều này thúc đẩy tôi làm một việc mà tôi chưa thực sự chuẩn bị trước đó.” Trong thời kỳ đại dịch, số lượng người làm nghề tự do cũng rất mạnh. Fiverr International, một công ty Israel kết nối người làm nghề tự do và khách hàng, cho biết số lượng người làm nghề tự do người Mỹ mới trên trang web của họ trong quý 3 đã tăng 48% so với cùng kỳ năm ngoái. Những người làm nghề tự do thường cung cấp các dịch vụ như đồ họa và thiết kế, tiếp thị kỹ thuật số và lập trình máy tính. Fiverr tuyên bố rằng thu nhập trung bình năm 2020 sẽ tốt hơn những năm trước. Ở Quận Riverside, California, một số người đóng vai trò đầu bếp độc lập, sử dụng luật tiểu bang năm 2018 để cho phép mọi người nấu và bán thực phẩm tại nhà.-Foodnome, một nền tảng trực tuyến sẽ phục vụ các đầu bếp độc lập. Với khách hàng, nó cho thấy rằng thất nghiệp trong thời kỳ đại dịch là đằng sau xu hướng này. Liên minh COOK ước tính rằng California có hàng chục nghìn nhà hàng gia đình, bao gồm cả các quận không được cấp phép.

Các doanh nhân mới phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm cả việc thiếu bảo hiểm y tế. Điều kiện để được trả lương cho người lao động, nghỉ ốm và bảo hiểm thất nghiệp. Không phải tất cả các doanh nghiệp mới đều có thể tạo ra đủ doanh thu.

Những người tự kinh doanh trước đại dịch cũng phải vật lộn. Ví dụ, việc đóng cửa mùa xuân đã dẫn đến việc hủy bỏ hầu hết các buổi biểu diễn cho các nhạc sĩ và triển lãm nghệ sĩ. Nhiều người nhận thấy rằng khi các công ty thắt chặt chi tiêu, cơ hội giảm dần.

Gặp Aaron Thomas. Nhiếp ảnh: Gary Kriksey-DJ Aaron Thomas từ Athens, Ohio biểu diễn trên tàu du lịch vào mùa đông và đám cưới vào mùa hè. Khi đại dịch bắt đầu, anh ta mất nhiều hợp đồng. Thomas (Thomas) đã thành công trong việc trở thành một nhà cung cấp dịch vụ tổ chức đám cưới được xã hội áp đảo. Anh đã thiết lập hệ thống Zoom cho khách dự đám cưới ở xa và giải quyết các vấn đề kỹ thuật. Lời thề kép của mình. Nó tổ chức các buổi hòa nhạc sinh viên trực tuyến cho sinh viên Đại học Bang Ohio và Đại học Bowling Green State, đồng thời tuyển dụng những người quen trong cuộc diễu hành. Tuy nhiên, thu nhập của anh đã giảm 60% so với trước đây.

Giống như Thomas, nhiều người đang sử dụng các kỹ năng hiện có của họ để theo đuổi công việc tự kinh doanh, nhưng một số lại chuyển sang những công việc hoàn toàn khác. Jorge Paredes ở Silver Spring, Maryland, bắt đầu rửa xe sau khi mất việc tại một nhà hàng ở Washington vào tháng Ba. Ảnh: Jorge Paredes-Ban đầu, công việc mới này khá khó khăn khi có người la hét hoặc đập cửa khi có người đến gần nhà mình. Sau đó, hợp đồng với giáo đường Do Thái ở địa phương đã giúp dịch vụ của ông phát triển mạnh mẽ. Đến tháng 9, anh ấy đã tiết kiệm đủ tiền để mua một chiếc xe van sau khi di chuyển bằng xe đạp. Tại nhà của khách hàng, anh ta cũng làm thêm dịch vụ mài dao, và thu nhập của anh ta gần như gấp đôi so với làm việc trong nhà hàng. – “Tôi rất vui vì đã mất việc trong nhà hàng. Đại dịch đã giúp tôi bằng cách lấy nó làm bàn đạp”, Paredes dự định sẽ độc lập sau khi bản dịch hoàn thành và cho rằng nó đủ linh hoạt để thích ứng với những thay đổi. Nếu lợi nhuận của tiệm rửa xe giảm xuống, bạn sẽ cung cấp dịch vụ khác.

Cuộc họp thường niên (Theo The Wall Street Journal)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365