Công ty đang mong muốn tuyển dụng nhân viên

Từ nhiều năm nay, Công ty TNHH Toyo Precision (đóng tại Khu chế xuất Tân Thuận) có 800 công nhân, chuyên sản xuất các bộ phận máy may, và khoảng 50 lao động. Đợt tuyển dụng do 80% đơn hàng từ Nhật Bản (công ty mẹ) đến tháng 2 năm sau mới thu hồi được 80% đơn hàng.

– Tương tự, từ tháng 9 đến hôm nay, khi đơn hàng kết thúc vào tháng 3 năm 2021, Công ty TNHH CCH-TOP (đóng tại Khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7, Tỉnh Đài Loan) có hơn 1.600 công nhân chuyên sản xuất. Để may nón vải xuất khẩu, hơn 100 công nhân cũng được tuyển dụng. Trước đây, Covid-19 đã khiến lượng đơn hàng giảm, công ty đã phải sa thải gần 300 công nhân.

Công ty TNHH Bao Yuan Việt Nam (Q.Bình Tân) cũng tuyển 2.000 lao động phổ thông và chuyên nghiệp. Khi đơn hàng tăng lên. Ông Kim Vinh Cuong, phó chủ tịch liên đoàn lao động của công ty, cho biết nhân viên được tuyển dụng trong thời gian này chủ yếu ở các bộ phận may, cắt may, đúc và đóng giày nghiêm ngặt. Một số ít người là nhân viên làm việc trong văn phòng.

Sau khi hơn 200 chuyên gia từ Công ty Baoyuan Trung Quốc bị cô lập ở nước ngoài và Việt Nam, họ đã bắt đầu làm việc ngay khi vừa nhập cảnh. Đáp ứng nhu cầu của con người. Ông Công cho biết: “Nhiều nhân viên của công ty đã trở lại công ty sau một thời gian dài bị đình chỉ.” Baoyuan của Tập đoàn Baocheng (Đài Loan) là công ty có nhiều nhân viên nhất. Có khoảng 65.000 người ở TP.HCM. Vào tháng 6, do tác động của các đơn đặt hàng Covid-19 giảm mạnh, công ty đã thông báo sa thải 2786 nhân viên. Tùy theo giờ làm việc, số lao động thôi việc được công ty hỗ trợ lên tới 260 tỷ đồng, cao nhất là 320 triệu đồng, thấp nhất là 3 triệu đồng. Công ty Pouyuen (Q.Bình Tân) sau khi nhận bàn giao vào tháng 4. Ảnh: Hữu Khoa.

Báo cáo của Ban Quản lý Khu Công nghiệp và Chế xuất Thành phố Hồ Chí Minh (Hepza) cho biết, do cuộc chiến chống dịch bệnh ở Việt Nam và Phong trào chống rơi tự do Việt Nam-EU (EVFTA) sẽ có hiệu lực vào ngày 1/8 đối với Việt Nam Công ty đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để xuất khẩu hàng hóa sang thị trường này. Nhiều công ty đã hoạt động sản xuất ổn định trở lại.

Do vậy, nhiều công ty ngành may mặc lớn trước đây đã cho nghỉ việc do ảnh hưởng của dịch bệnh nay đã tuyển dụng hơn 3.000 lao động. Nhân. Nhiều công ty trong các lĩnh vực khác cũng đã sử dụng lại từ 50 đến 200 nhân viên.

Thông tin và khảo sát do ông Hứa Quốc Hùng, trưởng bộ phận Hepza thực hiện trên một số công ty lớn cho thấy doanh thu tháng 5 và tháng 6 giảm hơn 50%. Nhưng trong hai tháng qua, doanh thu của công ty đã phục hồi hơn 70%.

“Nếu thành phố thực hiện tốt công tác chống dịch, 100% hoạt động kinh doanh của thành phố có thể trở lại”, ông Hồng nói. Các công ty nước ngoài đánh giá cao việc ngăn chặn sự bùng phát của Covid-19 trong thành phố, vì vậy họ vẫn có thể sản xuất và duy trì việc làm ổn định cho họ. Người lao động-Giải thích thêm về công tác tuyển dụng, ông Kim Vĩnh Cường, Phó Chủ tịch Công đoàn Pouyuen Việt Nam cho biết, do Covid-19 chi nhánh nước ngoài gặp khó khăn nên đơn hàng đã chuyển sang chi nhánh Việt Nam. Từ tháng 9, công ty đã tăng đơn hàng hơn 50% nên cần tuyển gấp để đáp ứng nhu cầu sản xuất.

Tín hiệu tích cực từ thị trường lao động, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động, Người khuyết tật và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết các doanh nghiệp của thành phố đang có dấu hiệu phục hồi. Dự kiến ​​trong ba tháng cuối năm, công ty sẽ tuyển dụng từ 62.000 đến 65.000 nhân viên trong các lĩnh vực thương mại, vận tải, ẩm thực, dịch vụ khách hàng, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và các lĩnh vực khác. Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH CCH-TOP cho biết: “Việc tăng sản lượng sản xuất kinh doanh phục vụ Tết tới sẽ giúp giảm thiểu tình trạng ngừng việc, mất việc. Người lao động tiếp tục làm việc tại Công ty sẽ có thêm Tuy nhiên, kế hoạch lương thưởng sẽ không thay đổi, bà Hồng cho biết: “Công ty sẽ đảm bảo thu nhập và tiền thưởng cho người lao động để họ yên tâm làm việc.

Ông Fan Wenquan, chủ tịch liên đoàn lao động Công ty TNHH Toyo Precision cũng cho biết, đến nay do ảnh hưởng của dịch bệnh nên công ty đã cho nghỉ ngơi, công ty gọi đi làm lại, sẽ sử dụng mức lương cũ và đưa ra phương án thu nhập.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365