Người Mỹ đã thất nghiệp trong nhiều tháng

Đầu năm nay, thành phố Las Vegas đã phong tỏa Covid-19, khiến Grisson mất cả phó giám đốc nhà sản xuất máy đánh bạc và tay guitar của ban nhạc địa phương. Mặc dù cô ấy đọc về các tin tuyển dụng và nộp đơn cho hàng chục vị trí mỗi ngày, cô ấy vẫn chưa được tuyển dụng.

Tháng trước, cô ấy lọt vào vòng cuối cùng với tư cách là một công ty máy đánh bạc, nhưng cũng không được chọn. Gryczon cũng cố gắng sử dụng chứng chỉ bất động sản mà cô có gần 20 năm trước để làm việc toàn thời gian.

Trước đây, Gryczon chưa bao giờ thất nghiệp quá vài tuần. . Trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, cô ấy cũng đã tìm được công việc mới trong vòng một tháng.

Eva Gryczon chưa bao giờ thất nghiệp trong vài tuần. Nhiếp ảnh: Eva Gryczon

“Điều điên rồ là tôi có một hình ảnh rất tốt, nhiều năm kinh nghiệm và lời khuyên của lãnh đạo,” Gryczon nói, “Tôi chỉ muốn mọi thứ tiến triển và biến mất.” Sau khi khoản trợ cấp thất nghiệp hàng tuần trị giá 423 đô la biến mất, cô phải dựa vào tiền tiết kiệm và thu nhập của chồng trong nghề thiết kế để kiếm sống.

Khi dịch bệnh ở Mỹ hoành hành, ngày càng có nhiều người thất nghiệp dài hạn như Gryczon. Vào tháng 10, gần 3,6 triệu người Mỹ thất nghiệp trong ít nhất 27 tuần. Theo báo cáo việc làm của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, con số này đã tăng gần 50% so với tháng 9, chiếm khoảng 1/3 số người thất nghiệp.

Do kinh tế tăng trưởng chậm, con số này dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới. Tuyển dụng. Nền kinh tế đã tạo ra 638.000 việc làm trong tháng 10, cao hơn kỳ vọng của các nhà kinh tế, nhưng đã chậm lại đáng kể trong những tháng trước đó. Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống còn 6,9%.

Kate Bahn, giám đốc chính sách thị trường lao động tại Trung tâm Tăng trưởng Bình đẳng ở Washington, nói rằng bất chấp việc sa thải, con số này vẫn đáng lo ngại. Nó ở khắp mọi nơi, chủ yếu là do yêu cầu phong tỏa của chính phủ. Barn nói: “Sẽ ngày càng khó khăn hơn để khiến những người này trở lại làm việc”, ông chỉ ra rằng họ có thể bị buộc phải làm những công việc nguy hiểm với mức lương thấp hơn hoặc rời bỏ thị trường việc làm hoàn toàn. — Những người thất nghiệp dài hạn cũng không có trợ cấp của nhà nước, vì điều này thường chỉ kéo dài trong 6 tháng. Hiện tại, họ có thể tham gia kế hoạch do Quốc hội Mỹ vạch ra vào tháng 3 để giảm thiểu tác động của đại dịch. Kế hoạch cung cấp thêm 13 tuần trợ cấp cho người thất nghiệp, nhưng kế hoạch cũng sẽ hết hạn vào cuối năm nay. Đến giữa tháng 10, khoảng 4 triệu người đã tham gia chương trình.

Ở New Jersey, mặc dù tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 16,8% trong tháng 6 xuống 6,7% vào tháng 9, Jalyn Anderson vẫn không tìm được việc làm. Anh mất chức giám đốc video của một thương hiệu thời trang vào tháng 3, nhưng nhận được ba tháng lương. Bây giờ, trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của tiểu bang của cô ấy sắp hết hạn. Anh phải dùng tiền tiết kiệm để nuôi sống bản thân và con gái 11 tuổi.

Jalyn Anderson đã thất nghiệp kể từ tháng Ba. Ảnh: Jalyn Anderson-Anderson đã nộp đơn xin việc rất nhiều trên LinkedIn, nhưng nhận thấy rằng sau khi bài đăng được đăng, nhiều người đã nộp đơn lại trong vòng vài phút. Ông cũng đã có nhiều bài phát biểu trong năm nay, nhưng không bài nào thành công.

“Thị trường việc làm hiện đang cực kỳ cạnh tranh. Công ty vẫn chưa tuyển dụng lại các vị trí mà họ đã cắt giảm.” Anderson nói, để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, ông lo lắng rằng Quốc hội, cũng như các nước khác, sẽ tiếp tục tiến lên bất chấp kinh tế phục hồi chậm. Các thành viên của Quốc hội dường như không hào hứng với việc thông qua một gói kích thích mới để giúp những người thất nghiệp.

“Tôi cảm thấy bị lãng quên,” Anderson nói.

Hatu (CNN)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365