Chứng khoán tăng vọt

Nhiều nhà phân tích kỳ vọng thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục hưng phấn vào ngày đầu tiên của tháng 11 sau khi phục hồi mạnh mẽ từ cuối tháng trước. Đúng như dự đoán, dù thường xuyên điều chỉnh nhưng chỉ số VN-Index nhanh chóng vượt chuẩn và duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian. Chỉ số đóng cửa ở mức 933,68 điểm, tăng 8 điểm so với mở cửa, là mức tăng thứ hai liên tiếp.

Theo Baoyue Securities Co., Ltd., tốc độ phục hồi của thị trường có thể chỉ mang tính kỹ thuật và cần được điều chỉnh. Một mức giá mới sẽ được hình thành cho từng nhóm cổ phiếu trong vòng một đến hai tuần. Việc công bố kết quả kinh doanh quý 3 đã bước vào giai đoạn thoái trào và không còn tác động đến kết quả hoạt động chung.

Xu hướng chính của hai chỉ số này trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Ảnh: VNDirect.

Khi tất cả cổ phiếu đồng loạt tăng giá, rổ ngân hàng đóng vai trò quan trọng trên thị trường. CTG tăng 4,8% lên 30.400 đồng và VCB tăng 3,4% lên 85.800 đồng. Hai cổ phiếu này cùng với BID, MBB, VPB góp mặt trong danh sách 10 cổ phiếu có tác động tích cực nhất đến chỉ số đại diện cho Sở Giao dịch Chứng khoán TP.

FLC đang dẫn đầu về thanh khoản trong phiên hôm nay, với gần 33 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, nhờ thông tin ông Trịnh Văn Quyết ghi nhận nhu cầu mua 35 triệu cổ phiếu để tăng sở hữu.

Có khi số lượng cổ phiếu tăng lên hơn 300 cổ phiếu, kiểm soát hoàn toàn phiếu mua hàng, nhưng dòng tiền vào thị trường rất thấp. Thanh khoản toàn thị trường đạt 5,34 nghìn tỷ đồng, giảm 1,2 nghìn tỷ đồng so với phiên cuối tuần trước và đã giảm 4 ngày giao dịch liên tiếp. Một chuyên gia của Công ty TNHH Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho rằng, nếu sẵn sàng quay trở lại thị trường, rủi ro có thể sẽ tập trung ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng tài sản với giá trị hơn 500 tỷ USD, trong đó có 3 mã lớn là MSN, HPG và VNM. Kênh bán ròng 28 ngày vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, do khối ngoại vẫn đang loay hoay rút vốn khỏi những nơi dễ bị ảnh hưởng bởi đại dịch và chuyển sang các thị trường chứng khoán có tỷ suất lợi nhuận cao như Mỹ. -Đúng

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365