Nỗi sợ hãi về Covid-19 khiến chỉ số Dow Jones giảm hơn 900 điểm

Tính đến đóng cửa ngày 28/10, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm hơn 940 điểm (3,4%) xuống 26.519 điểm, lần giảm thứ 4 liên tiếp. Chỉ số S&P 500 giảm 3,5% xuống 3.271 điểm, và chỉ số tổng hợp Nasdaq giảm 3,7% xuống gần 11.000 điểm. Các chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ cộng lại có mức giảm mạnh nhất kể từ đầu tháng Sáu. Sự sụt giảm ở Phố Wall kéo theo sự phổ biến của các thị trường chứng khoán châu Âu. Hôm qua, chỉ số DAX của Đức giảm hơn 4%, chỉ số CAC của Pháp giảm 3,4% và FTSE 100 của thị trường Luân Đôn giảm 2,6%.

Số lượng Covid-19 ở Hoa Kỳ đã tăng lên mức trung bình là 71.832 Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, số lượng hồ sơ y tế mỗi ngày là cao nhất trong tuần qua. Tại hơn 30 bang, số ca nhập viện của Covid-19 cũng đã tăng từ 5% trở lên. Tại châu Âu, tình trạng tương tự cũng đang diễn ra. Hậu quả của đại dịch đã buộc một số quốc gia phải khôi phục các biện pháp phân bổ xã hội. Tại Hoa Kỳ, Illinois đã kêu gọi Chicago chấm dứt các dịch vụ thực phẩm trong nhà. Jim Cramer của CNBC bình luận rằng ở châu Âu, các nhà chức trách Đức đã đồng ý đóng cửa một phần trong bốn tuần, trong khi chính phủ Pháp đã thực hiện các hạn chế mới trên toàn quốc cho đến ngày 1 tháng 12. — Các cổ phiếu nhạy cảm với tăng trưởng bị suy giảm do đóng cửa đã dẫn đến đà giảm. Tại cuộc họp ngày hôm qua. Cổ phiếu của United Airlines giảm 4,6%. Cổ phiếu của Royal Caribbean giảm 7,4%, trong khi cổ phiếu của Norwegian Cruise Line và Carnival lần lượt giảm 9,1% và 10,6%. -Nhà đầu tư kỳ vọng rằng đại dịch sẽ không tái diễn. Vì vậy nền kinh tế không phải dùng đến các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt. Theo quan điểm tăng giá, việc tránh các biện pháp khoảng thời gian là một yếu tố chính, đặc biệt là đối với những người muốn định giá cổ phiếu của họ cao hơn. “Chiến lược gia thị trường toàn cầu của StoneX, Yousef Abbasi cho biết.

Thang đo Biến động CBOE (VIX) là thước đo tốt nhất ở Phố Wall và đã tăng mạnh. Cấp 40, đạt mức cao nhất kể từ giữa tháng 6. -Ben Đầu tuần này, chỉ số Dow Jones giảm 6,4%, trong khi chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 5,6%. Cả hai chỉ số sẽ có mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 3; chỉ số Nasdaq Composite cũng giảm 4,7% trong tuần này.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365