Mạng không dây 5G tối đa hóa tiềm năng của công nghệ giáo dục

Tích hợp 5G đang được phát triển. Các chuyên gia kỹ thuật chỉ ra rằng điều này sẽ giúp tăng dung lượng thiết bị, tăng tốc độ truyền tải và giảm độ trễ đường truyền, từ đó cải thiện mạng 4G LTE hiện tại. Từ năm 2019 đến năm 2021, kết nối 5G dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể. Các thiết bị sẽ trở nên phổ biến. Với sự mở rộng của 5G, các nhà giáo dục dự đoán rằng điều này sẽ mang lại nhiều thay đổi quan trọng cho công nghệ giáo dục đại học.

Tăng dung lượng của mạng Internet of Things

5G sẽ được xây dựng trên cơ sở kiến ​​trúc LTE (Long Term Evolution) hiện có, nhưng nó sẽ ở băng tần cao hơn. Các nhà phát triển ước tính rằng so với các mạng hiện có, bộ thu phát sóng 5G sẽ tăng dung lượng thiết bị lên 100 lần và mật độ lên 10 lần. Điều này làm tăng đáng kể tiềm năng tích hợp đối tượng được kết nối (IoT).

Mạng 5G sẽ cải thiện IoT trong giáo dục.

“Hãy tưởng tượng rằng nếu bạn sử dụng Internet, kết nối dữ liệu của bạn sẽ tăng lên. Trang web công nghệ Gizmodo cho biết:” Sự khác biệt giữa hai thứ sẽ rất rõ ràng.

Các trường đại học đã bắt đầu triển khai và tích hợp IoT. Sẽ có lợi cho các giáo viên đứng lớp khi mở rộng khả năng lưu trữ của các thiết bị IoT thông qua 5G. -Theo một nghiên cứu của các tổ chức giáo dục phi lợi nhuận Jisc và Vodafone, các ứng dụng IoT cũng có thể giúp thay đổi vai trò của giáo viên trong lớp học, giảm bớt gánh nặng hành chính và quan tâm hơn đến các cá nhân trong lớp học. Báo cáo nghiên cứu cho biết: “Khi bước vào lớp học, bạn sẽ tự động ghi lại thông tin; bất cứ khi nào có dấu hiệu mất tập trung trong lớp, bạn sẽ gửi tín hiệu chú ý; nơi học sinh thường gặp vấn đề, cung cấp phản hồi theo thời gian thực cho giáo viên … Đây chỉ là một vài ví dụ về cách Internet of Things và việc sử dụng Internet of Things trong lớp học có thể cải thiện chất lượng học tập và giảng dạy. “- Độ trễ thấp hơn và tốc độ cao hơn sẽ thúc đẩy sự phát triển của VR / AR-ngoài việc có thể kết nối với nhiều hơn Bên ngoài thiết bị, mạng 5G sẽ nhanh hơn, giảm thời gian và độ trễ tải xuống, đồng thời tăng khả năng truyền tải video và nội dung khóa học. -Bây giờ, ngay cả với mạng nhanh nhất, có thể có độ trễ từ lúc gửi dữ liệu đến lúc nhận dữ liệu. Đối với các công nghệ mới như thực tế ảo (VR), điều này có thể tạo ra trở ngại cho những giáo viên muốn tích hợp công nghệ này vào các khóa học của họ.

Với 5G, độ trễ truyền giảm xuống dưới 10 mili giây nhanh hơn phản ứng tức thời của con người Nhanh hơn (thường nhấp nháy mất khoảng 300 mili giây) – độ trễ thấp cải thiện đáng kể trải nghiệm thực tế ảo AR / người dùng, khiến nó trở thành một công cụ hữu ích hơn cho giáo viên trong lớp học. -Với mạng 5G, các khóa học thực tế ảo sẽ sống động hơn. -Phân tích cấp cao của Futurum Research, Giám đốc điều hành Tập đoàn Truyền thông Broadsuite, Forbes (Forbes) Daniel Newman (Forbes Daniel Newman) đã viết: “Mỗi ngày VR và AR tăng trưởng đều rất ấn tượng.”

cùng với AR / VR , Việc tải video cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Video đã trở thành công cụ giáo dục chính cho thế hệ sau. s học sinh. Công ty giáo dục Pearson báo cáo rằng 59% sinh viên nói rằng YouTube là phương pháp giảng dạy ưa thích của họ. Theo NBC, tốc độ truyền tải của 5G có thể nhanh hơn 10 lần so với 4G / LTE. Điều này có nghĩa là tải một video 3D hoặc phim độ phân giải cao sẽ mất khoảng một giây thay vì 10 phút bằng công nghệ 4G.

Nhiều công ty đang đầu tư vào 5G để nghiên cứu Edtech

Nhiều công ty truyền thông khổng lồ đang đầu tư vào nghiên cứu để xác định các lĩnh vực mà 5G có thể phát triển, bao gồm cả giáo dục.

Verizon, một công ty viễn thông của Mỹ, cho biết: “Chúng tôi tin rằng nhiều giải pháp thế hệ tiếp theo sẽ được phát triển trên mạng 5G. Đây sẽ là kết quả của sự hợp tác và đổi mới của toàn bộ hệ sinh thái nhà phát triển. -Rose Kirk, Giám đốc Trách nhiệm Xã hội, Verizon Cho biết: “5G sẽ mở ra cánh cửa bên trong cho chúng tôi. Giáo dục theo những cách mà chúng tôi thậm chí không thể tưởng tượng được. Điều này sẽ giúp họ có được chất lượng giáo dục tốt hơn và các cơ hội nghề nghiệp mới. “-Trần Quốc Tuấn (Tạp chí” EdTech “)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365