Chạy nước rút để chăm sóc Chim Trĩ Yến

Hôm nay không khí Yên Thế sôi động hẳn lên, trẻ nhỏ xúm xít chăm đàn gà. Mấy ngày nay, do trời rét, mưa như trút nước nên vợ chồng chị Nguyễn Thị Loan và anh Hoàng Văn Nhím (thôn Công Huyện, thị trấn Đồng Kỵ) phải chăng những tấm bạt dài để che mưa. Hơn một tuần nay, vợ chồng bà Lên gác lại công việc đồng áng, dành toàn bộ thời gian chăm sóc đàn gà hơn 1.000 con của gia đình.

Ở cùng xã với bà Lén, gia đình ông Nguyễn Văn Sĩ (xóm Rau mùi 2) được biết đến là gia đình có đàn gà nhiều nhất xã, ông bà nội, ngoại, cháu ngoại. Hơn một chục thành viên bên trong có nhiệm vụ khác là chăm sóc gà. “Năm nay đặt mua gà ở Hà Nội, vừa mừng vừa lo, mừng lắm, vì nếu chăm sóc tốt, xuất chuồng 5.000 con, lãi 500.000 – 60 triệu đồng, ngược lại chỉ là sơ suất nhỏ. Ông Thịnh cho biết .—— Không chỉ người dân, mà ngay cả những người đứng đầu thị trấn Dongji cũng háo hức nuôi gà. Ông Ruan Houkai, phó chủ tịch ủy ban nhân dân thị trấn, “sở hữu” khoảng 2.000 con gà. Ông Kai vui vẻ nói: “Ngoại trừ trong xã Ngoài giờ làm việc, khi có thời gian về nhà, tôi sẽ cùng vợ con chăm sóc đàn gà. Bà con ở đây mừng lắm, vì không có Tết mà giá cả và sản lượng gà này như năm nay … “. Không chỉ chuẩn bị nhiều gà, người dân Yên Thế Còn nhận đặt hàng” gà đặc sản “như Ông Hoàng Văn Lương ở thôn Công Huyện, thị trấn Đông Ninh cho biết: “Năm nay, khi chuẩn bị con giống, tôi chủ yếu chọn gà trống lai giống gia cầm. Loại gà này đảm bảo chất lượng thịt trung bình từ 1,2-1,6kg, rất thích hợp cho những gia đình cúng tổ tiên.

Mặc dù đã đến ngày xuất bán trong tuần này nhưng vẫn có hàng chục lái buôn vào chuồng, có người đòi đặt cọc 250.000 đồng một kg gà này nhưng vẫn chưa bán được. Vào dịp lễ hội xuân, nhiều gia đình nuôi gà theo yêu cầu của khách hàng nên có nhà chỉ nuôi gà trống có bộ lông đặc biệt để thờ cúng, có gia đình chỉ nuôi gà già (gà từ 7 tháng tuổi trở lên, chiều dài búp 2-3 con). Cm) phục vụ các nhà hàng, khách sạn chuyên nấu lẩu … Tuy nhiên, chủ cơ sở M. Lưu Xuân Vượng, Chủ tịch UBND huyện Yên Thế cho biết do thời gian gần đây giá gà tăng nên một số gia đình đã bán ra thị trường. Thời gian sinh trưởng của gà này chỉ 80 ngày, tuy trọng lượng 1,8-2,2kg nhưng chất lượng không đảm bảo, thịt mềm, ông Vương cũng khuyến cáo người nuôi gà phải tuân thủ quy trình chăn nuôi gà an toàn, sạch bệnh, đặc biệt Nuôi gà theo đúng quy trình và giữ vững thương hiệu gà trong suốt 7 – 8 tháng sinh trưởng .—— Theo Dân Việt

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365