150 đại lý ô tô từ chức vì không muốn bán ô tô điện

Số đại lý trên đã quyết định rời bỏ thương hiệu xe quốc gia thay vì chi những khoản nâng cấp tốn kém. Một số nhà bán lẻ tỏ ra nghi ngờ về việc chuyển sang xe chạy bằng pin, chủ yếu xem xét lợi ích của dòng sản phẩm mới.

Mới đây, công ty mẹ General Motors (GM) đã buộc các đại lý của Cadillac phải lựa chọn: chấp nhận mua lại hoặc rút lui. Thương hiệu, hoặc chi khoảng 200.000 đô la để hiện đại hóa hoạt động kinh doanh của mình, bao gồm hệ thống sạc và thiết bị bảo trì. Tất cả các nâng cấp đều hỗ trợ doanh số của loạt sản phẩm xe điện thương hiệu cao cấp.

Yêu cầu mua lại là khoảng US $ 300.000 đến hơn US $ 1 triệu. 17% trong số 880 đại lý của Cadillac tại Hoa Kỳ đã đồng ý nhận tiền.

Chiếc xe điện đầu tiên của Cadillac, Lyriq, sẽ được phát hành vào đầu năm 2022. Ảnh: Cadillac-Hầu hết các lần rút tiền Đại số đều có một hoặc nhiều thương hiệu General Motors như Chevrolet, Buick và GMC. Các đại lý này chỉ bán một lượng nhỏ Cadillac mỗi tháng.

Tesla là công ty đầu tiên bán ô tô điện trực tiếp cho khách hàng mà không cần hệ thống nhượng quyền – mô hình này liên tục được kích hoạt. Các nhà sản xuất ô tô truyền thống chủ yếu dựa vào các đại lý hiện có (bán động cơ đốt trong) để bán xe điện – các đại lý trên khắp Hoa Kỳ dựa vào các khoản đầu tư đắt đỏ. Màu đỏ, chẳng hạn như nâng cấp hệ thống điện, mặc dù không chắc chắn về nhu cầu đối với xe chạy bằng pin, nhưng nó hiện chỉ chiếm 2% doanh số bán hàng của liên bang. Một số nhà bán lẻ cho biết họ sẽ cố gắng hoãn đặt hàng xe điện vì lo ngại sản phẩm ở lại đại lý quá lâu.

Một yếu tố khác gây áp lực lên công ty là xe điện có ít bộ phận hơn so với động cơ đốt trong và xe điện. Ít yêu cầu bảo trì thường xuyên hơn. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động bán hàng và cung cấp dịch vụ của các đại lý, vốn là nguồn thu lợi nhuận chính.

Cadillac hiện đóng vai trò trung tâm trong việc nâng cấp dòng sản phẩm xe điện của GM. Vào tháng 11, nhà sản xuất ô tô lớn nhất nước Mỹ tuyên bố sẽ tăng cường đầu tư vào ô tô xanh và phát triển ô tô tự lái, tăng khoảng 33% so với kế hoạch ban đầu và sẽ đạt 27 tỷ USD trong trung hạn. mười năm. Điều này cũng thể hiện hầu hết các kế hoạch chi tiêu của GM, mặc dù doanh số bán xe điện trên thị trường hiện nay rất vừa phải.

Chiếc xe điện đầu tiên của Cadillac – chiếc crossover Lyriq – dự kiến ​​sẽ được bán vào mùa xuân năm 2022. Đại diện của hãng cho biết có thể sánh ngang với những chiếc SUV sử dụng động cơ đốt trong.

US UK (theo Fox business)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365